2.000 camera sẵn sàng truy vết nếu có F0 qua sân bay Nội Bài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài đã đủ điều kiện và sẵn sàng phục vụ bay tăng chuyến. Cùng với đó là hệ thống camera 2.000 chiếc dùng để phục vụ truy vết khi có F0 qua Cảng.
2.000 camera sẵn sàng để phục vụ truy vết nếu có F0 qua sân bay. 2.000 camera sẵn sàng để phục vụ truy vết nếu có F0 qua sân bay.

Thông tin từ Cảng HKQT Nội Bài cho biết, Cảng đã cùng với các cảng hàng không trực thuộc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) và các hãng hàng không, các đơn vị trong dây chuyền phục vụ hành khách thực hiện chương trình “hành lang xanh” do ACV chủ trì, đảm bảo "xanh" từ quy trình, đến cơ sở hạ tầng, phương tiện và con người, với mục tiêu an toàn phòng chống dịch và phục vụ bay hiệu quả.

Cảng đã ban hành phương án khai thác Nhà ga hành khách T1, Nhà ga hành khách T2 và công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; Thiết lập hệ thống phòng dịch theo luồng hành khách, đồng thời tăng cường áp dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả kiểm soát; Triển khai xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách có yêu cầu và tầm soát ngẫu nhiên cho cán bộ, nhân viên.

Ngoài ra, Cảng còn đảm bảo tốc độ truy vết F0 và những người liên quan nhanh nhất bằng hệ thống 2000 camera lắp đặt tại Trung tâm Điều phối khai thác AOCC.

Đại diện Cảng khẳng định, Cảng đã sẵn sàng phục vụ hành khách, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch và chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không trong các giai đoạn khác nhau của diễn biến dịch bệnh.

Tuy nhiên, hành khách cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ, chính xác các giấy tờ theo quy định như giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận tiêm chủng/giấy chứng nhận khỏi COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Hoàng Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin 'TP HCM vào tình trạng khẩn' là bịa đặt

Tin 'TP HCM vào tình trạng khẩn' là bịa đặt
(PLVN) - Mạng xã hội mới lan truyền thông tin có nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TP HCM. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Thời tiết Hà Nội và cả nước cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước cuối tuần này
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc vẫn phổ biến hình thái có mưa vài nơi, trưa và chiều hửng nắng, trời rét, vùng núi cao rét đậm. Nam Trung Bộ trở vào có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Dùng thiết bị sưởi mùa đông thế nào để không gây họa?

Dùng thiết bị sưởi mùa đông thế nào để không gây họa?
(PLVN) - Nhiều vụ cháy, nổ từ thiết bị sưởi ấm, sinh nhiệt, sấy đồ đã gây thương vong cho người sử dụng. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP Bắc Giang khuyến cáo cách bảo đảm an toàn khi dùng các thiết bị này khi mùa đông tới...

Nữ sinh Hà Nội giành giải ba Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trao bằng khen cho em Đào Anh Thư.
(PLVN) - Bức thư gửi bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị COVID tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương của Đào Anh Thư (lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) vừa giành giải ba cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50. Thư nói lên những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ và niềm tự hào về sự đóng góp của họ trong công tác phòng chống dịch ở Việt Nam.