Hà Nội: Chủ đầu tư tòa nhà văn phòng Ngọc Khánh Plaza lẩn tránh cung cấp thông tin?

Thời gian gần đây, Báo Công lý nhận được phản ánh của người dân về nhiều vấn đề chưa được giải quyết tại tòa nhà văn phòng Ngọc Khánh Plaza.

Từ thiết kế ban đầu chỉ 18 tầng nhưng đã được “thổi” thành 30 tầng gây nghi ngại về an toàn; nộp đủ tiền với giá thành một căn hộ nhưng chỉ được ký hợp đồng “góp vốn” và lại không được trở thành cổ đông; chung cư không thành lập Ban quản trị… là phản ánh của người dân tại tòa nhà văn phòng Ngọc Khánh Plaza. Tuy nhiên, những vấn đề này vẫn là “ẩn số” khi chủ đầu tư tòa nhà có biểu hiện bất hợp tác.

Hà Nội: Chủ đầu tư tòa nhà văn phòng Ngọc Khánh Plaza lẩn tránh cung cấp thông tin?

Tòa nhà văn phòng Ngọc Khánh Plaza

Liên quan đến tòa nhà này, Báo Công lý số 65 (1708) ra ngày 14/8/2019 đăng bài “Sự cố mất điện tại tòa nhà Ngọc Khánh Plaza: Cần làm rõ trách nhiệm các bên liên quan”  nêu vụ việc: Giữa trưa ngày 12/8/2019, cư dân tòa nhà Ngọc Khánh Plaza (số 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình) náo loạn vì sự cố mất điện. Về sự cố này, theo bà Vũ Hồng Nhung, Trưởng Ban quản lý tòa nhà thì nguyên nhân do máy cắt của Điện lực Ba Đình bị sự cố nên không thể đấu nối vào hệ thống thang máy vận chuyển người và điện dân dụng. Bà Nhung cho biết, hệ thống điện của tòa nhà này đã được bàn giao cho  Điện lực Ba Đình chịu trách nhiệm.  Tuy nhiên do máy cắt hạ thế của Điện lực Ba Đình quá tải nên khi chạy máy phát điện của tòa nhà thì không cung cấp điện cho cầu thang cũng như tòa nhà mà chỉ cung cấp được cho thang hàng.

Về phía Điện lực Ba Đình, ông Nguyễn Sỹ Phong, Đội trưởng đội sửa chữa đang thực hiện nhiệm vụ sửa chữa tại tòa nhà Ngọc Khánh Plaza  cũng khẳng định sự cố này là do máy cắt. Về hướng xử lý lâu dài, theo ông Phong thì phải thay máy cắt hạ thế còn đơn vị nào phải chịu trách nhiệm thay thì phải báo cáo lãnh đạo…Tuy nhiên cho đến nay, việc thay máy vẫn chưa được tiến hành.

Quá trình tìm hiểu về vụ cháy nêu trên, chúng tôi nhận được  phản ánh đã có nhiều vấn đề tồn tại ở tòa nhà này. Cụ thể là từ thiết kế ban đầu chỉ 18 tầng nhưng đã được “thổi” thành 30 tầng gây nghi ngại về an toàn;  người dân nộp đủ tiền với giá thành một căn hộ nhưng chỉ được ký hợp đồng “góp vốn” và không được trở thành cổ đông; chung cư không thành lập Ban quản trị; cầu thang máy đi thẳng vào căn hộ nhưng không lắp camera nên không đảm bảo an toàn…

Để làm sáng tỏ những thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với chủ đầu tư của tòa nhà. Theo bà Nhung thì hiện tòa nhà này có 2 chủ đầu tư là Công ty Vật tư & Dịch vụ kỹ thuật Hà Nội và Công ty CP Đông Dương. Phía Công ty Vật tư & Dịch vụ kỹ thuật Hà Nội, do lãnh đạo đi vắng, nhân viên đã tiếp nhận thông tin, lấy số điện thoại và hẹn sẽ liên hệ sau khi có ý kiến lãnh đạo nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm về lịch làm việc. Về phía Công ty CP Đông Dương, bà Đặng Kim Ánh- Trưởng phòng TCHC cho hay phải báo cáo lãnh đạo và sau đó yêu cầu chúng tôi đề xuất những vấn đề cần thông tin qua mail của công ty là tcth@indochina-invest.com để công ty này trả lời.

Ngày 22/8/2019, chúng  tôi đã gửi mail theo địa chỉ hộp thư mà bà Ánh cung cấp và được hồi âm thư “Công ty chúng tôi đã nhận được”. Trong email ngày 22/8/2019, chúng tôi đã đề nghị được làm rõ một số vấn đề như sau:

“Cầu thang máy đi thẳng vào căn hộ nhưng không lắp camera nên không đảm bảo an toàn, người dân đề nghị nhiều nhưng hiện vẫn chưa lắp. Lý do?. Thiết kế ban đầu của tòa nhà là 18 tầng, sau thay đổi  thành 30 tầng như hiện nay có bảo đảm an toàn không, cơ sở pháp lý nào?. Căn cứ pháp lý của việc giao căn hộ cho người dân: Chủ đầu tư bán hay  người dân góp vốn để được sử dụng căn hộ?. Nếu góp vốn thì họ có được trở thành cổ đông không?. Hiện tại tòa nhà đã có rất đông các hộ dân ở nên theo quy định hiện hành thì Tòa nhà này có phải thành lập Ban quản trị không? ”

Sau đó, chúng tôi đã nhắn tin, gọi điện theo số máy 094…12 đề nghị hồi âm và bà Ánh đã tiếp nhận nhưng đã nửa tháng mà công ty này không hề hồi đáp.

Vậy là, những vấn đề mà người dân sống tại tòa nhà này băn khoăn, mong muốn được làm sáng tỏ từ nhiều năm, đến nay vẫn là “ẩn số” bởi sự im lặng từ phía chủ đầu tư tòa nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan có thẩm quyền để làm rõ về mặt pháp lý những vấn đề mà người dân ở đây quan tâm.

Theo congly.vn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tiếp bài “Bắc Kạn: Bi hài trong việc xử lý kỷ luật cán bộ”: Công tác thanh tra, kiểm tra cán bộ, đảng viên đúng quy định

Tiếp bài “Bắc Kạn: Bi hài trong việc xử lý kỷ luật cán bộ”: Công tác thanh tra, kiểm tra cán bộ, đảng viên đúng quy định

(PLVN) - Ngày 30/8/2020, Báo điện tử Pháp luật Việt Nam có bài “Bắc Kạn: Bi hài trong việc xử lý kỷ luật cán bộ” phản ánh về quá trình xử lý kỷ luật của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy với Ban thường vụ Huyện ủy Ba Bể và một số cá nhân là lãnh đạo huyện nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020 tại dự án “thực hiện Luận chứng kinh tế - kỹ thuật đo đạc, chỉnh lý bản đồ, xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính lâm nghiệp 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Bể”. Bài báo đã so sánh việc xử lý kỷ luật trên với việc xử lý một số cán bộ có sai phạm tại TP Bắc Kạn và huyện Bạch Thông.

Đọc thêm

Đề xuất nghiên cứu luật hóa xử lý nợ xấu

Đề xuất nghiên cứu luật hóa xử lý nợ xấu
(PLVN) - Diễn đàn Toàn cảnh ngân hàng 2020 diễn ra cuối tháng 9/2020 đã đưa ra một bức trong toàn cảnh về công tác xử lý nợ xấu. Theo đó công tác cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu trong thời gian qua đã đạt được kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên cho đến nay việc xử lý nợ xấu vẫn chưa có luật để điều chỉnh… Ngân hàng nhà nước đang xem xét, nghiên cứu việc luật hóa xử lý nợ xấu.

Quy định về nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu

Quy định về nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu
(PLVN) - Thường trú ở Vĩnh Long thì có được đăng ký khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu tại các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh hay không? Giải đáp của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn những quy định về vấn đề này.

Kỳ vọng ở thành phố Thủ Đức

Kỳ vọng ở thành phố Thủ Đức
(PLVN) - Một lãnh đạo Thành ủy TP. HCM vừa cho cử tri các quận 1, 3 và 4 biết, nếu không gấp rút hoàn tất thủ tục lập TP.Thủ Đức trong năm nay thì thành phố phải chờ ít nhất 5 năm nữa.

Trung tâm phục vụ hành chính công Nghệ An đi vào hoạt động

Trung tâm phục vụ hành chính công Nghệ An đi vào hoạt động
(PLVN) - Từ hôm nay (2/10), Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An (tại số 16, đường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là đầu mối tập trung hướng dẫn, tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức của tỉnh.
Đảm bảo an toàn cho hạ du khi xả lũ

Đảm bảo an toàn cho hạ du khi xả lũ

(PLVN) - Ngày 1/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ban hành Công điện số 13/CĐ-TW gửi Giám đốc các Công ty Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
(PLVN) - Ngày 1/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị lần thứ 23, cho ý kiến vào các dự thảo Văn kiện và Đề án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Có bức thư đặt trên đơn ly hôn

Có bức thư đặt trên đơn ly hôn
(PLVN) - “…Giá như anh bớt đi một chút sỹ diện hão thì có thể cuộc hôn nhân của chúng ta dẫu không hạnh phúc thì cũng có thể cứu vãn được. Lấy nhau đã hơn 20 năm, em hiểu rõ hơn ai hết về chồng mình. Anh tốt tính, vui vẻ, hòa đồng, yêu vợ, thương con dù có chút hồ đồ, thích bông phèng và nhược điểm lớn nhất của anh là... sỹ diện hão.
Bộ đội Biên phòng An Giang căng mình ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép  ​

Bộ đội Biên phòng An Giang căng mình ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép ​

(PLVN) - Vì nguồn lợi bất chính, một số đối tượng trong nước móc nối với các đối tượng phía Campuchia tổ chức đưa người qua lại biên giới trái phép. Suốt 7 tháng qua lực lượng Biên phòng trên các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 của An Giang đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng, chuyển các cơ quan năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?

Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?
(PLVN) - Chủ đầu tư luôn hạ quyết tâm, nhà thầu thì sẵn sàng“vượt nắng, thắng mưa” để thi công hoàn thành đường dây 500 kV Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku (mạch 3). Nhưng như thế vẫn chưa đủ để công trình có thể “cán đích” như mong muốn. Vì sao?


Thanh Hóa suýt gây sốc tại sân Hàng Đẩy

Thanh Hóa suýt gây sốc tại sân Hàng Đẩy

(PLVN) - CLB Thanh Hóa suýt gây ra cú sốc khi vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Hoàng Vũ Samson, nhưng đáng tiếc thầy trò HLV Mai Xuân Hợp không thể bảo vệ thành quả và để cho Hà Nội FC gỡ hòa.
Khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam

Khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam

(PLVN) - Sáng 1/10, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam (IOC Quảng Nam). IOC Quảng Nam được xây dựng với mục tiêu góp phần nâng cao công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬