Hải Phòng: Dấu hiệu bất thường trong việc gửi giấy mời người dân lên làm việc

(PLVN) - Trong quá trình gửi đơn tố cáo đến các cấp có thẩm quyền về việc cán bộ xã Trường Thọ làm sai lệch hồ sơ để cấp GCNQSDĐ, gia đình anh Nguyễn Anh Tước (SN 1983, trú tại xã An Tiến, huyện An Lão, TP Hải Phòng) bất ngờ nhận được giấy mời của Thanh tra huyện An Lão từ một người bặm trợn, xăm trổ đầy mình đưa đến.
Hải Phòng: Dấu hiệu bất thường trong việc gửi giấy mời người dân lên làm việc Khu vực đất hiện có tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình ông Thuấn.

Người mù chữ bất ngờ… biết chữ?

Tháng 7/2007, cụ Nguyễn Văn Ran và cụ Nguyễn Thị Dậu (trú tại thôn Ngọc Chử 2, xã Trường Thọ, huyện An Lão) được UBND huyện An Lão cấp GCNQSDĐ số AI 202141 tại thửa đất số 20, tờ bản đồ 171-C-1 với diện tích 1.084m2. Đây là phần diện tích đất thổ cư được sử dụng ổn định trước năm 1980 và là tài sản chung của cụ Ran, cụ Dậu. 

Theo báo cáo của UBND xã Trường Thọ, tháng 10/2007, hai cụ tách cho con trai là ông Nguyễn Văn Thuấn 145m2 đất. Ngày 8/2/2010, hai cụ tiếp tục có “Đơn đề nghị cho con quyền sử dụng đất” để tách thửa đất thành các mảnh đất nhỏ cho các con có diện tích như sau: con dâu Phạm Thị Na (vợ của con trai Nguyễn Văn Thân-PV) 232m2, con trai Nguyễn Minh Tuấn 240m2, con trai Nguyễn Minh Thuật 466m2. 

Cuối năm 2010, ông Nguyễn Minh Thuật (chú ruột anh Tước, trú tại thôn Ngọc Chử 2, xã Trường Thọ, huyện An Lão) được UBND huyện An Lão cấp GCNQSDĐ số BA 890289, trong đó có 466m2 đất thừa kế từ cụ Ran, cụ Dậu tại thôn Ngọc Chử 2, xã Trường Thọ, huyện An Lão.

Qua tìm hiểu được biết, cụ Ran và cụ Dậu có 7 người con, trong đó ông Thân đã mất. Ngoài 4 người con trên, ba người con gái còn lại là Nguyễn Thị Gái và Nguyễn Thị Hán và Nguyễn Thành Toan chưa được chia đất. 

Một trong những căn cứ để UBND huyện An Lão cấp GCNQSDĐ cho ông Thuật chính là “Đơn xin cho con quyền sử dụng đất” của cụ Nguyễn Văn Ran và cụ Nguyễn Thị Dậu ngày 08/2/2010 nói trên. Trong đơn, cụ Nguyễn Thị Dậu (SN 1922) đã ký và ghi rõ họ tên: Nguyễn Thị Dậu. Chữ ký của cụ Dậu được viết lên khá trơn tru, tròn trĩnh và không kèm theo dấu vân tay của cụ. Đến nay, cụ Ran đã mất, cụ Dậu còn sống nhưng không còn minh mẫn. 

Theo phản ánh của anh Tước cũng như các thành viên trong gia đình gồm: bà Hán, bà Gái, ông Thuấn (bố đẻ anh Tước) thì cụ Dậu hoàn toàn không biết chữ. Do đó, gia đình anh Tước khẳng định chữ ký của cụ Dậu trong văn bản nói trên là chữ ký giả mạo đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ. 

 Bà Hái, bà Gái, ông Thuấn đều khẳng định mẹ mình là cụ Dậu không biết chữ.

Từ năm 2019, gia đình anh Tước liên tục có đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ tính xác thực của chữ ký nói trên và làm rõ quy trình cấp GCNQSDĐ cho ông Thuật. Tuy nhiên, sau nhiều lần giải quyết kiến nghị và tiến hành hòa giải giữa các bên không thành, hiện UBND xã Trường Thọ đã hướng dẫn gia đình ông Thuấn, bà Toán làm đơn khởi kiện vụ việc ra Tòa.

Đối tượng xăm trổ đến gửi giấy mời của Thanh tra 

Đáng lưu ý, khi anh Tước gửi đơn tố cáo đến các cấp có thẩm quyền về việc cán bộ xã Trường Thọ làm sai lệch hồ sơ để cấp GCNQSDĐ cho ông Thuật thì xảy ra một “chuyện lạ”. 

Vào hồi 5h15’ ngày 11/07/2020, có một người dáng vẻ bặm trợn, xăm trổ đầy mình, “cởi trần khoe mực” đã đến nhà anh Tước tại xã An Tiến, huyện An Lão để đưa giấy mời của Thanh tra huyện An Lão. 

Người lạ mặt xăm trổ vằn vện chuyển giấy mời của Thanh tra huyện tới dân. (Hình người dân cung cấp) 

Giấy mời có nội dung: Thanh tra huyện An Lão kính mời ông Nguyễn Anh Tước tới dự buổi làm việc với Thanh tra huyện An Lão về việc giải quyết đơn của ông gửi UBND TP, Thanh tra TP và Sở Nội vụ. Thời gian vào hồi 9h ngày 09/07/2020. Địa điểm: Thanh tra huyện An Lão (tầng 2 - UBND huyện), số 17, Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn An Lão, huyện An Lão. 

“Trên giấy mời ghi lần 3 nhưng gia đình tôi thậm chí chưa nhận được giấy mời lần 1 và lần 2. Thật lạ, tôi nhận được giấy mời lần 3 từ đối tượng cởi trần, xăm trổ đầy mình khi đã quá hạn 2 ngày về thời gian làm việc mà Thanh tra huyện An Lão sắp xếp”, anh Tước cho hay.

Nhận thấy sự việc có nhiều bất thường, anh Tước tiếp tục gửi đơn kiến nghị đến lãnh đạo TP Hải Phòng cũng như các ban ngành chức năng có biện pháp xử lý đối với đối tượng nói trên đồng thời xem xét trách nhiệm của Thanh tra huyện An Lão về việc để “lọt” giấy mời có nội dung quan trọng ra ngoài.  

Văn Khúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Diễn biến vụ án chết người trên biển Quảng Ninh: Có cần trục vớt con tàu đã bị đánh đắm?

Diễn biến vụ án chết người trên biển Quảng Ninh: Có cần trục vớt con tàu đã bị đánh đắm?

(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ngày 29/9/2020, TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên sơ thẩm vụ án Phạm Văn Lượng bị cáo buộc "Cố ý gây thương tích". Quá trình thẩm vấn, nhận thấy lời khai của Lượng, "người làm chứng" Đỗ Văn Chiến, lời khai của các điều tra viên, giám định viên bộc lộ nhiều mâu thuẫn so với cáo trạng, Tòa đã dừng xử, quyết định trả hồ sơ để điều tra lại về tội "Giết người". 

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬