(PLVN) - Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cử đại diện Nga tham gia đàm phán với Ukraine ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Putin không tham dự dù Ukraine đề nghị.
(PLVN) - Những ngày này, cuốn hồi ký "Gia đình, bạn bè và đất nước" của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình tái bản nhân kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước. Nhiều người đọc đã thấy được người cháu ngoại của nhà yêu nước Phan Chu Trinh trong cuộc hành trình vì hòa bình cho dân tộc. Hoạt động cách mạng của bà Nguyễn Thị Bình quá nổi tiếng, nhiều người đã biết, tôi chỉ xin ghi lại những câu chuyện tâm tình rất riêng của bà qua cuốn hồi ký đặc biệt này.
(PLVN) - Rạng sáng ngày 10/4, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa ra quyết định sẽ tạm dừng kế hoạch áp thuế đối ứng trong 90 ngày đối với tất cả các đối tác thương mại không trả đũa Hoa Kỳ và áp thuế đối ứng 10% trong giai đoạn này, có hiệu lực ngay lập tức.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chiều 9/4/2025 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rõ ràng rằng không thể có bất kỳ cuộc đàm phán nào với Ukraine sau cuộc tấn công vào khu vực biên giới Kursk, hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nêu rõ.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, bất kỳ cuộc đàm phán hòa bình nào với Ukraine đều không thể diễn ra chừng nào nước này vẫn tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào dân thường và đe dọa các nhà máy điện hạt nhân.
(PLVN) - Ukraine sẵn sàng đàm phán hòa bình với Nga theo các điều khoản “công bằng”, ông Mikhail Podoliak - Trợ lý cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Ukraine.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng tín hiệu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Ukraine sẵn sàng nối lại đàm phán hòa bình với Moscow là “không đáng tin cậy”.
(PLVN) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá nhà lãnh đạo Nga là một chính trị gia rất lý trí và có chừng mực.
(PLVN) - Ba Lan đã hủy các cuộc đàm phán với Ukraine về nông nghiệp dự kiến diễn ra vào ngày 14/5, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Ba Lan Michal Kolodziejczak cho biết.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh rằng cả các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đều không gây áp lực buộc ông phải đàm phán với Nga.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mong đợi quyết định của các quốc gia thành viên EU về việc bắt đầu đàm phán về tư cách thành viên EU của Ukraine sẽ được đưa ra vào năm 2023.
(PLVN) - Văn phòng Tổng thống Ukraine thông tin, vào ngày 11/8, Ukraine và Anh đã khởi động vòng đàm phán đầu tiên ở cấp độ làm việc liên quan đến thỏa thuận song phương về đảm bảo an ninh.
(PLVN) - Ông Andrey Yermak, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, Ukraine và Mỹ bắt đầu đàm phán về việc cung cấp các đảm bảo an ninh cho Kiev.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/7 xác nhận Mỹ và Ukraine sắp bắt đầu các cuộc đàm phán trực tuyến về các đảm bảo an ninh mà G7 đã cam kết với Ukraine tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Litva.
(PLVN) - Ukraine và Mỹ sẽ tham gia đàm phán về đảm bảo an ninh của Mỹ cho Ukraine vào đầu tháng 8 tới, đài RT dẫn lời ông Andrey Ermak - một trợ lý của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, cho biết.