Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường

(PLVN) - Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí là một công ty hoạt động kinh doanh đa ngành nghề. Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, công ty luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường, từ đó giúp công ty ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường. 

Tiền thân là doanh nghiệp nhà nước 

Trước đây, Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí là một doanh nghiệp Nhà nước, trực thuộc Công ty Than Uông Bí – Vinacomin, có tư cách pháp nhân đầy đủ, có con dấu riêng. Sau khi ngành than thực hiện tái cơ cấu, Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí không còn vốn Nhà nước và tách khỏi Công ty Than Uông Bí, hoạt động theo cơ chế thị trường.

Hiện nay, Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí là công ty hoạt động kinh doanh đa ngành nghề. Có chức năng cung cấp dịch vụ vận chuyển than, sản xuất vật liệu xây dựng, cung cấp nhiên liệu, phụ tùng sửa chữa ô tô. Bên cạnh đó, Công ty còn cung cấp nguyên nhiên vật liệu như: xăng, dầu, ga và khí hóa lỏng khác, đáp ứng nhu cầu cung cấp nguyên nhiên vật liệu cho các đơn vị trong và ngoài Công ty Than Uông Bí – Vinacomin, các hộ tiêu thụ lẻ. Ngoài ra, công ty còn kinh doanh các dịch vụ khác như khách sạn, điều dưỡng cho cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty Than Uông Bí. 

Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí tiền thân là một công ty hoạt động đa ngành nghề

Ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường 

Ngay sau khi chuyển đổi cơ chế, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thị trường, mở rộng kinh doanh nhiều lĩnh vực, đáp ứng cơ bản hoạt động sản xuất của các đơn vị trong và ngoài ngành Than với nhiều giải pháp đột phá. 

Một trong những giải pháp đó là sắp xếp lại mô hình hoạt động, tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn, như vận tải hàng hoá, than, đất đá và sản xuất vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, chú trọng phát huy thế mạnh trong lĩnh vực vận tải. Đồng thời mở rộng thị trường ra nhiều đơn vị trong và ngoài ngành. Hàng loạt giải pháp đã được Công ty đưa ra, từ việc sắp xếp, kiện toàn lại nhân lực đến tiết giảm tối đa các chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ... để ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động. Bên cạnh đó, Công ty tập trung đầu tư cho công tác ứng dụng khoa học, công nghệ nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành, giúp các đơn vị quản lý tốt tài nguyên, hàng hoá trong vận chuyển...  

Mặc dù, gặp rất nhiều khó khăn sau khi tái cơ cấu, nhưng với sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, công nhân viên trong công ty đã đưa Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông vượt qua mọi gian nan, ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường. Đặc biệt năm 2017, Công ty nộp ngân sách nhà nước gần 7 tỷ đồng, năm 2018 là trên 10 tỷ đồng, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 300 CBCNLĐ.

Luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường

Xe tải được rửa sạch trước khi vào TP Uông Bí

Xác định phát triển phải đi đôi với bảo vệ môi trường như vậy mới bền vững. Nên trong nhiều năm qua, Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí luôn chú trọng sản xuất gắn với bảo vệ môi trường. Với lượng lớn xe vận tải thường xuyên hoạt động trên địa bàn tỉnh, cũng như đặc thù hoạt động sản xuất, công tác đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp cho các tuyến đường mà xe của Công ty hoạt động luôn được quan tâm. 

Cụ thể, Công ty đã đầu tư trạm rửa xe Miếu Thán hiện đại với tổng trị giá 4,2 tỷ đồng, nhằm đảm bảo các xe vận chuyển than đều được rửa sạch trước khi lưu thông vào thành phố. Điều này giúp giảm tải bụi bẩn cho các cung đường có xe lưu thông, tránh gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. Ngoài ra, Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí còn tham gia nhiều công tác chung về bảo vệ môi trường trên địa bàn. 

Trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí cũng luôn quan tâm công tác bảo vệ môi trường. Đảm bảo hoạt động kinh doanh, thương mại của công ty không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty trong nhiều năm nay. 

Nhờ có sự đoàn kết một lòng từ tập thể người lao động và nhiều giải pháp hiệu quả, Công ty đã vượt qua khó khăn để ổn định và phát triển. Những kết quả đạt được là nền tảng quan trọng để các thế hệ cán bộ nhân viên Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí tiếp tục xây dựng công ty ngày càng phát triển gắn với bảo vệ môi trường.  

Thu Thủy

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc trên từng chặng đường…

Hạnh phúc trên từng chặng đường…
(PLVN) - Đối với mỗi phóng viên làm công tác Bạn đọc ở Báo Pháp luật Việt Nam, danh ngôn “Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích mà là trên từng chặng đường đi” cứ như được “đo ni, đóng giày” cho họ. Bởi, nỗ lực chăm chỉ mỗi ngày của anh chị em phóng viên, biên tập viên trang Pháp luật – Bạn đọc chính là để được chắt chiu từng giọt hạnh phúc cho mỗi câu chuyện, mỗi mảnh đời mà bạn đọc đã tin tưởng sẻ chia.

Để lửa nghề không tắt

Để lửa nghề không tắt
(PLVN) - Gầm cầu Long Biên, bãi nổi ven sông, chợ đầu mối… tôi đã đi thật nhiều, tìm thật nhiều chất liệu cho những bài viết của mình. Nhưng rồi tôi lại nhận viết về mảng đề tài là những góc khuất đằng sau những vụ án “cướp, giết, hiếp”. Một đứa con gái không bao giờ dám đi qua nghĩa trang, thấy máu là xỉu nhưng chấp nhận thử thách và nhận về những bài học xương máu. 

Sự đớn đau của những chú rùa biển và lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Sự đớn đau của những chú rùa biển và lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
(PLVN) - Thủ tướng đề nghị từng cơ quan, đơn vị có chương trình, kế hoạch thực hiện ngay các hoạt động cụ thể chống rác thải nhựa như hạn chế, tiến đến không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong cơ quan, đơn vị; hạn chế sử dụng kinh phí Nhà nước mua sắm các sản phẩm nhựa sử dụng một lần...Từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải đi đầu, gương mẫu trong việc nói không với sản phẩm nhựa, túi nylon sử dụng một lần…

Dòng sông kể chuyện Tình yêu dưới mưa

Dòng sông kể chuyện Tình yêu dưới mưa
(PLVN) - Tối 15/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng- DIFF 2019 vào đêm thi thứ 3 với chủ đề “tình yêu” và dòng sông Hàn được chào đón 2 đội thi Ý và Phần Lan dưới cơn mưa không ngớt...
Phó Chủ tịch nước cùng Tổng thống Nga, Chủ tịch Trung Quốc dự Hội nghị thượng đỉnh CICA

Phó Chủ tịch nước cùng Tổng thống Nga, Chủ tịch Trung Quốc dự Hội nghị thượng đỉnh CICA

(PLVN) - Theo Bộ ngoại giao, nhận lời mời của Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần 5 về Phối hợp hành động và Các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (gọi tắt là CICA) được tổ chức tại thành phố Dushanbe, Tajikistan từ ngày 14-15/6/2019. 

Bổ nhiệm mới loạt cán bộ ngành ngoại giao

Bổ nhiệm mới loạt cán bộ ngành ngoại giao
 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh vừa trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ đi công tác nhiệm kỳ tại nước ngoài và Giám đốc Trung tâm Thông tin của Bộ Ngoại giao.

Niềm vui của người Lào là công dân Việt Nam trong tương lai

Niềm vui của người Lào là công dân Việt Nam trong tương lai
(PLVN) - Sau hai ngày Cục Hộ tịch, quốc tịch và chứng thực (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp Nghệ An, BĐBP Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An và chính quyền huyện Kỳ Sơn và các xã vùng biên đã hướng dẫn làm thủ tục cho 70 người Lào kết hôn không giá thú nhập quốc tịch và đăng ký kết hôn cho 6 cặp vợ chồng.

Sao Mai Phạm Thùy Dung bay bổng với bán cổ điển

Sao Mai Phạm Thùy Dung bay bổng với bán cổ điển
(PLVN) - Sau 6 năm, kể từ ngày đoạt ngôi vị Á quân cuộc thi Sao Mai 2013, Phạm Thuỳ Dung - cô ca sỹ có giọng nữ cao trong vắt chính thức giới thiệu đến công chúng MV đầu tay với tên gọi “Tôi nhìn theo cánh chim bay”.
PVF tuyển sinh, tìm kiếm tài năng trẻ khóa 11

PVF tuyển sinh, tìm kiếm tài năng trẻ khóa 11

(PLVN) - Từ 01/7/2019 đến 07/07/2019, tại Văn Giang – Hưng Yên, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF tiếp tục tổ chức tuyển sinh khóa 11. PVF sẽ tuyển chọn tối đa 40 học viên từ 15 tỉnh, thành phố nhằm bồi dưỡng thành những cầu thủ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%