Khói lò gạch thủ công… hành cả khối phố

Thứ Sáu, 16/9/2011 07:45 GMT+7
Sáng nay, người dân khối phố Phú Sơn, phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, bức xúc điện cho đường dây nóng Báo PLVN Online phản ánh lò gạch thủ công của ông Nguyễn Xuân Ban (người cùng địa phương) thải khói ra môi trường hành hàng trăm hộ dân khối phố suốt hai ngày qua.
Người dân khối phố Phú Sơn, phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, bức xúc điện cho đường dây nóng Báo PLVN Online phản ánh lò gạch thủ công của ông Nguyễn Xuân Ban (người cùng địa phương) thải khói ra môi trường hành hàng trăm hộ dân khối phố suốt hai ngày qua.

Tại lò gạch, chúng tôi chứng kiến cảnh khói bay mù trời. Chỉ tay vào lò gạch, chị T.T.M cho biết, chị sống cạnh lò gạch này nhiều năm, ở đây có hai chủ lò gạch, lò ông Quyền và ông Ban. Hộ ông Quyền đã nghỉ nung, còn lại ông Ban.
Khói của lò gạch bao phủ cả khối phố gây ô nhiễm môi trường.
Khói của lò gạch bao phủ cả khối phố gây ô nhiễm môi trường.
“Lò gạch “đứng” đã xây dựng lâu, có ống khói đưa lên trời hẳn hoi, nhưng không hiểu vì sao ông Ban không chịu nung trong lò đứng mà lại nung ở ngoài gây ô nhiễm cả khối phố hai ngày nay, mùi “khét của than đá” và đất bùn tươi thoát ra khiến người dân chịu không nổi. Nhiều lần bà con khối phố phản ánh lên phường, nhưng sau khi đoàn kiểm tra của phường đi kiểm tra thì đâu cũng vào đấy”, chị M. bức xúc nói.

Bà Nguyễn Thị Trinh, Chủ tịch phường An Phú, TP.Tam Kỳ, cho biết, lò gạch này thời gian qua phường đã xử lý và nghiêm cấm nung lâu rồi, không có chuyện ai nung gạch trong mấy ngày vừa qua.

Khi phóng viên PLVN Online đưa những tấm ảnh chụp từ lò gạch của ông Ban đang thải khói bay mù trời, thì bà Trinh nói: “Ngay trong sáng nay, chúng tôi sẽ yêu cầu phòng tài nguyên môi trường của phường thành lập ngay đoàn kiểm tra lò gạch của ông Ban, nếu chính xác thì đình chỉ ngay”.

Ngay sau chỉ đạo của chủ tịch phường, đoàn kiểm tra môi trường của phường An Phú đến lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng và yêu cầu ông Ban phải dẹp ngay lò gạch, nếu tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Trương Gia Hân

Tin liên quan

Các tin khác