Cần Thơ xử lý nghiêm tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép

(PLVN) - Để ứng phó với tình hình chống dịch Covid-19 mới hiện nay, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa ban hành công văn yêu cầu Công an TP phối hợp với UBND quận, huyện, xã, phường chỉ đạo quyết liệt thực hiện công tác rà soát, quản lý và giám sát chặt chẽ tất cả các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về. 

Lãnh đạo TP Cần Thơ đồng thời khuyến khích người dân báo cáo chính quyền địa phương khi phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, để thực hiện tự nguyện hoặc cưỡng chế cách ly ngay theo quy định hiện hành.

Cần Thơ xử lý nghiêm tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép ảnh 1
  TP tổ chức nhiều khu vực kiểm tra y tế (Ảnh minh họa). 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm khai báo y tế các cán bộ, công chức của đơn vị có đi Đà Nẵng và tiến hành rà soát và kiểm tra trong cộng đồng các trường hợp từ Đà Nẵng đến lưu trú trên địa bàn TP từ ngày 5/7 đến nay. Nếu có phát hiện phải thực hiện ngay kiểm tra y tế, theo dõi và quản lý sức khỏe trong 14 ngày. Khuyến nghị Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ có kế hoạch tạm dừng các chuyến bay Đà Nẵng – Cần Thơ đến khi tình hình dịch ổn định trở lại.

Đối với các chuyến bay không thể tạm dừng thì tất cả các hành khách sẽ phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay khi xuống máy bay.

Tất cả các sở, ngành trong TP tích cực phối hợp với Sở Y tế, UBND quận, huyện thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn Bộ Y tế, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự TP thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung theo quy định. Đặc biệt không để xảy ra trường hợp trốn khỏi khu cách ly. Không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây lan sang cộng đồng.

  
Như Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng phát hiện, sàng lọc bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, tỉnh Cà Mau chủ trương thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong toàn dân, kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa và người dân trong việc chi trả kinh phí mua dụng cụ test nhanh.