Bắc Giang yêu cầu người dân khai báo y tế điện tử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc khai bao y tế của người dân thực hiện trên phần mềm NCOVI hoặc gọi tới số điện thoại 18001119 để được hướng dẫn.
Bắc Giang yêu cầu người dân khai báo y tế điện tử

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố hướng dẫn toàn bộ người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trên phần mềm NCOVI; trường hợp không khai báo điện tử được thì có thể thực hiện cuộc gọi tới số điện thoại 18001119 (miễn cước cuộc gọi) để được các tình nguyện viên hướng dẫn khai báo y tế (bắt đầu thực hiện từ ngày 21/3/2021).

Trên cơ sở dữ liệu khai báo y tế của người dân, Đội tình nguyện viên sẽ thực hiện các cuộc gọi đến người dân để kiểm tra độ chính xác của thông tin cũng như khai thác thêm thông tin.

Khi người dân khai báo có các thông tin như dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc đi từ vùng dịch về, tiếp xúc với các ca bệnh dương tính, ca bệnh nghi ngờ... (qua khai báo y tế điện tử hoặc gọi điện thoại trực tiếp), đội tình nguyện viên gọi điện thoại thông báo tới Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bắc Giang để thực hiện các biện pháp xử trí kịp thời, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và thực hiện khai báo y tế.

H.Bắc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sôi động lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế

Du khách thích thú nhìn ngắm những quả khinh khí cầu khổng lồ.
(PLVN) - Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi trong Kinh thành Huế (TP. Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời', thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.

Giá 'đắt' cho kẻ buôn cái chết trắng

Bị cáo Diên tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 24/6, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Ngọc Diên (SN 1986, ngụ thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Quảng Ninh tăng cường kiểm tra hoạt động quảng cáo các sản phẩm dinh dưỡng thực phẩm chức năng dành cho trẻ

Công an tỉnh Quảng Ninh xử phạt đối với hộ kinh doanh tại (phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả) về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ không đúng quy định.
(PLVN) - Ngày 23/6, Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một hộ kinh doanh tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ, thực phẩm chức năng không được cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) có thẩm quyền xác nhận về nội dung trước khi thực hiện.

Dự án Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam

Học sinh được thỏa sức nghiên cứu sáng tạo
(PLVN) - Đại học Bách Khoa học - Đại học Đà Nẵng (UD-DUT) đã hợp tác với Chevron và Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á - Trung tâm Giáo dục STEM (SEAMEO STEM-ED) khởi động Dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam". Dự án nhằm hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hướng tới việc trở thành Thành phố Thông minh trong năm 2030.