Từ khóa: #bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình không chỉ là “nắm đấm”

Nhiều người vẫn không biết mình đang là nạn nhân hoặc gây ra những hành vi bạo lực gia đình.
(PLVN) -  Với nhiều người, bạo lực gia đình thường là những hành vi đánh đập, gây thương tích hoặc xúc phạm đến thân thể, tinh thần. Thực chất, bạo lực gia đình còn chứa đựng nhiều khía cạnh khác.

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi): Quyết không để lọt hành vi bạo lực gia đình

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi): Quyết không để lọt hành vi bạo lực gia đình
(PLVN) -  Theo dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình (sửa đổi), có 16 hành vi được coi là bạo lực gia đình. Tuy nhiên, mới đây tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật trên, hành vi sử dụng các biện pháp thái quá trong dạy con cái và ép lựa chọn giới tính thai nhi cũng được đề xuất bổ sung vào nhóm hành vi bạo lực gia đình.

Tiếp cận người bị bạo lực giới - nghĩ khác và làm khác

Bà Hồ Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.
(PLVN) - Bạo lực giới và bạo lực gia đình hiện không còn là câu chuyện riêng tư sau ngưỡng cửa. Không chỉ thủ phạm của hành vi bạo lực bị chế tài pháp luật răn đe mà người bị bạo lực cũng cần được tiếp cận để hỗ trợ tâm lý, sức khỏe, để có thể tiếp tục cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Nhưng, để được vậy thì việc tiếp cận người bị bạo lực giới cũng cần phải nghĩ khác, làm khác.

Nỗ lực chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Bạo lực gia đình bắt nguồn từ định kiến giới tồn tại dai dẳng trong xã hội.
(PLVN) -  Kết quả cuộc điều tra quốc gia thứ hai về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam cho thấy, có rất ít thay đổi về tỷ lệ bạo lực đối với phụ nữ kể từ cuộc điều tra đầu tiên trước đó chục năm. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạo lực gia đình, bạo lực giới vẫn tồn ở mọi tầng lớp từ thành thị đến nông thôn.

Chống bạo lực với phụ nữ - việc đó nằm trong tay chúng ta

 Sự kiện Bữa sáng Ruy Băng Trắng với chủ đề “Nhạy cảm giới trong xét xử các vụ án bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” tổ chức tại TANDTC.
(PLVN) - Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, dù xảy ra ở đâu đi nữa, đều là hành vi xâm phạm quyền con người và môi trường mạng cũng không ngoại lệ. Có một sự thật gây nhức nhối, đó là trên thế giới hiện nay, phụ nữ có rất ít biện pháp để tự bảo vệ bản thân trên mạng.

Các loại hành vi bạo lực gia đình: Cần quy định cụ thể, đầy đủ hơn

Một tiểu phẩm do học sinh TP HCM tuyên truyền về quyền trẻ em.
(PLVN) -  “Cha mẹ bạo hành tinh thần con cái” - đó là khái niệm có thực và đang diễn ra khá nhiều trong xã hội nhân danh một kinh nghiệm lâu đời “thương cho roi cho vọt”. Những đứa trẻ - nạn nhân của “bạo lực lời nói” thường bị tác động rất rõ rệt trong việc hình thành nhân cách của các em sau này.

Làm gì khi bị chồng cũ bạo hành?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù đã ly hôn, “đường ai nấy đi” nhưng nhiều người phụ nữ vẫn liên tục bị chồng cũ quấy rối, đe dọa, thậm chí bạo hành. Cách nào để giải quyết những vụ việc như vậy?