Công an Quảng Ninh liên tục dẫn đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

(PLO) - 5 năm qua (giai đoạn 2013 – 2018), Công an tỉnh Quảng Ninh liên tục được Bộ Công an tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, 2 tập thể (Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy) được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gần 6.500 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
Công an Quảng Ninh liên tục dẫn đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

Thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo gắn với thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động do Bộ Công an, tỉnh Quảng Ninh phát động như: “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” hay phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”.

Các phong trào đã được cấp uỷ, chính quyền, mặt trận Tổ quốc các cấp quan tâm chỉ đạo, tạo được cơ chế phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể và tranh thủ được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, do vậy, đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của từng người.

Kết quả, sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, Công an Quảng Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân thực sự là tấm gương điển hình về tinh thần tận tuỵ, vì nhân dân phục vụ, mưu trí dũng cảm, không ngại hy sinh, khó khăn gian khổ, lập công xuất sắc, liên tục được Bộ Công an tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.

Công an tỉnh Quảng Ninh liên tục được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

2 tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 6.454 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì; 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 7 tập thể, 18 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công các hạng; 5 tập thể, 159 cá nhân được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng; 2 cá nhân được tặng Huân chương dũng cảm; 68 tập thể cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 34 đồng chí được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND.

Theo Đại tá Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, trong thời gian tới, Công an Quảng Ninh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ chiến sĩ thấm nhuần sâu sắc về Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, cũng như tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó đề cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, định kỳ hàng năm đưa nội dung phong trào vào nghị quyết của cấp uỷ, chương trình công tác của đơn vị để tổ chức thực hiện.

Đổi mới nội dung, hình thức việc tổ chức, thực hiện phong trào đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế nêu gương, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, nghiêm túc kiểm điểm phê bình các tập thể cá nhân còn tồn tại khuyết điểm trong quá trình thực hiện, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức, tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ.

Xây dựng lực lượng công an Quảng Ninh ngày càng trong sạch, vững mạnh, tổng kết, phổ biến những kinh nghiệm cách làm hay của các tập thể, cá nhân trong thực hiện phong trào nhằm thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trước tình hình mới. Hi vọng, với sự đoàn kết, thống nhất, cùng truyền thống của ngành, Công an Quảng Ninh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Công Thành

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển
(PLVN) - Ngày 22/2, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận và tái thả một cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên do một ngư tự nguyện giao nộp.
Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng

(PLVN) - "Trước mắt, từ nay đến ngày 19/5/2019, các cấp uỷ, tổ chức đảng tiến hành một đợt rà soát đội ngũ đảng viên... qua đó chọn lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không còn đủ tư cách; khắc phục triệt để tình trạng dễ dãi, nể nang, né tránh trong công tác đánh giá, phân loại đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng", Ban Bí thư nêu rõ.
Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?
(PLVN) - Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng tôi có tổ chức lễ hội truyền thống, tôi dự định sẽ tổ chức trò chơi bầu, tôm, cua, cá có thưởng trong hội làng. Nhưng có nhiều ý kiến khuyên ngăn tôi không nên sẽ bị pháp luật “sờ gáy”. Xin hỏi trò vui chơi có thưởng này có vi phạm pháp luật hay không? (Ông Đồng Vĩnh A, 47 tuổi ở Vĩnh Phúc) 
Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) vừa tổ chức “Lễ khởi động dự án Chuyển đổi mô hình Ngân hàng bán lẻ (RTOM)”. Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS
(PLVN) - 4 tháng đầu năm 2019, Cục THADS Sơn La cho biết, Cục tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác phối hợp liên ngành trong THADS, đặc biệt với các cơ quan nội chính. 
Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị

(PLVN) - Với mật độ xây dựng chỉ 29,3%, FLC Tropical City Ha Long là một trong số ít những khu đô thị sở hữu môi trường sống trong lành giữa trung tâm thành phố, bắt kịp xu hướng “xanh hóa” không gian sống đang nở rộ trên khắp thế giới.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%