Quảng Bình: Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hộ chính sách và người nghèo

Thứ Ba, 10/1/2017 20:07 GMT+7
(PLO) -  Ngày 10/1, đoàn cán bộ Sở Y tế Quảng Bình tổ chức hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người nghèo và đối tượng chính sách tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch.
Quảng Bình: Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hộ chính sách và người nghèo
Các bác sỹ đang tư vấn cho bà con

Bác sĩ Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế và bác sĩ Phạm Minh Sơn Giám đốc Trung tâm y tế tham gia cùng đoàn…

 Phát biểu tại buổi khai mạc, bác sĩ Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế cho biết, trong thời gian qua với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp dược trong và ngoài tỉnh, sở đã tổ chức rất nhiều chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các nhóm đối tượng, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; thể hiện sự chăm lo của ngành đối với nhân dân ở vùng bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển.

Đoàn khám bệnh trao đổi thông tin với bà con

Ông Dương Văn Tần, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Xuân cho hay: “Là xã thuần nông đời sống còn rất khó khăn, đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, nhiều người cao tuổi thuộc diện chính sách, hộ nghèo không có điều kiện đi khám chữa bệnh, khi được phát hiện bệnh thì đã ở giai đoạn muộn.”

Bắt mạch, khám bệnh cho bà con

Chính vì thế, sự hiện diện của y bác sĩ đã mang đến cho người dân nhiều niềm vui và cả sự ngạc nhiên.

Bà Nguyễn Thị Thương (82 tuổi, ngụ ở thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân) tâm sự: “Lâu nay muốn khám bệnh đều phải lên tuyến trên, nay các bác sĩ lại về tận xã để khám bệnh, tôi vui lắm. Tôi bị bệnh tăng huyết áp, đau nhức xương, nhức óc, chân tay tê mỏi... đã được bác sĩ tìm ra bệnh và cho thuốc về uống, dặn dò rất chu đáo”.

Nhiều cụ không đi được, các bác sỹ phải bồng vào khu vực khám

Tại buổi khám bệnh, với sự tận tình, các y, bác sỹ trong đoàn đã tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đồng thời, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân. Từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Giúp các cụ vào nơi khám

Được biết, sau đợt khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí ở xã Quảng Xuân, đoàn cán bộ Sở Y tế Quảng Bình sẽ tiếp tục về xã Hải Ninh  huyện Quảng Ninh, ước tính trong đợt này tổng số tiền cấp phát thuốc miễn phí cho người dân gần 100 triệu đồng.                                                                                   

Minh Phương

Tin liên quan

Các tin khác