1,5 triệu cuộc gọi của trẻ em xin hỗ trợ

(PLO) - Từ năm 2004 đến nay, kể từ khi đường dây tư vấn trẻ em của Việt Nam (Phím số diệu kỳ 18001567) ra đời đã nhận được 1,5 triệu cuộc gọi. Trong đó có 2.500 trường hợp được can thiệp và kết nối với các dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ khẩn cấp. Nhiều trường hợp trẻ bị bỏ rơi, bị sang chấn tâm lý, bị bạo hành, mua bán, xâm hại tình dục đã được hỗ trợ kịp thời.
1,5 triệu cuộc gọi của trẻ em xin hỗ trợ
Luôn coi việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt và triển khai 3 Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em Việt Nam trong các giai đoạn 1991-2000, 2001-2010 và 2011-2020. Với hoạt động của đường dây, một mạng lưới phối hợp giữa các cơ quan chính phủ, các tổ chức để hỗ trợ, bảo vệ trẻ đã được hình thành. Đây cũng là kênh thu nhận thông tin để các cơ quan xây dựng, điều chỉnh các chính sách, chương trình, dự án thực sự phục vụ cho lợi ích của trẻ. Đó là lời khẳng định của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp tại hội nghị. 
Tuy nhiên, vẫn còn đó nỗi lo của rất nhiều nhân viên hoạt động trong đường dây hỗ trợ trẻ em thuộc 24 nước của Tổ chức Đường dây trẻ em quốc tế (CHI) cũng như của Việt Nam. Đó là công tác truyền thông giúp trẻ biết đến đường dây này vẫn còn hạn chế. Bà Nenita la Rose - Giám đốc điều hành CHI cho biết, trong xã hội có nhiều trẻ bị bạo lực nhưng nhiều em vẫn e ngại khi gọi tới đường dây này hoặc chưa tiếp cận được với số điện thoại này. 
Vì thế, “mong rằng Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội sẽ có những chiến dịch truyền thông mạnh mẽ hơn, mở rộng hơn nữa tới các trường học, cộng đồng dân cư tuyên truyền về đường dây này để giúp nhiều trẻ hiểu hơn về đường dây này”, bà Nenita la Rose  nhấn mạnh.
Việt Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...