254 trường hợp ở Thái Bình cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

(PLVN) - Sáng nay - 01/4, Sở Y tế Thái Bình đã có văn bản chính thức, cập nhật kết quả xét nghiệm của 254 trường hợp trở về từ Nhật Bản và một số trường hợp khác đang cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh, toàn bộ đều cho kết quả âm tính với Covid-19.
Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình.

Cụ thể, ngay trong sáng 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đã lấy mẫu xét nghiệm của 223 trường hợp trở về từ Nhật Bản gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương. Kết quả kiểm tra đến nay 223 người tại 2 khu cách ly của Trung đoàn 568 đều âm tính với Covid-19.

Trong những ngày qua, cùng với việc quyết liệt trong việc triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch, tỉnh Thái Bình cũng lo lắng chờ đợi kết quả xét nghiệm của tất cả các trường hợp trở về từ Nhật Bản trong rạng sáng ngày 23/3 và một số trường hợp có yếu tố dịch tễ khác.

Tổng số tính đến 08h giờ ngày 01/4, ngành Y tế Thái Bình đã triển khai thực hiện 482 mẫu xét nghiệm, đã có 415 mẫu âm tính với COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình, tất cả những trường hợp đã có kết quả âm tính với COVID-19 đều sẽ được thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày và tiếp tục được theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày theo quy định Bộ Y tế.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo lo ngại về biến chủng “Mu”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những biến chủng “đáng lưu tâm”.

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho y bác sĩ và người dân trong vùng dịch COVID-19, nhóm kỹ sư của Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) đã nghiên cứu, và sáng chế thành công thiết bị bảo hộ đường hô hấp và thiết bị cách ly di động.

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chiến dịch thần tốc của Hà Nội

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Với tinh thần “tất cả vì Thủ đô thân yêu”, “chung tay cùng cả nước chống dịch”, từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai  cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận thực hiện chiến dịch thần tốc, bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vaccine cho người dân Hà Nội.

Sáng 18/9, Hà Nội thêm 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới được Sở Y tế công bố vào sáng nay là 2, trong đó có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa, ghi nhận tại Hoàng Mai và Thanh Xuân.

Công tác cai nghiện ma túy gặp khó trong dịch bệnh

Các cơ sở cai nghiện tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Thời gian qua, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp và việc thực hiện biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch tại nhiều địa phương đã khiến việc lập hồ sơ, đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc khó khăn hơn. Đây cũng là một phần nguyên nhân làm gia tăng người nghiện tại cộng đồng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Chiều 17/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội thông tin, số ca mắc COVID-19 mới từ 12h - 18h ngày 17/9 trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca bệnh, trong đó 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa. 2 bệnh nhân mới ghi nhận tại quận Hoàng Mai và quận Thanh Trì.

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?
(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).