Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình nhiều khởi sắc

(PLVN) - Cục trưởng cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình Lê Thanh Tình cho biết, công tác Thi hành án dân sự của tỉnh 6 tháng đầu năm 2019 có nhiều khởi sắc, kết quả tăng so với cùng kỳ 6 tháng năm 2018.
Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình nhiều khởi sắc Các ngành ký quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự tại Thái Bình

Đến hết 6 tháng 2019, tổng số thụ lý là trên 5.335 việc (giảm 87 việc =  16,3% so với cùng kỳ 2018) với tổng số tiền thụ lý là 1.017.844.121.000đ, tăng 79.870.236.000đ (8,5%) so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, cũng theo Cục trưởng Lê Thanh Tình, so với tổng số việc và tiền phải thi hành thì kết quả đạt được còn hạn chế, trong 6 tháng còn lại của năm 2019, các đơn vị trong Cục thi hành án dân sự tỉnh sẽ phấn đấu triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Trong 6 tháng còn lại của năm 2019, để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành, tạo nề nếp hơn nữa trong toàn hệ thống, tập trung quyết liệt giải quyết các việc liên quan đến tín dụng ngân hàng, vụ việc phức tạp,  nhằm phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu của Bộ Tư pháp, Tổng Cục Thi hành án dân sự giao cho. Tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là nhiệm vụ khiếu nại tố cáo phức tạp kéo dài, tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả công tác kiểm tra và tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm, kiện toàn công tác cán bộ, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, cơ quan thi hành án dân sự trong sạch, vững mạnh. Giải quyết thi hành dứt điểm các việc có số thu nhỏ; các việc về hoàn trả tiền, tài sản, xử lý tang vật; việc nuôi con, thi hành đều và các việc có điều kiện thi hành để nâng cao tỷ lệ thi hành án về việc.

Cục trưởng cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình Lê Thanh Tình phát biểu tại hội nghị

Hoàn thiện hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp ngân sách Nhà nước; đảm bảo việc xét miễn, giảm năm 2019 hoàn thành trước ngày 05/9/2019. Giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng có số phải thu lớn ảnh hưởng đến việc hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của toàn tỉnh. Đảm bảo ra quyết định thi hành án, xác minh điều kiện thi hành án đúng thời hạn theo quy định của pháp luật về thi hành án.Thực hiện nghiêm quy định về thu - chi tiền thi hành án và bảo quản, xử lý vật chứng, tài sản tạm giữ; không để tình trạng tồn quỹ thi hành án hay tang vật nhiều năm tồn kho chưa xử lý được.

Nâng cao kết quả trong các vụ việc thi hành án trọng điểm, phức tạp, tố cáo kéo dài, án tham nhũng kinh tế và theo dõi  đôn đốc thi hành án hành chính. Rà soát, xác minh phân loại án và đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Cục theo đúng quy định, triển khai thực hiện hiệu quả phần mềm quản lý nghiệp vụ và thống kê thi hành án. Hy vọng, với sự phối hợp hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, cùng với tinh thần nỗ lực, cố gắng, của toàn thể cán bộ, công chức, chấp hành viên, cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình sẽ vượt khó, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Công Thành
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy tìm kẻ đồi bại làm bé gái 14 tuổi mang bầu

Truy tìm kẻ đồi bại làm bé gái 14 tuổi mang bầu
(PLVN) - Nhiều lần quan sát thấy bé gái 14 tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn, những người hàng xóm của nạn nhân linh cảm điều không tốt. Khi đưa cô bé đến bệnh viện kiểm tra thì mọi người mới tá hỏa phát hiện bé mang bầu 6 tháng. Tác giả của cái thai vẫn là một dấu hỏi lớn…
Loading...
Ngày mai Hà Nội bắt đầu đợt mưa vài ngày

Ngày mai Hà Nội bắt đầu đợt mưa vài ngày

Ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với với xoáy thấp, đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Hà Nội đêm nay và ngày mai có mưa rào và rải rác có dông... Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 25/7.

Thủ tướng: Có ‘điểm đen’ ngay tại nơi đào tạo lái xe

Thủ tướng: Có ‘điểm đen’ ngay tại nơi đào tạo lái xe
“Đăng kiểm thì xe xấu thành xe tốt, đào tạo thì không nghiêm khắc” là “điểm đen” còn nguy hiểm hơn “điểm đen” trên đường", Thủ tướng nói. “Gần đây, báo chí nói nhiều về hiện tượng có những trung tâm đào tạo lái xe dễ tính đến nổi tiếng, có cả phương thức bảo đảm thi là đỗ”.

'Nóng' đất nền Hoà Lạc

'Nóng' đất nền Hoà Lạc
Mức giá đất tại Hoà Lạc (Hà Nội) tăng 30% trong nửa đầu năm, có nơi chạm ngưỡng 25 triệu đồng một m2.

Vượt mốc 50.000 xe, Mazda3 ưu đãi lên đến 70 triệu đồng

Vượt mốc 50.000 xe, Mazda3 ưu đãi lên đến 70 triệu đồng
(PLVN) - Công nghệ hiện đại, thiết kế hợp thị hiếu người Việt, giá bán cạnh tranh là những ưu điểm giúp Mazda3 đạt doanh số ấn tượng hơn 50.000 chiếc và liên tục nằm trong Top 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Trong tháng 7/2019, khách hàng mua xe Mazda3 sẽ được ưu đãi với tổng giá trị lên đến 70 triệu đồng.

Trường Chuyên Hùng Vương – Phú Thọ 2 năm liên tiếp có thủ khoa toàn quốc

Trường Chuyên Hùng Vương – Phú Thọ 2 năm liên tiếp có thủ khoa toàn quốc
(PLVN) - Trường THPT Chuyên Hùng Vương, nơi được coi là cái nôi đào tạo học sinh giỏi, một vườn ươm tri thức của quê hương Đất Tổ. Với lợi thế thầy dạy giỏi, trò chăm ngoan và cách tổ chức quản lí chặt chẽ, phương pháp giảng dạy đổi mới, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng tự hào với chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó 2 năm liền trường có học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%