Lò gạch thủ công ngang nhiên phun khói giữa Hà Nội

(PLO) - Bất chấp các quy định của pháp luật liên quan đến việc xóa bỏ các lò gạch thủ công. Ngay tại huyện Ba Vì, thủ đô Hà Nội vẫn đang tồn tại nhiều lò gạch thủ công, hoạt động không phép. Chính quyền địa phương biết nhưng không thể xử lý được.
Lò gạch thủ công ngang nhiên phun khói giữa Hà Nội

 

Những lò gạch này ngày đêm phu khói ra môi trường tại 2 xã Phú Phương và Phú Châu huyện Ba Vì, Hà Nội. Các lò gạch thủ công này được xây dựng trên nền đất nông nghiệp của địa phương.

Phần lớn nguyên liệu dùng để sản xuất gạch  cũng được lấy từ nguồn đất nông nghiệp ngay tại đó. Mỗi lò, sau một lần đốt có thể cho ra được hàng chục vạn gạch và điều đáng ngạc nhiên là những lò gạch hoạt động không phép tại đây, chính quyền địa phương biết nhưng vẫn không thể xử lý được.

Để tìm hiểu rõ hơn về công tác kiểm tra, xử lý những lò gạch thủ công trên địa bàn 2 xã Phú Phương và Phú Châu, chúng tôi đã liên hệ làm việc với UBND huyện Ba Vì và Đội TTXD huyện Ba Vì, nhưng câu trả lời là những những đồng chí phụ trách công việc trên đang rất bận.

Trong khi chờ UBND huyện Ba Vì và các cơ quan liên quan vào cuộc kiểm tra xử lý những lò gạch thủ công,  thì ngày đêm những lò gạch như thế này vẫn tiếp tục nhả khói ra môi trường, đất nông nghiệp hằng ngàybị đào khoét. Cuộc sống của người dân bị vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi thứ khói độc hại không hề được xử lý.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

Ngọc Bảo - Đức Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư tỉnh kêu gọi Bắc Ninh đoàn kết, quyết thắng dịch bệnh

Bí thư tỉnh kêu gọi Bắc Ninh đoàn kết, quyết thắng dịch bệnh
(PLVN) - Chiều 16/5, bà Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh có thư bày tỏ tri ân, đồng thời kêu gọi các cán bộ, Đảng viên, các tầng lớp Nhân dân và các lực lượng đoàn kết, quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thêm 4 ca COVID -19 tại một xã, Hà Nam họp khẩn

Thêm 4 ca COVID -19 tại một xã, Hà Nam họp khẩn
(PLVN) - Sau khi liên tiếp ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Công Lý (huyện Lý Nhân), chiều 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chủ trì hội nghị trực tuyến tuyến với 6 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Tối 16/5, Hà Nội ghi nhận 2 ca COVID-19 mới

Tối 16/5, Hà Nội ghi nhận 2 ca COVID-19 mới
(PLVN) - Tối 16/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới là F1 đã cách ly tập trung đều là F1 của BN3634.

Hải Dương ghi nhận 2 ca COVID-19 mới

Hải Dương ghi nhận 2 ca COVID-19 mới
(PLVN) - Tỉnh Hải Dương chiều nay, 16/5, ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19, đều là F1 liên quan đến các ổ dịch ở xã Mão Điền (Bắc Ninh) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hai trường hợp trên đã được cách ly trước đó.

'Phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang'

'Phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang'
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc.
Vừa cho bỏ khẩu trang, CDC Mỹ lại khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học

Vừa cho bỏ khẩu trang, CDC Mỹ lại khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học

(PLVN) -  Ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã ban hành một hướng dẫn mới, trong đó khuyến nghị các trường học ở nước này tiếp tục thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang cho năm học 2020-2021 do không phải tất cả học sinh đều được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376