Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

(PLVN) - Tiếp tục triển khai năm thứ hai (năm 2019 và 2020) thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL ban hành Kế hoạch thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020. 
Bộ tiêu chí đặt mục tiêu tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình hiểu, thực hiện ứng xử văn hoá trong gia đình (Ảnh minh họa) Bộ tiêu chí đặt mục tiêu tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình hiểu, thực hiện ứng xử văn hoá trong gia đình (Ảnh minh họa)

Việc triển khai thí điểm Bộ tiêu chí đặt mục tiêu trọng tâm vào công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, các thành viên trong gia đình hiểu, thực hiện ứng xử văn hoá trong gia đình.

Theo kế hoạch, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thí điểm tại 12 tỉnh/thành gồm: Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Nội, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, An Giang, TP.HCM, Bộ VH-TT&DL cũng nhấn mạnh việc tuyên truyền sâu rộng “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên các  báo, tạp chí

Như năm 2019, trên phương tiện thông tin đại chúng ở trung ương, chuyên trang/chuyên mục “Ứng xử trong gia đình” được tiếp tục xây dựng và tuyên truyền trên Báo Văn Hoá, Báo Phụ nữ Việt Nam, Báo Pháp luật Việt Nam, Tạp chí Gia đình và trẻ em. 

Nội dung tuyên truyền các tiêu chí ứng xử trong gia đình; Kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; Các giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp trong gia đình; Gương chung thuỷ, hiếu nghĩa, yêu thương, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình; Chính sách, pháp luật quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của gia đình và các thành viên trong gia đình; Các thông điệp truyền thông, tình hình địa phương triển khai, thực hiện Bộ tiêu chí.

Thời gian tuyên truyền kéo dài từ quý I đến quý III năm 2020. Tập trung tuyên truyền cao điểm vào các dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Ngày Gia đình Việt Nam, Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ…

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” ảnh 1
Bộ tiêu chí sẽ được tập trung tuyên truyền cao điểm vào các dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Ngày Gia đình Việt Nam, Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ…

Năm 2019 là năm đầu tiên Bộ VH-TT&DL tổ chức thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Bên cạnh 12 tỉnh/thành được Bộ lựa chọn thí điểm, nhiều tỉnh/thành cũng đã chủ động thực hiện thí điểm theo hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL từ nguồn ngân sách địa phương.

Dù mới triển khai nhưng có thể thấy việc cho ra đời Bộ Quy tắc ứng xử trong gia đình đã được các địa phương và đông đảo người dân tham gia, hưởng ứng. Đó là lý do rất nhiều tỉnh, thành mong muốn được chọn thí điểm thực hiện Bộ tiêu chí để mang lại hiệu quả và ảnh hưởng tốt về mọi mặt trong đời sống xã hội. 

Hồng Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...

Kết nối tình người trong mùa dịch bằng mạng xã hội

Thực phẩm được gửi đến một khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Bên cạnh những tác động tiêu cực không đáng có, mạng xã hội đã phát huy được tối đa ưu thế, giúp người và người kết nối với nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong mùa dịch, khiến công tác cứu hộ người nghèo, người khó khăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Tự ý phá gành đá đắp kè chắn sóng làm nơi neo đậu thúng

Người dân thôn An Cường thuê máy đào đắp kè chắn sóng.
(PLVN) - Để có chỗ neo đậu thúng không bị sóng biển đánh hư hại, người dân ở thôn An Cường, xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã thuê xe cơ giới đào, đắp hàng chục mét ở gành đá (hay còn gọi là gành đá nhảy) làm hư hại rặng san hô biển và ảnh hưởng môi trường biển nơi đây.  

Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Rất nhiều hàng hóa được người dân Quảng Nam ủng hộ cho người dân TP HCM được đưa lên xe.
(PLVN) - Những ngày qua, hàng trăm tấn rau, củ quả, nhu yếu phẩm được MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phát động kêu gọi người dân trên địa bàn tỉnh quyên góp để hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19. Những chuyến xe nghĩa tình đầy ắp hàng hóa và tình cảm yêu thương của người dân Quảng Nam đang ngày đêm hướng về TP HCM.

Các 'ổ dịch' COVID-19 tại Hà Nội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cập nhật đến sáng 1/8, Hà Nội có tổng cộng 28 quận, huyện ghi nhận các ca mắc COVID-19, với tổng số ca mắc COVID-19 trong đợt 4 là 1. 344 ca.

Cần cảnh báo sớm thiên tai để vận hành an toàn tuyệt đối các hồ thủy điện, thủy lợi

Ảnh minh họa: báo Tài Nguyên và Môi Trường
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan theo dõi chặt chẽ, dự báo chính xác, cảnh báo sớm, kịp thời tình hình mưa, lũ và rủi ro thiên tai để tổ chức vận hành an toàn tuyệt đối và hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi, trong đó có thủy điện Hòa Bình.