Lời 'người trong cuộc' về vụ cô gái làm thuê bị bạo hành như thời trung cổ

Thứ Tư, 25/7/2018 12:46 GMT+7
Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Pleiku (Gia Lai) mới khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1979, tạm trú phường Thống Nhất, thành phố Pleiku) về hành vi “Cố ý gây thương tích” đối với người giúp việc là chị Y Nhiêu (sinh năm 1995). Hồi tưởng về vụ việc, nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng, đau đớn...
Lời 'người trong cuộc' về vụ cô gái làm thuê bị bạo hành như thời trung cổ

Đối tượng Nguyễn Thị Hà sẽ được chuyển từ Trung tâm tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai đến trại tạm giam Công an thành phố Pleiku để phục vụ quá trình điều tra vụ việc. 

Trước đó, ngày 21/7, Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tạm giữ và đưa đi cai nghiện đối với Nguyễn Thị Hà để điều tra về hành vi hành hung chị Y Nhiêu, khiến chị Y Nhiêu bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu. 

Hôm qua, 24/7, tại trung tâm tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai, khi tiếp xúc với phóng viên, Nguyễn Thị Hà (biệt danh là “Nga vọc”) có biểu hiện thiếu tỉnh táo, dễ bị kích động. 

Người phụ nữ này liên tục nói nhảm, cho rằng mình bị Y Nhiêu bỏ “thuốc thư” để lấy trộm hơn 1 tỉ đồng. “Nga vọc” có lúc còn cho rằng “Nó (Y Nhiêu- PV) bỏ cả mảnh kính vào sữa tắm cho tôi tắm, nó còn bỏ cả mảnh thuỷ tinh vào đầu tôi...”.

Dãy nhà trọ nơi chị Y Nhiêu tố bị “Nga vọc” bạo hành "như thời trung cổ" mấy ngày nay cửa đóng then cài.

“Nga vọc” thuê 2 căn nhà trọ tại khu này nhưng không thường xuyên ở đây. Theo lời người dân địa phương, bà Nga là "dân anh chị”, "quen biết với những đối tượng rất phức tạp". Từng có thời gian xe cộ ra vào cả ngày lẫn đêm nhưng không ai biết họ đến nhà bà Nga làm gì.

Khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6/2018, cán bộ tổ dân phố nhận được tin báo của người dân về việc bị bà Nga đánh, người này từng báo Công an mời bà Nga lên làm việc. Người này còn phản ánh, bà Nga đã “đăng một số clip quay trực tiếp cảnh đánh người lên Facebook" và nói “tao không cần nhờ đến pháp luật nữa mà tao xử mày theo luật giang hồ” nhưng sau đã xóa bỏ.

Ánh mắt hằn lên sự đau khổ, bà Y Chúc, mẹ của Y Nhiêu và bản thân Y Nhiêu vẫn bàng hoàng trước sự việc xảy ra.

Sinh ra trong một gia đình đông con, Y Nhiêu (dân tộc Giẻ Triêng, sinh năm 1995) cũng như bao cô gái trong bản làng Pêng Siêl (xã Đắk Pét, huyện Đắc Glei, tỉnh Kon Tum), hàng ngày lên rẫy làm nương cùng với gia đình.

Y Nhiêu cứ lớn lên bình yên như cây mì trên nương trên rẫy. Thế rồi tai họạ bỗng nhiên ập xuống khi người cha của em bị tai nạn dẫn tới tâm thần. Mất đi một lao động chính trong nhà, mọi gánh nặng bắt đầu dồn lên đôi vai của người mẹ. Thương mẹ, Y Nhiêu xin mẹ cùng với các bạn đi lên thành phố làm thuê.

Bà Y Chúc, mẹ của Y Nhiêu bất đắc dĩ đồng ý cho con gái cùng các bạn trong làng ra thành phố kiếm sống nhằm cải thiện thu nhập.

Tại Pleiku, sau một thời gian phụ làm rạp cưới, Y Nhiêu được bà chủ quán cà phê là Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là “Nga vọc”) đưa về phụ giúp công việc tại gia đình ở nhà trọ tại tổ dân phố 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Không lâu sau đó, Y Nhiêu phải chịu đựng chuỗi ngày ngày “sống không bằng chết”

Hồi tưởng về thời gian kinh hoàng ở nhà bà Nga, Y Nhiêu cho biết, từ khoảng 2 tháng trước, chị đột nhiên bị bà Nga liên tục bạo hành.

"Bà Nga đánh Y Nhiêu bất cứ thời gian nào trong ngày, thường là sau khi bà ấy dùng “đá”( ma túy) xong. Bà Nga lại gọi Y Nhiêu lên đổ cho tội trộm tiền rồi đánh đập, tra hỏi. Bà ấy dùng bàn là hơ nóng lên rồi dí vào người Y Nhiêu. Lấy cây sắt nung đỏ lửa rồi đánh. Lấy kìm cắt kẽm để cắt tai Y Nhiêu. Bà còn đóng đinh 5 rồi đánh liên tiếp vào người, vào chỗ kín... Bà ấy lấy kềm ra nhổ mất 3 cái răng cửa của Nhiêu”, cô gái trẻ kể lại trong nước mắt.

Khi Y Nhiêu mang thai tháng thứ 5, bà Nga vẫn đánh đập, đạp liên tục vào bụng chị và nói rằng "nếu là con của chồng tao thì tao giữ, còn không thì tao đập cho chết".

Cũng theo lời Y Nhiêu, không chỉ bà Nga một nhân viên khác là “chị em kết nghĩa” với bà Nga tên Na cũng thường xuyên tham gia bạo hành cô. Người này lấy mảnh chai, dao lam cắt vào mặt Y Nhiêu. “Vết thương trên mặt Y Nhiêu là do Na dùng dao rạch”, nạn nhân cho biết thêm.

Tin liên quan

Các tin khác