30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến nay đã có 30 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng tới trường, chuyển sang dạy học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Tối 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai có công văn hỏa tốc chỉ đạo việc tổ chức dạy - học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học đã hoàn thành chương trình dạy học theo kế hoạch, được nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Đối với các cấp THCS, THPT; Các khối 6, 7, 8 (cấp THCS), khối 10, 11 (cấp THPT và Giáo dục thường xuyên) tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến từ ngày 11/5 đến khi hoàn thành chương theo quy định. Các trường đã tổ chức kiểm tra xong học kỳ 2, học sinh nghỉ học tập trung tại trường từ ngày 10/5

Tiếp tục tổ chức dạy học tập trung cho học sinh khối 9, khối 12, theo kế hoạch tại nhà trường nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Để ứng phó với dịch Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi các đơn vị về việc cho học sinh tạm dừng đến trường.

Trước đó, trong thông báo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hoàng Nam cũng yêu cầu việc cho học sinh tạm dừng đến trường phải thực hiện chậm nhất ngày 12/5.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên các trung tâm GDNN-GDTX được tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới (trừ học sinh lớp 12 THPT và học viên lớp 12 hệ GDTX). 

Riêng với những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11/5. Sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 12/5.

Chiều ngày 9/5, lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, UBND tỉnh này vừa có chỉ đạo về năm học đối với cấp mầm non và các cấp học khác trong tình hình dịch COVID-19.

Trước đó, tại Bà Rịa – Vũng Tàu trẻ học tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả các trường, nhóm lớp tư thục) tạm dừng đến trường từ ngày 8/5.

Học sinh cấp Tiểu học (kể cả các trường ngoài công lập) tạm dừng đến trường từ ngày 10/5.

Học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục THCS, THPT, trung tâm GDTX, các trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở đào tạo nghề, các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 11/5.

Trước đó, các tỉnh cho học sinh nghỉ học gồm: Quảng Nam cho học sinh 4 huyện, thị xã; TP Cần Thơ; Hòa Bình; Điện Biên; Ninh Bình; Yên Bái; Quảng Ninh; Khánh Hòa; Hải Phòng; Nghệ An; Phú Thọ; Hà Tĩnh; Quảng Ngãi; Thái Bình; TP HCM; Bắc Ninh; Đồng Nai; Đà Nẵng; Bắc Giang; Hưng Yên; Hà Nội; Hải Dương; Vĩnh Phúc; Hà Nam; Thái Nguyên; Lâm Đồng.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đề nghị trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi các Bộ, ban ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022, đề nghị các trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 do dịch bệnh COVID-19.