Từ khóa: #ứng xử

Ứng xử văn hóa ở hồ sen

Cần giữ gìn văn hóa ứng xử khi chụp ảnh cùng hoa sen. (Ảnh minh họa - Nguồn: bffmedia)
(PLVN) - Những đầm sen ngát hương với vẻ đẹp thuần khiết luôn là địa điểm thu hút khách đến “check-in” vào mỗi dịp hè về. Nhưng bên cạnh những bức ảnh đẹp thì cũng có không ít những ứng xử thiếu văn hóa cần được chấn chỉnh.

Chuyện ứng xử ngày Tết

Ảnh minh họa (sưu tầm)
(PLVN) - Ăn Tết, đón Xuân xưa nay vốn là chuyện vui của những ngày đầu năm mới. Trong niềm mong ngóng của bao người về thời khắc đoàn tụ bên gia đình, người thân, nhưng cái lý do rất được chờ đợi đó cũng song hành với bao nỗi âu lo...

'Thảm họa' ứng xử trong kinh doanh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 3/12/2023, anh N.D.T (29 tuổi, ở Hà Nội) đưa em gái tới ăn xôi chè tại một quán ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. “Một bác khoảng ngoài 50 tuổi, chắc là nhân viên của quán đang bê nồi xôi chè nóng, vừa đi vừa liên tục nói “nước sôi, nước sôi” để mọi người ngồi tránh ra. Em gái mình lúc đó biết ý, lập tức đứng lên nhường chỗ cho bác ấy có lối đi nhưng không ngờ lại bị chửi bậy và quát lớn. Nhiều vị khách xung quanh cũng xì xào bàn tán vì thái độ thiếu tôn trọng khách của người phụ nữ lớn tuổi. Lúc đó, cả em gái mình và nhiều vị khách có mặt tại quán không khỏi ngỡ ngàng vì chẳng hiểu sao lại bị chửi đến mức như thế”, anh N.D.T cho biết.

Đồng Nai xây dựng văn hóa ứng xử trong lực lượng Cảnh sát giao thông

Đồng Nai xây dựng văn hóa ứng xử trong lực lượng Cảnh sát giao thông
(PLVN) -Công an tỉnh Đồng Nai tổ vừa chức Tọa đàm Xây dựng văn hóa ứng xử đối với lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT). Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tọa đàm và được trực tuyến từ Hội trường công an tỉnh đến 11 điểm cầu công an các huyện, thành phố.

“Siết lại” ứng xử trên mạng của nghệ sĩ

Tranh minh họa của Khều
(PLVN) - Những năm gần đây, trên mạng xã hội, có không ít các nghệ sĩ có những phát ngôn theo kiểu văn hóa “chợ búa” hay những phát ngôn không kiểm chứng, quảng cáo các sản phẩm thuốc, mỹ phẩm “thổi phồng” công dụng… Những người này không chỉ vi phạm quy tắc ứng xử trên mạng, mà nguy hiểm hơn, bởi sự nổi tiếng của mình, họ đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cộng đồng, góp phần tạo nên những suy nghĩ, hành xử lệch lạc, gây bất bình trong xã hội.

Đừng 'cưỡng chế' học trò

Ảnh chụp từ clip
(PLVN) -  Sự việc cô giáo ở Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh lớp 10 tại bục giảng vì em này nhuộm tóc, hôm 22/3, gây ra nhiều ý kiến “khó phân xử”.

Giao tiếp, ứng xử với tổ chức, công dân: Cán bộ, công chức cần có tác phong, thái độ đúng mực

Cán bộ, công chức, viên chức cần có tác phong, thái độ lịch sự, nghiêm túc, đúng mực. (Ảnh minh họa. Nguồn: tuoitrethudo)
(PLVN) -  Trong giao tiếp, ứng xử với tổ chức và công dân, cán bộ, công chức, viên chức cần có tác phong, thái độ lịch sự, nghiêm túc, đúng mực; ngôn ngữ giao tiếp rõ ràng, mạch lạc, văn minh, không chửi thề, không nói tiếng lóng, quát, dọa nạt; không có hành vi, lời nói hạch sách, nhũng nhiễu, gây căng thẳng, bức xúc, gợi ý nhằm trục lợi cá nhân.

Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đang bị “ngó lơ”?

Một cá nhân bị xử phạt vì hành vi vi phạm pháp luật trên mạng.
(PLVN) -  Mặc dù Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đã được ban hành một thời gian, nhưng vẫn chưa hoàn toàn đi vào đời sống, bởi hầu như người sử dụng mạng xã hội đều “ngó lơ” quy tắc, hành xử theo ý thích và lợi ích của bản thân.

Quy tắc ứng xử văn minh khi du lịch Quảng Bình

Quy tắc ứng xử văn minh khi du lịch Quảng Bình
(PLVN) - Hướng đến mục tiêu đưa ngành du lịch hoạt động an toàn và hiệu quả trong thời kỳ bình thường mới, ngày 19/10, Sở Du lịch Quảng Bình ban hành “Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Bình”.

Ứng xử văn hóa trong đại dịch

Trong cơn đại dịch, nhiều hành vi biểu hiện tình người cao đẹp.
(PLVN) - Đơn cử như trong việc học trực tuyến thôi mà đã xuất hiện nhiều cách ứng xử buồn cười và buồn của cả người học và người dạy.

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình.
(PLVN) - Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác gia đình năm 2021 được Bộ VHTT&DL hướng dẫn các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thực hiện công tác gia đình năm 2021.

Chuyện kể của chùm chìa khóa

Hình minh họa.
(PLVN) - Chùm chìa khóa vốn vô tri, câm lặng, nhưng nó lại “mở ra” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng rất nhiều “cánh cửa” của cuộc đời. 

12 tỉnh, thành thí điểm thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo Quyết định số 854/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) về thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2020 có 12 tỉnh, thành gồm: Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Nội, Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, An Giang, TP Hồ Chí Minh thực hiện thí điểm.

Ứng xử văn hóa với hoa sen!

Ứng xử văn hóa với hoa sen!
(PLVN) - Những đầm sen ngát hương với vẻ đẹp thuần khiết luôn là địa điểm thu hút khách đến “check-in” vào mỗi dịp hè về. Vì thời gian sen nở ngắn nên giới trẻ trong Nam, ngoài Bắc đua nhau thực hiện những bộ ảnh kỷ niệm để không bỏ lỡ mùa hoa. Bên cạnh những bức ảnh đẹp thì cũng có không ít hình ảnh ăn mặc phản cảm, ứng xử thiếu văn hoá cần được chấn chỉnh để giữ được nét đẹp truyền thống.

Pháp luật nghiêm khắc vẫn chưa đủ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tháng Sáu thường được đặt là Tháng Thiếu nhi để hướng sự chú ý của cộng đồng vào sự chăm sóc và bảo vệ thiếu nhi, dành cho các em một sự quan tâm của toàn xã hội. Ngày đầu tiên của tháng Sáu là Ngày Quốc tế Thiếu nhi, cũng là ngày bắt đầu kỳ nghỉ hè và mở ra những hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi của tuổi thơ.