Bắc Giang chấn chỉnh hoạt động cách ly tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một số trường hợp cách ly tại nhà nhưng chưa được quản lý theo đúng quy định dẫn đến nguy cơ lây lan dịch ra ngoài cộng đồng, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản chấn chỉnh hoạt động cách ly tại nơi cư trú.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bắc Giang đã có kiểm tra tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn. 

Qua đánh giá tình hình dịch tễ và kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 ở một số địa phương cho thấy, trong thời gian vừa qua, xuất hiện một số trường hợp đang cách ly tại nhà nhưng chưa được quản lý theo đúng quy định dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng. 

Để khắc phục hạn chế nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo rà soát, ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp F2, không để sót trường hợp nào. 

Quyết định cách ly tại nhà cần ghi rõ người cách ly phải ở phòng/khu riêng và tuyệt đối không được tiếp xúc gần với người xung quanh. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe đối với những trường hợp cách ly tại nhà và phải test nhanh ngay khi phát hiện những trường hợp sốt, ho, khó thở, mất khứu giác. 

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo nếu địa phương nào để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng do không quản lý chặt chẽ, đúng quy định đối với những trường hợp cách ly tại nhà thì sẽ xử lý nghiêm những người có trách nhiệm liên quan, trước hết là người đứng đầu.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
(PLVN) -  Theo kế hoạch tiêm phòng vắc xin của tỉnh Kon Tum, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã và đang tiến hành triển khai tiêm đợt 2 vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022 do COVAX Facility hỗ trợ cho nhóm đối tượng ưu tiên.

Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên được tặng bằng khen trong công tác xã hội, thiện nguyện

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (đứng thứ hai từ phải qua) - đại diện Văn phòng báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên nhận bằng khen.
(PLVN) - Sáng nay (11 /6), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam . Trong dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong hoạt động xã hội, thiện nguyện trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên.