Bắc Giang yêu cầu người dân khai báo y tế điện tử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc khai bao y tế của người dân thực hiện trên phần mềm NCOVI hoặc gọi tới số điện thoại 18001119 để được hướng dẫn.
Bắc Giang yêu cầu người dân khai báo y tế điện tử

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố hướng dẫn toàn bộ người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trên phần mềm NCOVI; trường hợp không khai báo điện tử được thì có thể thực hiện cuộc gọi tới số điện thoại 18001119 (miễn cước cuộc gọi) để được các tình nguyện viên hướng dẫn khai báo y tế (bắt đầu thực hiện từ ngày 21/3/2021).

Trên cơ sở dữ liệu khai báo y tế của người dân, Đội tình nguyện viên sẽ thực hiện các cuộc gọi đến người dân để kiểm tra độ chính xác của thông tin cũng như khai thác thêm thông tin.

Khi người dân khai báo có các thông tin như dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc đi từ vùng dịch về, tiếp xúc với các ca bệnh dương tính, ca bệnh nghi ngờ... (qua khai báo y tế điện tử hoặc gọi điện thoại trực tiếp), đội tình nguyện viên gọi điện thoại thông báo tới Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bắc Giang để thực hiện các biện pháp xử trí kịp thời, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và thực hiện khai báo y tế.

H.Bắc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".