Từ khóa: #cổ phiếu

Thấy gì sau động thái đăng ký mua cổ phiếu SHB của Phó Chủ tịch Đỗ Quang Vinh

Thấy gì sau động thái đăng ký mua cổ phiếu SHB của Phó Chủ tịch Đỗ Quang Vinh
(PLVN) - Ông Đỗ Quang Vinh, Phó Chủ tịch SHB sẽ bắt đầu mua hơn 100 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 19/4. Nếu hoàn tất mua thành công, ông Vinh sẽ sở hữu tỷ lệ cổ phần SHB cao nhất trong HĐQT ngân hàng. Đó như một lời khẳng định về cam kết đồng hành, phát triển cùng những kỳ vọng lớn của vị Phó Chủ tịch 8x với tương lai SHB.

43 mã cổ phiếu trên sàn HOSE vốn hóa trên 1 tỷ USD

Ảnh minh họa nguồn internet.
(PLVN) - Dữ liệu vừa công bố của Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) cho thấy, lượng cổ phiếu đạt quy mô vốn hóa trên 1 tỷ USD đã liên tục cải thiện kể từ tháng 4/2023. Kết thúc tháng 7/2023, số lượng cổ phiếu ghi nhận vốn hóa trên 1 tỷ USD đã đạt 43 mã.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 64,95 tỷ đồng trên sàn UPCoM

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 64,95 tỷ đồng trên sàn UPCoM.
(PLVN) -  Thị trường UPCoM tháng 1/2023 có diễn biến giao dịch kém sôi động với thanh khoản giảm đáng kể. Giao dịch của khối ngoại giảm 86,65% so với giá trị mua ròng trong tháng 12/2022, tính chung trong tháng 1, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng xấp xỉ 64,95 tỷ đồng.

Luật sư lý giải nguyên nhân không thể hủy niêm yết cổ phiếu HAG

Luật sư Hồ Ngọc Diệp phân tích những lý do không thể hủy niêm yết cổ phiếu HAG. Nguồn: NVCC
Nhiều cổ đông lớn đang nắm giữ cổ phiếu HAG của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã gửi những thắc mắc đến các chuyên gia pháp lý trước thông tin cổ phiếu này đang bị xem xét huỷ hay không hủy niêm yết trên sàn HoSE. Để rộng đường dư luận, toà soạn giới thiệu bài phân tích của Luật sư Hồ Ngọc Diệp (Đoàn Luật sư TP HCM) nhằm giúp bạn đọc nắm rõ hơn về vấn đề này.

Cổ đông kiến nghị làm rõ thông tin HAG sẽ bị hủy niêm yết

Cổ đông kiến nghị làm rõ thông tin HAG sẽ bị hủy niêm yết
(PLVN) - Ngày 14/2/2022, một nhóm cổ đông đã làm đơn kêu cứu đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an); Bộ Tài chính; UBCK Nhà nước; Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM đề nghị làm rõ thông tin cổ phiếu HAG của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai sẽ bị hủy niêm yết vì làm ăn thua lỗ 3 năm liên tiếp khiến giá cổ phiếu này liên tục giảm gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư…

Luật sư nhận định gì về việc HAG đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết?

Luật sư nhận định gì về việc HAG đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết?
(PLVN) - Năm 2021 được đánh giá là 1 năm thành công của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai khi doanh nghiệp này đã làm ăn có lãi trở lại, đồng thời giá cổ phiếu HAG tăng hơn 3 lần từ mức giá thấp nhất là khoảng 4.200 đồng… Thế nhưng gần đây nhiều cổ đông vừa mới mua cổ phiếu HAG rất hoang mang, lo lắng trước thông tin cổ phiếu này đang đối mặt với “án” hủy niêm yết trên sàn HoSE.

Thép xuống giá, nhà đầu tư cổ phiếu bán tháo

Giá thép xây dựng được dự báo sẽ còn giảm trong thời gian tới.
(PLVN) -  Dù vẫn ở mức cao so với các năm trước nhưng trong thời gian qua, giá thép có xu hướng “hạ nhiệt”. Dự báo trong thời gian tới giá thép tiếp tục giảm. Đây chính là lý do khiến cổ phiếu ngành thép lao dốc.

Cổ phiếu dầu khí lên theo giá dầu

Trong số các mã cổ phiếu ngành dầu khí tăng mạnh có cổ phiếu của GAS và thiết lập đỉnh giá mới. Ảnh minh họa
(PLVN) -  Giá dầu và giá khí thời gian qua tăng đã kích thích các cổ phiếu ngành này trên thị trường chứng khoán trong nước tăng mạnh. Có thể vì thế, các nhà đầu tư đã thi nhau “lướt sóng”.