(PLVN) - Va chạm trong giao thông vốn thường xảy ra nhưng thay vì ứng xử văn minh, nhiều người lại chọn phương án dùng bạo lực để giải quyết, từ đó dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.
(PLVN) - Vùng biển rộng khoảng 1 triệu km2 có vai trò vô cùng quan trọng với Việt Nam. TS. Nguyễn Đăng Ngải, Viện phó Viện TN&MT biển, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam có một số quan điểm gửi ấn phẩm Báo PLVN Xuân 2025, khẳng định bảo vệ hệ sinh thái biển là việc rất cần thiết trong quá trình phát triển bền vững của đất nước.
(PLVN) - Thời gian qua, đã xảy ra những câu chuyện làm bàng hoàng cả cộng đồng. Chỉ từ những va chạm nhỏ trong cuộc sống hàng ngày khi tham gia giao thông, tranh cãi..., nhưng do những cái đầu nóng giận, do cách hành xử kém văn hóa, thiếu văn minh, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.
(PLVN) - Hội thi ứng xử văn minh du lịch với mục đích tuyên truyền, định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch, nhằm tích cực nâng cao hình ảnh du lịch Cà Mau, hướng tới sự thân thiện, thanh lịch, văn minh, chuyên nghiệp.
(PLVN) - Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng sử dụng mạng xã hội có văn hóa và trách nhiệm. Trong điều kiện đó, sĩ quan trẻ với vai trò là người trực tiếp quản lý, huấn luyện, rèn luyện bộ đội, cần phải thực sự mẫu mực, vững vàng tư tưởng, nhạy bén chính trị, ứng xử có văn hoá và có trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội.
(PLVN) - Những đầm sen ngát hương với vẻ đẹp thuần khiết luôn là địa điểm thu hút khách đến “check-in” vào mỗi dịp hè về. Nhưng bên cạnh những bức ảnh đẹp thì cũng có không ít những ứng xử thiếu văn hóa cần được chấn chỉnh.
(PLVN) - Ăn Tết, đón Xuân xưa nay vốn là chuyện vui của những ngày đầu năm mới. Trong niềm mong ngóng của bao người về thời khắc đoàn tụ bên gia đình, người thân, nhưng cái lý do rất được chờ đợi đó cũng song hành với bao nỗi âu lo...
(PLVN) - Chiều 3/12/2023, anh N.D.T (29 tuổi, ở Hà Nội) đưa em gái tới ăn xôi chè tại một quán ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. “Một bác khoảng ngoài 50 tuổi, chắc là nhân viên của quán đang bê nồi xôi chè nóng, vừa đi vừa liên tục nói “nước sôi, nước sôi” để mọi người ngồi tránh ra. Em gái mình lúc đó biết ý, lập tức đứng lên nhường chỗ cho bác ấy có lối đi nhưng không ngờ lại bị chửi bậy và quát lớn. Nhiều vị khách xung quanh cũng xì xào bàn tán vì thái độ thiếu tôn trọng khách của người phụ nữ lớn tuổi. Lúc đó, cả em gái mình và nhiều vị khách có mặt tại quán không khỏi ngỡ ngàng vì chẳng hiểu sao lại bị chửi đến mức như thế”, anh N.D.T cho biết.
(PLVN) -Công an tỉnh Đồng Nai tổ vừa chức Tọa đàm Xây dựng văn hóa ứng xử đối với lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT). Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tọa đàm và được trực tuyến từ Hội trường công an tỉnh đến 11 điểm cầu công an các huyện, thành phố.
(PLVN) - Những năm gần đây, trên mạng xã hội, có không ít các nghệ sĩ có những phát ngôn theo kiểu văn hóa “chợ búa” hay những phát ngôn không kiểm chứng, quảng cáo các sản phẩm thuốc, mỹ phẩm “thổi phồng” công dụng… Những người này không chỉ vi phạm quy tắc ứng xử trên mạng, mà nguy hiểm hơn, bởi sự nổi tiếng của mình, họ đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cộng đồng, góp phần tạo nên những suy nghĩ, hành xử lệch lạc, gây bất bình trong xã hội.
(PLVN) - Trong giao tiếp, ứng xử với tổ chức và công dân, cán bộ, công chức, viên chức cần có tác phong, thái độ lịch sự, nghiêm túc, đúng mực; ngôn ngữ giao tiếp rõ ràng, mạch lạc, văn minh, không chửi thề, không nói tiếng lóng, quát, dọa nạt; không có hành vi, lời nói hạch sách, nhũng nhiễu, gây căng thẳng, bức xúc, gợi ý nhằm trục lợi cá nhân.
(PLVN) - Mặc dù Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đã được ban hành một thời gian, nhưng vẫn chưa hoàn toàn đi vào đời sống, bởi hầu như người sử dụng mạng xã hội đều “ngó lơ” quy tắc, hành xử theo ý thích và lợi ích của bản thân.
(PLVN) - Việc phát ngôn vô tội vạ, “vô duyên” không còn là chuyện hiếm trên truyền hình. Vấn đề này cần được các nghệ sĩ, nhân vật nghiêm túc nhìn nhận và thay đổi.
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Kế hoạch 3556/KH-UBND triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
(PLVN) - Hướng đến mục tiêu đưa ngành du lịch hoạt động an toàn và hiệu quả trong thời kỳ bình thường mới, ngày 19/10, Sở Du lịch Quảng Bình ban hành “Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Bình”.
(PLVN) - Ngày 7/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng SOM ASEAN Việt Nam - đã dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN theo hình thức trực tuyến.
(PLVN) - Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác gia đình năm 2021 được Bộ VHTT&DL hướng dẫn các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thực hiện công tác gia đình năm 2021.