Vỡ òa cảm xúc, tràn đầy tin yêu khi nghe 'Ngủ một chút đi anh'

(PLVN) - Bài “Ngủ một chút đi anh'- bài hát xúc động giữa bão dịch Covid-19, vừa ra mắt đã gây sốt mạng xã hội" được đăng tải đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả.
Vỡ òa cảm xúc, tràn đầy tin yêu khi nghe 'Ngủ một chút đi anh'

Độc giả Đào Quang Chiến cảm nhận được sự gian lao của lãnh đạo các cấp khi theo dõi cuộc chiến chống dịch Covid-19 trên các phương tiện thông tin truyền thông. “Tôi nghĩ mình cũng như nhiều người khác cũng cảm nhận được sự vất vả, quyết tâm của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cụ thể là tác giả bài hát rất hay này”, Quang Chiến viết.

Theo độc giả Nguyễn Xuân Sanh, đây là lúc toàn thể nhân dân Việt Nam thấy được sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, quân đội, công an, Bộ Y tế cùng toàn thể các ban ngành liên quan hy sinh cho dân, cho nước to lớn như thế nào. 

Anh Cao Vân Long đồng quan điểm: “Đảng, Chính phủ, toàn quân và toàn dân đã thật sự quyết liệt chống dịch trong thời gian qua. Các anh đã rất mệt mỏi và mất ngủ nhiều rồi, chúng ta đang còn tiếp tục chống dịch và đẩy lùi đại dịch và chiến thắng nó. Các anh tranh thủ ngủ 1 chút đi các anh nhé, tôi tự hào là người Việt Nam, tôi yêu tổ quốc mình”.

Không biết đã có bao nhiêu chia sẻ như “Nghe bài hát hay quá, tôi rất tự hào là người con của dân tộc Việt Nam! Việt Nam muôn năm!” khi nghe ca khúc này. Nhiều người chi biết không kìm nén được cảm xúc vỡ òa, đã rơi nước mắt. “Yêu quá ! Thương quá ! Tự hào Nhân cách Việt Nam! Cho tôi kính lời biết ơn tất cả. Tất cả vì Việt Nam!” (Nguyễn Thị Bạch Tuyết)

”Bài hát giúp ta thêm tự hào, tin tưởng và yêu quý Tổ quốc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của những con người hết lòng VÌ DÂN!”, “Tôi yêu tha thiết tổ quốc Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam. Tôi rất tự hào vì tôi là người Việt Nam” (Phan Anh)

Nhiều độc giả trực tiếp bày tỏ tình cảm với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Họ gọi Phó Thủ tướng bằng cái tên trìu mền “Anh Tư Lệnh”: “Hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đầy tâm huyết, trách nhiệm, âu lo trong từng lời nói, hành động. Cảm ơn Phó Thủ tướng và chúc cho Phó Thủ tướng luôn mạnh khỏe, bình an để tiếp tục công cuộc đẩy lùi dịch bệnh COVID 19 thành công” (Hoàng Kim Khanh); "Tôi nghe mà nước mắt tuôn rơi chúc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam luôn mạnh khỏe chúc toàn đảng toàn quân toàn dân ta nhất định chiến thắng” (Bùi Linh)

Nhiều người mong Phó Thủ tướng luôn giữ sức khỏe để chèo lái con thuyền chống đại dịch đi đến thắng lợi. “Chúc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam luôn khỏe. Chúc toàn thể Đảng, toàn quân ta, toàn dân ta sẽ nhất định chiến thắng... Việt Nam không vỡ trận đâu anh!”, độc giả Nguyễn Ngọc Châu tự tin.

 Những tình cảm yêu mến của độc giả khi nghe bài hát "Ngủ một chút đi anh".

Những lời động viên “Việt Nam cố lên” cứ nối dài mãi như lòng quyết tâm, niềm hi vọng của mỗi người dân rằng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch. 

“Thật sự lúc này đây tất cả dân tộc Việt Nam đồng sức đồng lòng cùng Đảng nhà nước và chính phủ đẩy dịch Covid-19 ra khỏi bờ cõi giang sơn” (Nhuan nguyen); “Bài hát thật xúc động. Những lúc khó khăn như này mới thấy tinh thần người Việt; càng tin vào Đảng, Chính phủ và càng yêu nước mình hơn” (Đinh Xuân Tân

Niềm tự hào đó chuyển hóa thành sự quyết tâm “toàn Đảng, toàn dân ta đồng lòng” đánh bại dịch Covid-19. Độc giả Hà Hoàng Khá tin tưởng: “Cuộc chiến chống dịch sẽ sớm kết thúc, tôi tin nhà nước Việt Nam sẽ làm được cho nên mọi người yên tâm và đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Chúc bác Đam cùng các ban ngành dồi vào sức khỏe để cuộc chiến chống dịch sớm kết thúc”.

Độc giả Vũ Tuấn gửi lời chúc đến những “chiến sĩ’ trên mặt trận chống dịch: “Chúc bác Đam cùng toàn thể y bác sỹ, y tá, điều dưỡng, chiến sỹ bộ đội, công an ... đang gồng mình chống dịch sức khoẻ và hạnh phúc. Chúc toàn dân niềm tin quyết thắng”. 

Phản hồi tích cực của độc giả.

Bạn đọc Nguyễn Trung đề xuất: “Đây là ca khúc hay, nên phổ biến rộng rãi toàn dân để khích lệ tinh thần chống dịch hơn nữa”.

L.Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ bệnh viện dã chiến

Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ bệnh viện dã chiến

(PLVN) - Tối 28/1, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19, trong đó có nội dung tạm dừng việc tháo dỡ Bệnh viện Dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương

Thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương

(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh đang ngày một diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quyết định huy động thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tranh thủ từng giờ, từng phút dập dịch trong thời gian sớm nhất

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tranh thủ từng giờ, từng phút dập dịch trong thời gian sớm nhất
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/1/2021, về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, ngay chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp quán triệt tinh thần phòng, chống dịch trong điều kiện mới tại hội nghị trực tuyến với tất cả các địa phương trên cả nước.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm hỏi cán bộ lão thành nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm hỏi cán bộ lão thành nhân dịp Tết Tân Sửu 2021
(PLVN) -Là hoạt động thường niên và ý nghĩa mỗi dịp Tết đến xuân về, chiều 28/1, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh cùng lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ đã tới thăm hỏi và chúc sức khỏe nguyên Thứ trưởng Nguyễn Văn Yểu, nguyên Thứ trưởng Hoàng Thế Liên, gia đình cố Thứ trưởng Trần Đông. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬