AMD: quý I lãi 8,35 tỷ đồng, chuẩn bị niêm yết HOSE
(PLO) - HSX đang đề nghị AMD bổ sung hồ sơ để cấp phép niêm yết cổ phiếu trên Sở.
Theo BCTC riêng đã kiểm toán quý I/2015 của CTCP Đầu tư AMD Group (mã AMD), trong quý I/2015, Công ty đạt doanh thu thuần 121,256 tỷ đồng, lãi sau thuế công ty mẹ đạt 8,35 tỷ đồng.
So với cùng kỳ năm 2014, doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ chính của Công ty tăng mạnh từ mức gần 1 tỷ đồng quý I/2014 lên 10,6 tỷ đồng quý I năm nay, nhưng lợi nhuận toàn Công ty sụt giảm nhẹ do giảm thu nhập từ hoạt động tài chính. Quý I/2014, AMD đạt doanh thu 59,4 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 9 tỷ đồng.
AMD Group hiện có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và tư vấn quản lý kinh doanh; kinh doanh thương mại với các mặt hàng chủ yếu là hàng điện tử, điện lạnh, đào tạo… Cổ phiếu AMD hiện là 1 trong những mã chứng khoán có thanh khoản cao nhất trên UPCoM, cùng với NT2, SDI…
Tương tự như NT2, tại cuộc họp ĐHCĐ năm 2015, AMD cũng đã thông qua kế hoạch niêm yết trên Sở GDCK TP.HCM (HSX). Ngày 22/5 vừa qua, HSX đã có công văn đề nghị AMD Group hoàn thiện hồ sơ để được cấp Quyết định niêm yết cổ phiếu.
(PLVN) - Chuyên gia cho rằng, các nguồn lực của chúng ta hiện không chỉ thiếu mà còn bị phân mảnh. Sự hợp lực giữa bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp sẽ tạo ra được những chương trình bài bản, có định hướng với những hệ sinh thái số phù hợp, thay vì "cát cứ" thông tin, dữ liệu.
(PLVN) -Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết chương trình phối hợp thực hiện chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2022- 2025, định hướng đến năm 2030.
(PLVN) - Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang có nhu cầu mở rộng sản xuất ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Hàn cũng đã “đánh tiếng” muốn xây dựng nhà xưởng sản xuất ở Việt Nam, thậm chí một khu công nghiệp dành riêng cho các doanh nghiệp Hàn cũng đã được đề xuất.
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.
(PLVN) - TS Lê Đỗ Mười - Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải - cho rằng, cần học hỏi kinh nghiệm của một số nước có hạ tầng giao thông phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc… để nước ta quản lý, khai thác hiệu quả khối tài sản đường cao tốc hơn 40 tỷ USD.
(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.
(PLVN) -Ngày không tiền mặt năm nay sẽ diễn ra với rất nhiều hoạt động phong phú nhằm khuyến khích phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM). Đây là năm thức ba, Ngân hàng nhà nước (NHNN) và báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức sự kiện này.
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?
(PLVN) - Tiếp theo kế hoạch mở cửa hàng tiện ích ngay bên cạnh các cửa hàng xăng dầu, PVOIL lại dự kiến chuyển đổi cửa hàng xăng dầu thành mô hình "2 trong 1", vừa sạc điện, vừa bơm xăng
(PLVN) - Mặc dù Hội đồng thẩm định đã quyết định "chốt" Quy hoạch điện VIII tại cuộc họp thẩm định trước kỳ nghỉ lễ 30/4/2022, nhưng mới đây Văn phòng Chính phủ tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương làm rõ hơn các vấn đề trong Quy hoạch điện VIII
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.
(PLVN) -Bộ Tài chính vừa chính thức thông báo về các quyết định kỷ luật đối với các trường hợp là đảng viên tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước.
(PLVN) - Sau khoảng 2 tháng mở cửa lại hoàn toàn du lịch, cùng với thực tế dịch bệnh đang lắng xuống, ngành hàng không Việt Nam đang có những dấu hiệu phục hồi mạnh ở thị trường nội địa.
(PLVN) -Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn, chiều 18/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, làm việc với Binh đoàn 12 và Hội truyền thống Trường Sơn.
(PLVN) - Bộ Tài chính khẳng định, những sai phạm của các cá nhân sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động của Uỷ ban Chứng khoán nhà nước, thị trường chứng khoán.... Bộ đảm bảo hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực chứng khoán và vận hành thị trường chứng khoán liên tục, ổn định, an toàn.
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).
(PLVN) - Những lãnh đạo cao nhất của 2 Tập đoàn năng lượng hàng đầu đất nước đã có những cuộc động viên, thăm hỏi lực lượng lao động ngành Than, ngành Điện nhân Tháng Công nhân - tháng 5/2022.