Bắc Ninh dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường từ 0h ngày 12/11

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, massage trên địa bàn toàn tỉnh từ 0h ngày 12/11 cho tới khi có thông báo mới.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trên địa bàn xuất hiện một số ổ dịch mới trong cộng đồng, UBND tỉnh Bắc Ninh mới có Quyết định yêu cầu các hoạt động dịch vụ tụ tập đông người như karaoke, massage, vũ trường, quán bar tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Người dân không được ra ngoài từ 22h đến 4h sáng hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm. Những trường hợp trên khi lưu thông phải có giấy xác nhận, thẻ của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác.

Bắc Ninh yêu cầu hạn chế tối đa các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Các gia đình tổ chức đám cưới, lễ tang phải báo cáo chính quyền địa phương, ghi lại danh sách khách tham dự.

Các địa phương vùng vàng (cấp độ 2) tổ chức đám hiếu, hỉ, liên hoan tại nhà riêng không quá 30 người;

Các địa phương vùng cam (cấp độ 3) không quá 20 người. Riêng đám tang không quá 48 giờ.

Địa phương vùng đỏ (cấp độ 4) dừng toàn bộ hoạt động đám cưới, liên hoan; đám tang tổ chức trong phạm vi gia đình, không quá 20 người và không quá 48 giờ.

Các dịch vụ ăn uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách, không quá 50% công suất. Các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng tôn giáo hạn chế tập trung đông người, cài đặt mã QRcode, chống dịch theo cấp độ dịch.

Yêu cầu các doanh nghiệp trong KCN chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát người về từ vùng có dịch. Đối với các doanh nghiệp áp dụng “3 tại chỗ”, “vừa cách ly vừa sản xuất” phải đảm bảo an toàn cho người lao động trong thời gian ở tạm tại nhà máy; đảm bảo phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, lưu thông không khí…

Phân loại sơ đồ dịch của Bắc Ninh đến ngày 11/11, tỉnh này có 84/126 xã phường vùng xanh; 37 xã vùng vàng; 4 xã vùng cam và 1 xã (Phương Liễu, huyện Quế Võ) vùng đỏ.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...