Ông Trump bất ngờ yêu cầu tăng thuế với toàn bộ hàng hóa còn lại của Trung Quốc

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu đưa ra các mức thuế đối với số mặt hàng Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD khác.
Ông Trump bất ngờ yêu cầu tăng thuế với toàn bộ hàng hóa còn lại của Trung Quốc Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, thông tin trên được Văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết trong một tuyên bố.

“Rạng sáng hôm nay, theo chỉ đạo của Tổng thống, Mỹ đã tăng mức thuế từ 10% lên 25% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá khoảng 200 tỷ USD. Tổng thống cũng chỉ đạo chúng tôi bắt đầu quá trình tăng thuế đối với tất cả những hàng hóa còn lại nhập khẩu từ Trung Quốc, trị giá khoảng 300 tỷ USD”, tuyên bố được phát đi ngày 10/5 cho hay.

Theo Văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, các chi tiết liên quan đến thuế quan sẽ được công bố vào ngày 13/5 tới. 

Sáng 10/5, trong khi Mỹ và Trung Quốc vẫn đang tiến hành đàm phán thương mại tại Washington, Mỹ đã chính thức tăng thuế lên 25% đối với số hàng hóa trị giá 200 tỉ USD từ Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ.

Tuy nhiên, Reuters cho biết, trả lời phỏng vấn báo chí sau 2 ngày đàm phán, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc mô tả các cuộc thảo luận giữa phái đoàn Trung Quốc và Mỹ diễn ra “thẳng thắn” và “mang tính xây dựng”.

Khẳng định việc đàm phán không đổ vỡ, ông Lưu cũng cho hay, Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí tiếp tục tiến hành thêm các cuộc đàm phán tại Bắc Kinh trong thời gian tới.

“Tôi nghĩ rằng, những khoảng lùi nhỏ là chuyện bình thường và khó tránh khỏi trong quá trình đàm phán giữa hai bên. Nhìn về phía trước, chúng tôi vẫn lạc quan thận trọng”, ông Lưu Hạc nói.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Có gì "hot" tại triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019?

Có gì "hot" tại triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019?
(PLVN) - Sự kiện Novaland Expo 2019 sẽ được tập đoàn Novaland tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 14 - 16/6/2019) tại quận 2, TP.HCM. Dự kiến, thông qua Triển lãm, Novaland sẽ giới thiệu loạt dự án mới cùng trữ lượng khoảng 3.000 sản phẩm BĐS nhà ở và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, thậm chí là “điên rồ” để phát triển

Chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, thậm chí là “điên rồ” để phát triển
(PLVN) -Trò chuyện với các thành viên Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, có những ý tưởng ban đầu tưởng chừng là vô lý, bị bài xích nhưng lại có thể thay đổi tương lai. Nhiệm  vụ của Nhà nước là cổ vũ cho mọi sự sáng tạo, thay đổi tư duy của mỗi người dân, đặc biệt là các bạn trẻ, chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, rủi ro, thậm chí là “điên rồ”.
Doanh nhân Nguyễn Thị Lê Na - Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam: Hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt

Doanh nhân Nguyễn Thị Lê Na - Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam: Hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt

(PLVN) - Với sứ mệnh đóng góp vào sự lan tỏa và hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt, nữ doanh nhân Lê Na là một người đã và đang nuôi dưỡng khát khao làm đẹp cho phụ nữ Việt để họ có thể tự tin, tỏa sáng, thành công và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam Nguyễn Thị Lê Na - doanh nghiệp hoạt động trong 3 lĩnh vực chính: Bất động sản, thời trang và mỹ phẩm, làm đẹp đã dành cho Pháp luật Việt Nam cuộc trò chuyện với những chia sẻ cởi mở, thân tình. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%