Cần Thơ: Cần có chế tài mạnh xử lý các vi phạm tuyên truyền cổ động trực quan và quảng cáo

(PLVN) - Sáng 15/12, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch (VHTTDL) TP tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án điều chỉnh quy hoạch tuyên truyền cổ động trực quan và quảng cáo ngoài trời TP Cần Thơ giai đoạn 2010 – 2015, định hướng đến năm 2020.

Theo báo cáo của Sở VHTTDL trên địa bàn hiện có trên 600 doanh nghiệp đã đăng ký ngành nghề quảng cáo. Kết quả bước đầu cho thấy, hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan và quảng cáo ngoài trời đã phát huy được hiệu quả, phục vụ cho công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Tuyên truyền, quảng cáo đã thể hiện vai trò là kênh thông tin quan trọng, truyền tải một cách kịp thời và hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thơi, giới thiệu rộng rãi các sản phẩm của doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Cần Thơ: Cần có chế tài mạnh xử lý các vi phạm tuyên truyền cổ động trực quan và quảng cáo ảnh 1

Các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong qua trình thực hiện đề án.

Tuy nhiên, có nhiều bảng quảng cáo, biển hiệu tại các cửa hàng kinh doanh nhỏ, lẻ được đặt ngang, dọc với nhiều bảng chồng lấn lên nhau có khi bị phai tàn gây mất mỹ quan đô thị và an toàn cho người dân. Một số băng rôn, cờ phướng đã hết hạn nhưng không tiến hành tháo dỡ gây ảnh hưởng cho công tác của những đơn vị sau.

Thường xuyên diễn ra tình trạng các bảng quảng cáo treo trên cột điện, cây xanh vì không có các trụ cột cố định. Tiến hành phân cấp các cơ quan có thẩm quyền tại các quận, huyện nhận hồ sơ để kịp thời giải quyết những kiến nghị của người dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP tặng bằng khen cho Sở VHTTDL đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án điều chỉnh quy hoạch tuyên truyền cổ động trực quan và quảng cáo ngoài trời TP Cần Thơ giai đoạn 2010 – 2015, định hướng đến năm 2020. Bên cạnh đó, Sở VHTTDL tặng giấy khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện đề án.

Cần Thơ: Cần có chế tài mạnh xử lý các vi phạm tuyên truyền cổ động trực quan và quảng cáo ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND TP cụ thể hóa các nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Tại Hội nghị, để cụ thể hóa các phương hướng trong thời gian tới, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu chỉ đạo: “Xây dựng, củng cố lực lượng thanh tra đủ mạnh, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đoàn thể có liên quan thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo ngoài trời, có biện pháp chế tài mạnh đối với các trường hợp vi phạm nhiều lần. Các cấp chính quyền được giao chức năng và nhiệm vụ chủ động phối hợp, phân định rõ trách nhiệm, tránh tính trạng chồng chéo hoặc đùng đẩy trách nhiệm cho nhau”.

Như Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không nhất thiết phải có ga ngầm trực tiếp sát Hồ Gươm

Hà Nội đang lấy ý kiến các bộ, ngành, nhân dân về ba phương án hướng tuyến ga ngầm C9 (Ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến các bộ, ngành, nhân dân về ba phương án hướng tuyến ga ngầm C9 trên tuyến đường sắt đô thị số 2 Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, có ý kiến không đồng tình khi Hà Nội “đẩy” trách nhiệm tư vấn thiết kế vị trí ga ngầm C9 cho người dân.

Khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của thành phố Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ khoa học và công cụ pháp lý quan trọng để chính quyền các cấp của Thủ đô Hà Nội sử dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất công tác quản lý nhà nước và hoạch định chính sách, kiến tạo động lực phát triển… nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của thành phố, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Hà Nội "mờ ảo" như Sapa

Hà Nội sáng 23/1 mờ ảo như Sapa
(PLVN) - Sáng 23/1, Hà Nội lúc 8 giờ sáng theo ghi nhận PV, sương mù kèm bui mịn trắng xóa khắp trời, che kín các tòa nhà cao tầng.

Rác thải cồng kềnh vẫn “vô tư” nằm đường

Rác thải cồng kềnh cũ, hỏng bị vứt ra đường để tránh phải trả phí vận chuyển, xử lý.
(PLVN) - Giáp Tết, người dân có thói quen dọn nhà cửa, bỏ cũ sắm mới, không chỉ rác thải sinh hoạt mà các loại rác thải cồng kềnh như tủ, sofa, bàn ghế cũ hỏng bỏ đi rất nhiều. Đáng nói, nhiều người vẫn thản nhiên vứt các vật dụng này trên các tuyến đường, bãi đất trống, gây mất vệ sinh công cộng, ảnh hưởng mỹ quan đường phố.

Hàng loạt bãi xe vi phạm trong đêm Noel bị xử phạt

Lực lượng chức năng đi kiểm tra địa bàn trong đêm Noel. Ảnh: minh họa.
(PLVN) -  Ngày 25/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong đêm và rạng sáng Noel, các đơn vị công an quận phối hợp cùng các Phòng nghiệp vụ công an thành phố Hà Nội đã bảo đảm an toàn đêm Noel và phòng chống dịch tại 4 cơ sở tôn giáo trên địa bàn và xung quanh địa bàn hồ Hoàn Kiếm.

“Thành phố buồn, nhớ không em”?...

Có một Đà Lạt hiện đại của bê tông, nhà kính.
(PLVN) -  Từ ba năm nay, trước bản Quy hoạch chi tiết của thành phố Đà Lạt, nhiều kiến trúc sư trong nước, người dân Đà Lạt và những người yêu thành phố mộng mơ đều lên tiếng, nuối tiếc về một thành phố trong rừng, “đường quanh co bên gốc thông già”… Thành phố duy nhất không đèn hiệu giao thông và ngay cả sương mù, ngàn thông cổ thụ cũng chỉ còn trong hoài niệm, với chính cư dân nơi này...

Nguy cơ do người về từ vùng dịch ở Hà Nội rất cao

Nhiều tổ dân phố tại thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) bị phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Công tác phòng, chống dịch của Hà Nội có ảnh hưởng, tác động rất nhiều đến các tỉnh, thành phố khác. Nếu Hà Nội để bùng phát dịch nặng như các tỉnh phía Nam, sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn lực quốc gia.

"Bóng cười" tràn lan trong mùa dịch

Khách hàng chơi bóng cười tại một quán trà chanh nằm trên địa bàn TP Thái Nguyên.
(PLVN) -  Bóng cười đang được bán công khai, rầm rộ tại nhiều cơ sở kinh doanh ở Thái Nguyên, bất chấp việc gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và đời sống con người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Điều này đòi hỏi, cơ quan chức năng sớm có các biện pháp ngăn chặn triệt để.