Cháy tầng thượng tòa nhà “hàm cá mập” ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhóm thợ hàn trong lúc sửa chữa tầng thượng tòa nhà “Hàm cá mập” bất cẩn làm lửa cháy bén vào đống nilon dẫn đến hỏa hoạn.
Khói đen bốc lên từ tầng thượng tòa nhà. Khói đen bốc lên từ tầng thượng tòa nhà.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h30 ngày 18/5, người dân gần tòa nhà “hàm cá mập” (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thấy khói đen bốc cao trên sân thượng. Khói đen từ đám cháy bốc cao khiến nhiều người hoang mang.

Một lãnh đạo Công an phường Hàng Bạc cho biết khi nhận được thông tin, đơn vị đã phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm huy động lực lượng và phương tiện tới hiện trường tổ chức ứng cứu. Rất may khi lực lượng chức năng tới, đám cháy đã được dập tắt. 

Theo vị lãnh đạo Công an phường Hàng Bạc, thời điểm xảy ra đám cháy, đơn vị thuê lại tầng 6 của tòa nhà đang nghỉ kinh doanh và tổ chức sửa chữa. Do thợ hàn có hàn, cắt sắt khiến lửa bén vào đống nilon dẫn đến cháy. 

Vụ cháy tạo thành khói đen bốc cao vì cháy túi nilon, xốp. May mắn đám cháy không gây thiệt hại về người, tài sản thiệt hại chỉ là đống túi nilon.

Tòa nhà “hàm cá mập” gồm 6 tầng, được xây dựng tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (phường Hàng Bạc), được coi là vị đắc địa bậc nhất tại Hà Nội. Tại tầng thượng nhà hàng này có thể quan sát toàn bộ khu vực hồ Gươm.

B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...