Hà Nội: Chủ đầu tư tòa nhà văn phòng Ngọc Khánh Plaza lẩn tránh cung cấp thông tin?

Thời gian gần đây, Báo Công lý nhận được phản ánh của người dân về nhiều vấn đề chưa được giải quyết tại tòa nhà văn phòng Ngọc Khánh Plaza.

Từ thiết kế ban đầu chỉ 18 tầng nhưng đã được “thổi” thành 30 tầng gây nghi ngại về an toàn; nộp đủ tiền với giá thành một căn hộ nhưng chỉ được ký hợp đồng “góp vốn” và lại không được trở thành cổ đông; chung cư không thành lập Ban quản trị… là phản ánh của người dân tại tòa nhà văn phòng Ngọc Khánh Plaza. Tuy nhiên, những vấn đề này vẫn là “ẩn số” khi chủ đầu tư tòa nhà có biểu hiện bất hợp tác.

Hà Nội: Chủ đầu tư tòa nhà văn phòng Ngọc Khánh Plaza lẩn tránh cung cấp thông tin?

Tòa nhà văn phòng Ngọc Khánh Plaza

Liên quan đến tòa nhà này, Báo Công lý số 65 (1708) ra ngày 14/8/2019 đăng bài “Sự cố mất điện tại tòa nhà Ngọc Khánh Plaza: Cần làm rõ trách nhiệm các bên liên quan”  nêu vụ việc: Giữa trưa ngày 12/8/2019, cư dân tòa nhà Ngọc Khánh Plaza (số 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình) náo loạn vì sự cố mất điện. Về sự cố này, theo bà Vũ Hồng Nhung, Trưởng Ban quản lý tòa nhà thì nguyên nhân do máy cắt của Điện lực Ba Đình bị sự cố nên không thể đấu nối vào hệ thống thang máy vận chuyển người và điện dân dụng. Bà Nhung cho biết, hệ thống điện của tòa nhà này đã được bàn giao cho  Điện lực Ba Đình chịu trách nhiệm.  Tuy nhiên do máy cắt hạ thế của Điện lực Ba Đình quá tải nên khi chạy máy phát điện của tòa nhà thì không cung cấp điện cho cầu thang cũng như tòa nhà mà chỉ cung cấp được cho thang hàng.

Về phía Điện lực Ba Đình, ông Nguyễn Sỹ Phong, Đội trưởng đội sửa chữa đang thực hiện nhiệm vụ sửa chữa tại tòa nhà Ngọc Khánh Plaza  cũng khẳng định sự cố này là do máy cắt. Về hướng xử lý lâu dài, theo ông Phong thì phải thay máy cắt hạ thế còn đơn vị nào phải chịu trách nhiệm thay thì phải báo cáo lãnh đạo…Tuy nhiên cho đến nay, việc thay máy vẫn chưa được tiến hành.

Quá trình tìm hiểu về vụ cháy nêu trên, chúng tôi nhận được  phản ánh đã có nhiều vấn đề tồn tại ở tòa nhà này. Cụ thể là từ thiết kế ban đầu chỉ 18 tầng nhưng đã được “thổi” thành 30 tầng gây nghi ngại về an toàn;  người dân nộp đủ tiền với giá thành một căn hộ nhưng chỉ được ký hợp đồng “góp vốn” và không được trở thành cổ đông; chung cư không thành lập Ban quản trị; cầu thang máy đi thẳng vào căn hộ nhưng không lắp camera nên không đảm bảo an toàn…

Để làm sáng tỏ những thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với chủ đầu tư của tòa nhà. Theo bà Nhung thì hiện tòa nhà này có 2 chủ đầu tư là Công ty Vật tư & Dịch vụ kỹ thuật Hà Nội và Công ty CP Đông Dương. Phía Công ty Vật tư & Dịch vụ kỹ thuật Hà Nội, do lãnh đạo đi vắng, nhân viên đã tiếp nhận thông tin, lấy số điện thoại và hẹn sẽ liên hệ sau khi có ý kiến lãnh đạo nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm về lịch làm việc. Về phía Công ty CP Đông Dương, bà Đặng Kim Ánh- Trưởng phòng TCHC cho hay phải báo cáo lãnh đạo và sau đó yêu cầu chúng tôi đề xuất những vấn đề cần thông tin qua mail của công ty là tcth@indochina-invest.com để công ty này trả lời.

Ngày 22/8/2019, chúng  tôi đã gửi mail theo địa chỉ hộp thư mà bà Ánh cung cấp và được hồi âm thư “Công ty chúng tôi đã nhận được”. Trong email ngày 22/8/2019, chúng tôi đã đề nghị được làm rõ một số vấn đề như sau:

“Cầu thang máy đi thẳng vào căn hộ nhưng không lắp camera nên không đảm bảo an toàn, người dân đề nghị nhiều nhưng hiện vẫn chưa lắp. Lý do?. Thiết kế ban đầu của tòa nhà là 18 tầng, sau thay đổi  thành 30 tầng như hiện nay có bảo đảm an toàn không, cơ sở pháp lý nào?. Căn cứ pháp lý của việc giao căn hộ cho người dân: Chủ đầu tư bán hay  người dân góp vốn để được sử dụng căn hộ?. Nếu góp vốn thì họ có được trở thành cổ đông không?. Hiện tại tòa nhà đã có rất đông các hộ dân ở nên theo quy định hiện hành thì Tòa nhà này có phải thành lập Ban quản trị không? ”

Sau đó, chúng tôi đã nhắn tin, gọi điện theo số máy 094…12 đề nghị hồi âm và bà Ánh đã tiếp nhận nhưng đã nửa tháng mà công ty này không hề hồi đáp.

Vậy là, những vấn đề mà người dân sống tại tòa nhà này băn khoăn, mong muốn được làm sáng tỏ từ nhiều năm, đến nay vẫn là “ẩn số” bởi sự im lặng từ phía chủ đầu tư tòa nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan có thẩm quyền để làm rõ về mặt pháp lý những vấn đề mà người dân ở đây quan tâm.

Theo congly.vn
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bất ngờ lời khuyên của mẹ chồng khi con dâu 'trắng tay' vì người tình 'ngã ngựa'

Bất ngờ lời khuyên của mẹ chồng khi con dâu 'trắng tay' vì người tình 'ngã ngựa'
(PLVN) - Góa chồng từ rất sớm nhưng bà giáo Thực vẫn ở vậy nuôi con. Cậu con trai tên Trường là cả một tài sản quý giá của bà và không phụ công mẹ, anh ngoan ngoãn, chăm chỉ, biết thương mẹ và đó cũng là lý do bà không có ý định “đi bước nữa” bởi niềm vui và cả hạnh phúc nữa, với bà, thế là quá đủ.

Diễn đàn Cải cách và phát triển Việt Nam 2019: Hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng

Diễn đàn Cải cách và phát triển Việt Nam 2019: Hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng
(PLVN) - Phát biểu tại Diễn đàn thường niên lần thứ hai về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019 (VRDF 2019), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ câu chuyện về một Việt Nam không ngừng mơ ước và bày tỏ mong muốn những ý kiến đóng góp của các diễn giả, những “bậc thầy” về kinh tế sẽ giúp Việt Nam hiện thực hóa khát vọng về một quốc gia hùng cường…
Loading...

​Bàn cách tăng giá trị hạt gạo xuất khẩu

​Bàn cách tăng giá trị hạt gạo xuất khẩu
(PLVN) - Là nước xuất khẩu gạo xếp thứ ba thế giới nhưng giá trị hạt gạo Việt Nam thường kém hơn so với nhiều nước. Nếu phát huy được hết những tiềm năng sẵn có và tận dụng được những thành tựu công nghệ hiện đại, ngành lúa gạo Việt Nam sẽ có bước tiến mới để nâng tầm hạt gạo trên trường quốc tế. 

Cân nhắc chế độ phúc lợi trẻ em khi cải cách BHXH toàn diện

Cân nhắc chế độ phúc lợi trẻ em khi cải cách BHXH toàn diện
(PLVN) - Tại thôn Bình Xá, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, ngoại thành Hà Nội có hai bà mẹ trẻ là Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Thị Ngọc (tên nhân vật đã được thay đổi) cùng 22 tuổi đang chăm sóc đứa con mới lọt lòng. Tuy có hoàn cảnh khác nhau nhưng ở hai bà mẹ trẻ đều có một điểm chung là ước mong họ có được một khoản hỗ trợ tài chính thường xuyên để trang trải chi phí nuôi nấng những thiên thần nhỏ của mình.

Yêu cầu cung ứng đủ thuốc phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Yêu cầu cung ứng đủ thuốc phòng chống bệnh sốt xuất huyết
(PLVN) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc trên toàn quốc yêu cầu đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời thuốc phòng, điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Tháo gỡ vướng mắc trong giám định tư pháp

Tháo gỡ vướng mắc trong giám định tư pháp
(PLVN) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 37, chiều 19/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp (dự án Luật).

Thêm tàu tuyến Nha Trang - TP HCM ngày cuối tuần

Thêm tàu tuyến Nha Trang - TP HCM ngày cuối tuần
(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SNT3, SNT4, SNT5 từ TP HCM đi Nha Trang và ngược lại vào các ngày cuối tuần từ ngày 26/9 đến 29/12/2019.

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới
(PLVN) - Đúng ra là hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò và Khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019 sẽ diễn ra...
Bộ Xây dựng đề xuất cho làm nhà chung cư 25m2

Bộ Xây dựng đề xuất cho làm nhà chung cư 25m2

(PLVN) - Dự thảo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về chung cư đang được Bộ Xây dựng công bố để lấy ý kiến. Trong đó, phần yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, Bộ Xây dựng dự thảo quy định, căn hộ chung cư phải có tối thiểu một phòng ở, một phòng vệ sinh. Diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25m2. Ở dự án nhà ở thương mại phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ có diện tích dưới 45m2 không vượt quá 30% tổng số căn hộ.

'Giật mình' số liệu về sự cố y khoa

'Giật mình' số liệu về sự cố y khoa
(PLVN) - Tại hội thảo “Tập huấn triển khai và xây dựng hướng dẫn về an toàn người bệnh và phòng ngừa sự cố y khoa” do Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức ngày 19/9, tại TPHCM, các chuyên gia y tế cho biết, sự cố y khoa và hành nghề y khoa không an toàn gây tổn hại cho hàng triệu người bệnh và tốn kém hàng tỷ USD mỗi năm (chiếm tới 14,3% chi phí tại bệnh viện là để điều trị hậu quả các sự cố y khoa gây ra). 

Phó Giám đốc Sở chối nhận quyết định điều động bị kỷ luật: UBND Hậu Giang lý giải sự việc

Phó Giám đốc Sở chối nhận quyết định điều động bị kỷ luật: UBND Hậu Giang lý giải sự việc
(PLVN) - Liên quan đến việc Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động cán bộ, ngày 18/9, trao đổi với PLVN, ông Phan Vĩnh Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định: Việc điều động ông Nguyễn Thành Nhơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang về Hội Chữ thập đỏ tỉnh là đúng quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; đã có xem xét toàn diện phẩm chất, năng lực, tiêu chuẩn cán bộ và yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Vì sao án mạng vợ chồng liên tiếp xảy ra?

Vì sao án mạng vợ chồng liên tiếp xảy ra?
(PLVN) - Xưa kia, trước khi con cái thành gia thất, điều các bậc mẹ cha dù giàu hay nghèo cũng thường khuyên bảo câu ghi nhớ trong đời sống vợ chồng: “Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy” – một lời nói ra, bốn ngựa khó đuổi. 
Sai phạm tại 'trường quốc tế' St. Nicholas (Đà Nẵng) phát hiện từ lâu nhưng sao không ngăn chặn sớm?

Sai phạm tại 'trường quốc tế' St. Nicholas (Đà Nẵng) phát hiện từ lâu nhưng sao không ngăn chặn sớm?

(PLVN) - Ngày 18/9 vừa qua, Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND - UBND TP Đà Nẵng chính thức công bố văn bản về việc xử lý “chấm dứt hoạt động” liên quan đến Trường Tiểu học, THCS, THPT St. Nicholas (số 458 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ). Sự việc cho thấy những lắt léo trong quá trình xin dự án, cũng như các “lỗ hổng” quản lý.