Phản hồi về bài báo “Sơn Tây (Hà Nội): “Cả chục đối tượng uy hiếp vợ chồng thương binh nhằm siết nhà”

Thứ Sáu, 21/4/2017 15:56 GMT+7
(PLO)
Phản hồi về bài báo “Sơn Tây (Hà Nội): “Cả chục đối tượng uy hiếp vợ chồng thương binh nhằm siết nhà”

Ngày 10 và 11/4/2017, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) có bài báo “Sơn Tây, Hà Nội: Cả chục đối tượng uy hiếp vợ chồng thương binh nhằm siết nhà” phản ánh việc gia đình ông Phạm Văn Thành (thương binh 1/8, trú tại 106 phố Cầu Trì, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) thế chấp quyền sử dụng đất tại thửa số 87, tờ bản đồ số 18, tại khu Dộc Trì (nay là số 106, phố Cầu Trì) phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội để vay tiền tại ngân hàng. Sau quá trình cơ quan thi hành án dân sự (THADS) kê biên, bán đấu giá thì người mua trúng đấu giá (vợ chồng bà Nguyễn Thị Huế, ông Phan Lạc Lân) đã đến yêu cầu vợ chồng ông Thành, bà Hợp trả lại nhà, đất đã cho vợ chồng ông Thành, bà Hợp mượn khi vợ chồng ông này để ở khi chưa tìm được nơi ở mới.

Sau khi có 2 bài báo trên, bà Nguyễn Thị Huế (trú tại thôn Đức Thịnh, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã có phản hồi đến báo PLVN. Sau khi tiếp nhận thông tin và xác minh, kiểm tra, Báo PLVN thấy những thông tin đã đăng tải về việc tranh chấp giữa gia đình ông Phạm Văn Thành và gia đình bà Nguyễn Thị Huế chưa phản ánh chính xác bản chất vụ việc do quá trình tiếp nhận thông tin chỉ từ phía ông Thành, bà Hợp. Theo quy định của Luật Báo chí, Báo PLVN có thông tin đính chính và phản hồi để đảm bảo phản ánh khách quan về vụ việc như sau:

Diện tích đất 173,5m2 thuộc thửa đất số 87, tờ bản đồ số 18 tại khu Dộc Trì (nay là số 106 phố Cầu Trì), phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội là tài sản thế chấp của ông Phạm Văn Thành và bà Ngô Thị Hợp tại Ngân hàng Kỹ Thương từ năm 2011.

Ngôi nhà 3 tầng 1 tum mái lợp tôn lạnh xây dựng trên đất có diện tích 173,5m2 được ông Thành, bà Hợp xây dựng từ 2010 (theo Giấy phép xây dựng số 255/GP-XD ngày 19/4/2010 của UBND thị xã Sơn Tây).

Ngày 13/4/2015, ông Thành, bà Hợp có Đơn gửi Chi cục THADS thị xã Sơn Tây đề nghị kê biên tài sản thế chấp bao gồm: diện tích đất 173,5m2 và một ngôi nhà 3 tầng 1 tum trên đất để Chi cục THADS thị xã Sơn Tây kê biên, xử lý tài sản lấy tiền thi hành án vì khoản nợ tại Ngân hàng của ông bà là quá lớn.

Sau đó, các cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành kê biên, phát mại, bán đấu giá tài sản thế chấp. Vợ chồng bà Nguyễn Thị Huế và ông Phan Lạc Lân là người trúng đấu giá diện tích đất 173,5m2 và một ngôi nhà 3 tầng 1 tum, công trình phụ khép kín có diện tích xây dựng 173,5m2 trên đất.

Sau khi trúng đấu giá, vì ông Thành bà Hợp chưa có chỗ ở mới nên có hỏi ông Lân bà Huế cho mượn ngôi nhà trên để ở trong thời gian tìm nơi ở khác. Hai bên có lập Hợp đồng cho mượn nhà ở, thời gian cho mượn từ ngày 28/9/2016 đến hết ngày 6/2/2017. Hết thời gian này, vợ chồng ông bà Thành Hợp nhiều lần đến gia đình ông bà Lân Huế xin ở nhờ thêm nhưng vợ chồng ông bà Lân, Huế không đồng ý.

Ngày 10/4/2017, ông Phan Lạc Lân cùng một số công nhân của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lân Huế (Công ty của ông bà Lân- Huế) đến số nhà 106 Cầu trì dọn dẹp và yêu cầu gia đình ông bà Thành- Hợp phải rời khỏi nhà để trả lại diện tích nhà, đất mà ông bà Lân- Huế đã cho mượn chứ không phải ông bà Lân- Huế xâm phạm chỗ ở, xâm phạm tài sản của người khác. Các công nhân của công ty Lân Huế không phải là các đối tượng “đầu gấu, bặm trợn”, không đe dọa, uy hiếp các thành viên trong gia đình ông Thành bà Hợp mà chỉ chấp hành đúng quy định của pháp luật. Bản chất của sự việc là gia đình bà Huế đến nhà 106 Cầu Trì để dọn dẹp nhà và lấy lại nhà đã cho gia đình ông bà Thành- Hợp mượn trước đó, không xâm phạm chỗ ở, không chiếm giữ trái phép tài sản của ông bà Thành- Hợp

Sau khi xảy ra sự việc vào ngày 10/4/2017, Công an thị xã Sơn Tây đã mời vợ chồng ông Thành lên làm việc, lấy lời khai và làm rõ đề nghị của các bên.

Báo PLVN xin thông tin lại vụ việc như trên và đề nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc để đảm bảo quyền lợi của công dân.

                                                                                                       

          

Tags :

Tin liên quan

Các tin khác