3 người trong một gia đình ở Hải Dương nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hải Dương vừa ghi nhận 3 trường hợp trong cùng 1 gia đình có địa chỉ tại phố Gốc Mít (phường Trần Phú, TP Hải Dương) dương tính với SARS-CoV-2.
Ngày 18/5, Hải Dương ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với Sar-CoV-2. Ngày 18/5, Hải Dương ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với Sar-CoV-2.

Đây là 3 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân  P.P.T (SN 1998, quê ở Gia Lộc; tạm trú tại phường Thanh Bình, TP Hải Dương). Vào tối ngày 3/5, bệnh nhân P.P.T có đến nhà bạn ở Phố Gốc Mít chơi và có tiếp xúc với bố, mẹ, em trai của bạn.

Trong đó bệnh nhân thứ nhất là anh Đ.Đ.N. (SN 1972, là bố bạn chị P.P.T) là lái xe dịch vụ. Tối 3/5, bệnh nhân P.T.T. tới nhà anh N. ăn cơm.

Bệnh nhân thứ hai là chị T.T.M. (SN 1974, vợ anh N.) bán hàng tại chợ Bắc Kinh (TP Hải Dương). Hằng ngày, chị M. bán hàng tại chợ từ 5 giờ đến 12 giờ và từ 15 giờ đến 19 giờ. Trong thời gian bán hàng tại chợ, chị M. có đeo khẩu trang, không nhớ những người đến mua hàng.

Bệnh nhân thứ ba là Đ.N.B. (SN 2002, con của anh N. và chị M.) là sinh viên Trường Cao đẳng công nghệ Bách khoa (Hà Nội). Trưa 3/5, Đ.N.B. về nhà tại TP Hải Dương. Đến tối, bệnh nhân P.T.T (là bạn của anh trai) đến nhà ăn cơm.

Ngày 4-7/5, do được nghỉ, học trực tuyến nên B. ở nhà, không đi đâu. Ngày 8/5, cả 3 trường hợp trên đều được đưa đi cách ly tại Trường Đại học Hải Dương do là F1 của bệnh nhân P.T.T.

Như vậy, trong đợt dịch lần thứ 4, Hải Dương đã có 13 bệnh nhân mắc Covid-19.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD
(PLVN) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD). Với tinh thần “quyết liệt, thần tốc”, đến nay, cả 02 dự án đã đạt được những kết quả quan trọng, nhiều nhiệm vụ, hạng mục đã hoàn thành trước thời hạn…

Tập đoàn Hyosung ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID 32 tỷ đồng

Ông Phạm Minh Cao, đại diện Tập đoàn trao 10 tỷ cho Quỹ phòng chống COVID-19, tổng số tiền Tập đoàn đã trao cho các địa phương và MTTQ Việt Nam là 32 tỷ đồng.
(PLVN) - Sáng ngày 16/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) 10 tỷ đồng, đóng góp cho Quỹ phòng, chống COVID-19. Nâng tổng số tiền mà Tập đoàn đã ủng hộ lên 32 tỷ đồng.

Doanh nghiệp Hà Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh, phát triển sản xuất

Công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh được lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng COVID-19.
(PLVN) -Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bên cạnh việc tăng cường các giải pháp để phòng chống dịch bệnh, kịp thời để có những biện pháp ứng phó nhằm ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã tự nguyện đóng góp bằng tiền, vắc xin để hỗ trợ cho Quỹ vắc xin tiêm phòng COVID-19 với mục đích bảo vệ sức khỏe nhân dân và ổn định, phát triển kinh tế xã hội.

Tiếng ồn từ loa dụ chim yến

Tiếng ồn từ loa dụ chim yến
(PLVN) - Người nuôi chim yến chỉ được phát loa dụ chim yến trong khoảng thời gian từ 5h đến 11h30 và từ 13h30 đến 19h mỗi ngày, khi phát loa thì chỉ được sử dụng loa phát âm trong ngưỡng cho phép.

Người lao động giúp việc gia đình cần được bảo vệ trên thực tế

ảnh minh họa
(PLVN) - Việt Nam đã đạt được bước tiến nổi bật trong khu vực nhờ việc đưa lao động giúp việc gia đình vào nhóm đối tượng điều chỉnh của pháp luật lao động. Nhưng thách thức mà Việt Nam hiện phải đối diện chính là việc tuân thủ pháp luật, thu hẹp khoảng cách giữa pháp luật và thực tế, để tiến tới dự kiến phê chuẩn Công ước về Lao động Giúp việc Gia đình của ILO (Công ước số 189) vào năm 2026.

Kẻ hiếp dâm bé gái 7 tuổi 'trả giá'

Kẻ hiếp dâm bé gái 7 tuổi 'trả giá'
(PLVN) - Chiều 15/6, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Thành Tường (sinh năm 1978, trú tại ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X

Ông Phan Việt Cường (giữa) tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X.
(PLVN) - Sáng 15/6, tại kỳ hợp thứ nhất HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Nam tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, với số phiếu tín nhiệm đạt 100% (56/56 đại biểu thống nhất).