Bánh trung thu ngàn lớp lạ mắt mà hấp dẫn

Bánh trung thu ngàn lớp lạ mắt mà hấp dẫn
(PLO) -Bánh trung thu ngàn lớp – cái tên nghe khá lạ tai nhưng thực chất đó là 1 loại bánh trung thu rất độc đáo với những lớp bánh mỏng tách ra khi chúng ta cắn nhẹ miếng bánh, chính là nhờ khâu cán bột rất thú vị đấy. Bánh trung thu ngàn lớp là loại bánh thơm ngon với những lớp vỏ ngoài giòn ngon, hấp dẫn. Sắp đến ngày Tết trung thu rồi, bạn hãy vào bếp làm món bánh trung thu ngàn lớp cho cả nhà mình thưởng thức nhé!

Bánh Trung thu ngàn lớp có nguồn gốc từ Nhật Bản, cách làm loại bánh này không hề khó chút nào nhưng có nhiều công đoạn làm vỏ bánh để tạo thành lớp vỏ ngàn lớp độc đáo. Nhưng với công thức và cách làm cực dễ dưới đây bạn sẽ có được những chiếc bánh thật ngon với lớp vỏ giòn nhẹ ép thơm.

Kết quả hình ảnh cho Bánh trung thu ngàn lớp nguyên liệu

Nguyên liệu:

Nguyên liệu vỏ bột nước: 6 bánh

- 50 gr bơ để nhiệt độ phòng

- 130 gr bột mì

- 50 ml nước

- 40 ml dầu

Nguyên liệu vỏ bột dầu:

- 110 gr bột mì

- 55 ml dầu ăn

- Bạn muốn tạo màu thì pha màu trong phần vỏ bột dầu nhé.

Nguyên liệu phần nhân khoai môn:

- 300 gr khoai môn

- 150 gr đường

- 40 ml dầu ăn

- 20 gr bột bánh dẻo, 10 gr bột mì, 20 ml dầu ăn hòa chung trong 1 cái chén.

Dụng cụ làm bánh trung thu ngàn lớp

– Cây cán bột

– Lò nướng

– Khay nướng bánh

– Giấy nướng bánh

Kết quả hình ảnh cho Bánh trung thu ngàn lớp nguyên liệu

Cách làm:

- Bước đầu tiên bạn cần làm là phần bột nước, bạn cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái âu, và bắt đầu nhồi cho bột dẻo mịn. Nhồi xong để bột nghỉ 30 phút.

bánh trung thu ngàn lớp ăn ngon khỏi phải bàn -3

Nhồi cho bột dẻo mịn

Với phần bột dầu, bạn cho bột và dầu vào âu và nhồi bột quyện lại 1 khối. Cũng để bột nghỉ 30 phút.

bánh trung thu ngàn lớp ăn ngon khỏi phải bàn -4

Nhồi bột quyện thành một khối

- Tiếp theo, khoai môn lột vỏ rửa sạch thái miếng hấp chín hoặc nấu chín. Cho khoai môn nấu chín còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.

Đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với dầu sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho sầu riêng, chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo, sờ vào không dính tay thì tắt bếp. Nhân khoai môn khi sên xong sẽ rất dẻo và còn dầu xung quanh.

- Phần cán bánh, bạn chia nhân bột nước làm 3 phần. Chia phần bột dầu làm 3 phần. Cân nhân 80gr kể cả lòng đỏ trứng vịt muối vo tròn, nếu không thích trứng vịt muối thì có thể làm nhân không bạn nhé.

bánh trung thu ngàn lớp ăn ngon khỏi phải bàn -5

Chia các phần nhân bột nước và phần bột dầu làm 3 phần

- Tiếp theo, bạn đè dẹp viên bột nước, cho viên bột dầu vào vo tròn lại. Cán dài viên bột, rồi cuộn tròn lại. Tiếp tục cán dọc 1 lần nữa. Sau đó cuộn tròn lại lần nữa.

bánh trung thu ngàn lớp ăn ngon khỏi phải bàn -6

Vo tròn rồi cán viên bột

- Bạn cứ làm tiếp tục với 2 phần bột còn lại.

bánh trung thu ngàn lớp ăn ngon khỏi phải bàn -7

Tiếp tục làm với 2 phần bột còn lại

- Khi thực hiện phần cán bột từng lớp, và cuộn lại. Dùng dao cắt bột làm đôi. Thế là bạn sẽ có 6 phần bột. Để phần cắt bột úp xuống bàn và bây giờ bạn cán tròn cục bột dạng tròn tròn và cho nhân vào giữa túm các mép lại. Xếp bánh vào khay nướng.

bánh trung thu ngàn lớp ăn ngon khỏi phải bàn -8

Cán tròn cục bột dạng tròn tròn rồi cho nhân vào giữa túm các mép lại

- Bạn mở lò 150-160 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc, và nướng 45 phút. Để biết bánh chín thì bạn kiểm tra phần đáy bánh. Nếu thấy khô và có màu vàng là được.

bánh trung thu ngàn lớp ăn ngon khỏi phải bàn -11

Nướng bánh trong lò đến khi bánh chín vàng là được

Kết quả hình ảnh cho Bánh trung thu ngàn lớp nguyên liệu

Thành phẩm

Bánh trung thu ngàn lớp, cái tên nghe khá lạ tai phải không? Loại bánh này khá độc đáo với những lớp bánh mỏng tách ra khi cắn nhẹ miếng bánh. Không có các họa tiết thông thường như những loại bánh trung thu truyền thống. Loại bánh này hấp dẫn người ăn bởi màu sắc hấp dẫn, cùng lớp vỏ giòn tan, xốp nhẹ và rất lạ miệng, hài hòa với phần nhân bánh bên trong.

Bánh trung thu kiểu này làm xong là có thể ăn ngay mà không cần phải chờ 1-2 ngày như bánh thường để có lớp vỏ mềm thơm.

Dịp Tết Trung thu sắp đến gần, bạn hãy vào bếp trổ tài làm bánh trung thu ngàn lớp đầy hấp dẫn cho cả nhà mình thưởng thức nhé! Với sự khéo léo của bạn chắc chắn sẽ làm ra những chiếc bánh thơm ngon đó.

Chúc các bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Long An: Tăng cường kết nối thương mại Việt Nam và Ba Lan

Long An: Tăng cường kết nối thương mại Việt Nam và Ba Lan
(PLVN) -  Ngày 9/1, tại Khu dân cư Nam Long Waterpoint, Bến Lức, Long An đã diễn ra Chương trình xúc tiến thương mại xuân 2025 quy tụ hơn 200 doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành phía Nam nhằm kết nối, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh giữa các doanh nghiệp tại thị trường Ba Lan.

Có nên đi đổ đầy bình xăng trong hôm nay?

Ảnh minh hoạ.

(PLVN) -  Trong kỳ điều hành ngày mai (9/1), giá xăng trong nước được dự báo tăng nhẹ từ 0,7-2,7% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Siêu thị đồng loạt tung khuyến mại hút khách sắm Tết sớm

Nhiều siêu thị đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi. (Ảnh: PV).
(PLVN) -  Không khí mua sắm hàng hóa Tết đang dần “nóng” lên. Tại hầu hết các siêu thị, các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu dịp Tết được trưng bày tại các vị trí bắt mắt. Đồng thời, hàng loạt siêu thị đã tung ra các chương trình khuyến mại nhằm hút khách sắm Tết sớm.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng

Ảnh minh họa
Trong kỳ điều hành ngày mai (2/1), giá xăng trong nước được dự báo tăng nhẹ từ 0,3-0,5% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Giá xăng trong nước ngày mai ra sao?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Trong kỳ điều hành ngày mai (19/12), giá xăng trong nước được dự báo tăng 1,8%, trong khi giá dầu có thể tăng 1,5-2% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Vĩnh Phúc: Đưa hàng Việt chiếm lĩnh thị trường

Sản phẩm hàng Việt được bày bán tại siêu thị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Những mặt hàng “Made in Vietnam” ngày càng chiếm ưu thế tại hệ thống siêu thị, hay trong các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Điều đó có được là nhờ việc triển khai sâu rộng Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

35 quốc gia sẽ tham dự triển lãm về ngành rau, hoa, quả

Giới thiệu các loại rau, hoa, quả tại các kỳ triển lãm quốc tế chuyên ngành Công nghệ sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả. (Ảnh: Hương Thảo)
(PLVN) - Triển lãm quốc tế chuyên ngành Công nghệ sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả lần thứ 7 (HortEx Vietnam 2025) sẽ trở lại từ ngày 12-14/3/2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 400 nhà trưng bày từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng hơn 15.000 lượt khách tham quan thương mại.