TP HCM tạm dừng hoạt động ăn uống mang về từ 9/7

Ảnh minh họa
(PLVN) - TP HCM vừa có văn bản về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được áp dụng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, thành phố sẽ tạm dừng hoạt động ăn uống mang về trong 15 ngày tới.

Trẻ bị tiêu chảy cấp, đừng kiêng nước dừa

ThS. Bs Huỳnh Tiểu Niệm, giảng viên Bộ môn Nhi trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trình bày tại Phòng khám đa khoa đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: Đoàn Huy Khả
(PLO) - Khi trẻ bị tiêu chảy, không ít phụ huynh kiêng, không cho trẻ uống nước dừa vì cho rằng nước dừa mát nên sẽ khiến trẻ tiêu chảy nặng hơn. Tuy nhiên, theo nhi khoa thì nước dừa hoàn toàn có thể thay thế nếu trẻ không uống được các loại nước bù chất điện giải.

Kinh nghiệm lái xe an toàn vào ban đêm

Kinh nghiệm lái xe an toàn vào ban đêm
(PLO) - Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, số vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm, từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau thường lớn hơn gấp 2 - 3 lần so với ban ngày. Điều này phần nào cho thấy, việc lái xe khi trời tối luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy, đòi hỏi người lái phải cẩn trọng hơn.

Tuyệt chiêu 'hạ hỏa'

Tuyệt chiêu 'hạ hỏa'
- Khi nóng giận, bạn tìm một chỗ gần mặt đất nằm nghiêng người sang phải, có cái gối ôm càng tốt và tưởng tượng hít thở bằng thân trái.  

Heo, xăng dầu tăng giá liên tục đẩy CPI tăng 0,55%

Ảnh minh họa
(PLO) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 trên địa bàn cả nước được ghi nhận tăng 0,55% so với tháng trước. Đây là mức tăng cao nhất trong tháng 5 trong 6 năm trở lại đây khi có tới 9/11 nhóm hàng tăng giá.

5 chế độ ăn uống để giảm nguy cơ đau tim

Thay đổi lối sống đơn giản có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Ảnh: GETTY
Bệnh tim là một trong những bệnh gây chết người nhiều nhất ở Anh. Một trong những cách để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh mà chúng ta nên làm đó là thay đổi lối sống cũng như thực hiện những thay đổi trong chế độ ăn uống.