Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ bị tố tự tung tự tác

(PLVN) - Như PLVN đã có bài viết phản ánh, một số cán bộ Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ tố cáo và cho rằng, ông Trần Minh Tuấn từ khi về làm Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường từ tháng 9/2016, đã tự ý điều chuyển bà Phạm Thị Lan Hương (Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Hành chính – Tài vụ, Kế toán Trưởng, Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Kế hoạch - Tài Vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường) sang làm Phó Trưởng phòng, phụ trách Phòng Công tác HSSV sai quy định.
Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ bị tố tự tung tự tác Ảnh minh họa nguồn Internet

Hay trường hợp ông Trần Thế Cường (Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy) bị điều từ Trưởng phòng Tổ chức hành chính xuống trưởng Khoa may, chỉ đến khi Hiệu trưởng thông báo trước cuộc họp BCH Đảng ủy, ông Cường mới biết mình bị điều về đơn vị khác.

Còn có thể kể ra các trường hợp ông Hoàng Đình Tuấn (Ủy viên Ban Thường vụ, Thạc sỹ điện tự động hóa, Trưởng khoa Điện - Điện tử) bị điều sang Trưởng khoa Khoa học cơ bản cũng không có trong quy hoạch và chỉ được thông báo trước cuộc họp BCH Đảng ủy.

Ông Vũ Anh Tuấn (Đảng ủy viên), từ Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng Quản trị thiết bị, bị điều về phụ trách cơ sở 2, chỉ sau vài tháng lại bị điều tiếp về Phó Trưởng khoa Điện – Điện tử, cũng chỉ được thông báo trong cuộc họp.

Ông Trần Văn Út (Đảng ủy viên) từ Phó Trưởng phòng Khảo thí bị điều chuyển về Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Tổ chức cũng không có trong quy hoạch, sau vài tháng lại điều về Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo. Ông Trần Tuyến Bắc (Đảng ủy viên) bị điều từ Trưởng Phòng Đào tạo xuống khoa Cơ khí...

Ông Tuấn còn bị tố cửa quyền, lấy chức vụ “ban phát” cho một số người như đề nghị lên UBND tỉnh xin bổ nhiệm chức vụ Kế toán trưởng cho bà Đỗ Thị Thiên Minh. Đến khi bà Minh có quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh gửi về trường, mọi người mới “ngã ngửa” và cũng không cho công bố quyết định này. 

“Chỉ hơn một năm về làm Hiệu trưởng, ông Tuấn đã điều chuyển hàng chục lượt cán bộ, giáo viên, công nhân viên, không có sự bàn bạc, thống nhất với bất cứ ai, làm rối loạn công tác cán bộ, có nhiều trường hợp trong một năm bị điều chuyển đến hai ba đơn vị...”, nội dung đơn tố cáo.

Không những vậy, ông Tuấn còn bị tố ép một số cán bộ, giáo viên phải nghỉ việc, vì vậy hơn năm qua có hàng chục cán bộ, giáo viên đã phải rời khỏi trường. Trong số những giáo viên này, nhiều người có nhiều kinh nghiệm quản lý, đào tạo, đã gắn bó cống hiến gần hết đời cho nhà trường. Để rồi, ông Tuấn cho tuyển gần 20 người thiếu trình độ chuyên môn nghiệp vụ và điều chuyển người có chuyên ngành đào tạo này sang giảng dạy chuyên môn khác... 

Được biết, ngày 18/3/2019, Thanh tra tỉnh Phú Thọ đã có Kết luận thanh tra số 03/KL-TTr về “Công tác quản lý điều hành; công tác tổ chức cán bộ; công tác quản lý, sử dụng tài chính; công tác tuyển sinh, đào tạo tại Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ”. Kết luận chỉ ra không ít sai phạm và đề nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước do quyết toán kinh phí cấp bù học phí, tiền thanh toán cho cộng tác viên tuyển sinh vượt Quy chế; các khoản chi khác có sai phạm qua thanh tra hàng trăm triệu đồng… tại trường.

Được biết, ngày 18/7/2019, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Thọ đã công bố quyết định kiểm tra dấu hiệu phi phạm của cá nhân Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ.

PLVN sẽ tiếp tục phản ánh.

Công Lý
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hải Phòng xử phạt đối tượng tự phong “bác sỹ” và Bệnh viện Quốc tế Green

Hải Phòng xử phạt đối tượng tự phong “bác sỹ” và Bệnh viện Quốc tế Green

(PLVN) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thị Trà cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chi nhánh Công ty Cổ phần bệnh viện Quốc tế Green và ông Nguyễn Văn Thuần (phường Kênh Dương, quận Lê Chân) sau khi phát hiện sai phạm của tổ chức và cá nhân này trong quá trình cung cấp dịch vụ thẩm mỹ.

Đọc thêm

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Ngày 30/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã: Hồng Kỳ, Bắc Sơn, Nam Sơn (Sóc Sơn) nhằm giải quyết các kiến nghị của người dân liên quan đến việc mở rộng bãi rác Nam Sơn. Đây là lần thứ 2, Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã trên tính từ đầu năm đến nay.

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT
(PLVN) - Chiều 30/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.

Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu
(PLVN) - Khi lực lượng chức năng bất ngờ đến kiểm tra, một cơ sở kinh doanh thời trang tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang thực hiện hành vi đính nhãn, vật phẩm mang thương hiệu “Dior”, “Chanel” lên các sản phẩm thời trang đã được cắt tem, mác.

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài
(PLVN) - Đến chiều 30/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập sâu, chia cắt cục bộ. Lực lượng chức năng gấp rút di dời các hộ dân đến nơi an toàn. 
Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động

(PLVN) - Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Bộ Tư pháp), sáng 30/10, Sở Tư pháp đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động và chế độ, chính sách đối với người lao động.

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
(PLVN) - Sáng nay (30/10), Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác tiếp tục đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3; đồng thời tổ chức cho người thân gia đình các nạn nhân vào hiện trường chứng kiến công tác tìm kiếm.

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng
(PLVN) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, hiện nay ở Hà Tĩnh mưa đang còn lớn, nhất là các địa phương Bắc Hà Tĩnh, tình hình ngập lụt và nguy cơ sụt lở đất còn tăng. Từ đêm 29 và sáng nay (30/10) mưa lớn diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150-200mm có nơi trên 400mm khiến nhiều vùng ngập lụt, nhiều điểm sạt lở phải di dời đến nơi an toàn.
Tải app BIC Online, nhận ưu đãi 25% bảo hiểm sức khỏe

Tải app BIC Online, nhận ưu đãi 25% bảo hiểm sức khỏe

(PLVN) - Nhân dịp ra mắt tính năng bán bảo hiểm trên ứng dụng di động BIC Online và chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập (28/12/2005 – 28/12/2020), từ ngày 02/11/2020 đến ngày 30/11/2020, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng khách hàng chương trình khuyến mại “Ưu đãi trao tay, sống khỏe mỗi ngày” khi mua bảo hiểm sức khỏe qua app BIC Online.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬