Cụ bà 72 tuổi ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19 sau 16 ngày cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 2/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 mới là cụ bà 72 tuổi đã được cách ly từ 16 ngày trước.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng. Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Bệnh nhân (BN7636) trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân là F1 của con gái (BN 7000) và con rể (BN 3880).

Ngày 15/5, sau khi con rể (BN 3880) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, BN và người nhà được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung trường Ngô Gia Tự (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Bệnh nhân ở cùng phòng với con dâu (BN 4126), cháu (BN 4253). Cùng ngày, Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 16/5, BN ở cùng phòng với cháu (BN 4253) và trong ngày thì người cháu này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Từ 17/5 đến 22/5, BN vẫn ở tại khu cách ly tập trung Trường  Ngô Gia Tự, cùng phòng với con trai là H.Q.T.L, cháu H.T.S và H.T.H.

Ngày 23/5, tại khu cách ly tập trung, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 24/5 đến 29/5, BN vẫn ở tại khu cách ly tập trung trường Ngô Gia Tự, cùng phòng với con trai là H.Q.T.L, cháu H.T.S và H.T.H.

Ngày 30/5, sau khi con gái (BN 7000) ở phòng cách ly bên cạnh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Do bệnh nhân dùng chung nhà vệ sinh với con gái nên được chuyển qua cách ly tại Khách sạn Riverside (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Tại đây, BN ở cùng phòng với với cháu H.T.S. Cùng ngày, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 31/5, BN vẫn được cách ly tại Khách sạn Riverside, ở cùng phòng với với cháu H.T.S.

Ngày 1/6, tại khu cách ly, BN có triệu chứng sốt nên  được lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương ghi nhận 12 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 14h00 ngày 17/6/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Hà Nội xét nghiệm ngẫu nhiên người từ TP HCM về qua sân bay Nội Bài

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trước tình hình dịch bệnh ở một số tỉnh đang diễn ra phức tạp và các ca bệnh dương tính ngày càng tăng, trong đó có TP HCM, tại sân bay Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội đã và đang thực hiện phân luồng riêng đối với những người đi từ TP HCM ra Hà Nội, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp
(PLVN) -  Sáng 17/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một trường hợp bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này vẫn là một thách thức đối với bác sĩ chuyên Khoa Ngoại Thần kinh.

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ
(PLVN) -Tại cuộc tập huấn phân biệt vaccine chính hãng phòng COVID-19 (do Tổng cục Quản lý thị trường kết hợp với Cơ quan điều tra an ninh nội địa Hoa Kỳ tổ chức sáng 16/6), đại diện hãng dược Pfizer - đơn vị sản xuất và phân phối vaccine Pfizer cho biết, Pfizer chỉ cung cấp vaccine thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.

TP Hồ Chí Minh: Cấp bách dập dịch triệt để

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên tại bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - TP Hồ Chí Minh đang là điểm nóng của dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4. Do đó, nhiệm vụ cấp bách lúc này là dồn mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo dập dịch triệt để.