Cụ bà 72 tuổi ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19 sau 16 ngày cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 2/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 mới là cụ bà 72 tuổi đã được cách ly từ 16 ngày trước.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng. Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Bệnh nhân (BN7636) trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân là F1 của con gái (BN 7000) và con rể (BN 3880).

Ngày 15/5, sau khi con rể (BN 3880) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, BN và người nhà được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung trường Ngô Gia Tự (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Bệnh nhân ở cùng phòng với con dâu (BN 4126), cháu (BN 4253). Cùng ngày, Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 16/5, BN ở cùng phòng với cháu (BN 4253) và trong ngày thì người cháu này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Từ 17/5 đến 22/5, BN vẫn ở tại khu cách ly tập trung Trường  Ngô Gia Tự, cùng phòng với con trai là H.Q.T.L, cháu H.T.S và H.T.H.

Ngày 23/5, tại khu cách ly tập trung, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 24/5 đến 29/5, BN vẫn ở tại khu cách ly tập trung trường Ngô Gia Tự, cùng phòng với con trai là H.Q.T.L, cháu H.T.S và H.T.H.

Ngày 30/5, sau khi con gái (BN 7000) ở phòng cách ly bên cạnh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Do bệnh nhân dùng chung nhà vệ sinh với con gái nên được chuyển qua cách ly tại Khách sạn Riverside (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Tại đây, BN ở cùng phòng với với cháu H.T.S. Cùng ngày, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 31/5, BN vẫn được cách ly tại Khách sạn Riverside, ở cùng phòng với với cháu H.T.S.

Ngày 1/6, tại khu cách ly, BN có triệu chứng sốt nên  được lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC

17 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được xuất viện

(PLVN) - Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành quá trình điều trị - đánh dấu một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch đầy cam go của TP HCM.

Đọc thêm

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền
(PLVN) - "Sau khi công văn số 5944/BYT-YHCT được ban hành, chúng tôi đã nhận được một số thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, có nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân" đó là ý kiến của ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.

Đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe

Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được đảm bảo theo luật định.
(PLVN) - Thực tiễn thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua cho thấy, nhờ tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, chính sách bảo hiểm y tế còn là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật, hòa nhập cuộc sống.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.

Hà Nội phân bổ 3 loại vaccine phòng COVID-19 cho 30 quận/huyện

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội phân bổ 60.480 liều vaccine phòng COVID-19 Moderna và 563.500 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho 30 quận, huyện, thị xã và CDC Hà Nội. Ngoài ra, phân bổ 2.340 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho Trung tâm Y tế quận Ba Đình và CDC Hà Nội.