Chủ khách sạn Ngọc Anh (Đồng Nai) bị tố quỵt nợ

(PLVN) - Báo PLVN nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mộng Huyền phản ánh về việc bị chủ khách sạn Ngọc Anh là bà Phạm Thị Huấn có địa chỉ Khu 5 – Thị trấn Gia Ray – Xuân Lộc (Đồng Nai) nợ một khoản tiền lớn nhưng không chịu trả.
Chủ khách sạn Ngọc Anh (Đồng Nai) bị tố quỵt nợ Khách sạn Ngọc Anh do bà Phạm Thị Huấn làm chủ cơ sở

Cái giá của lòng tin

Theo nội dung trình bày với PV, bà Huyền và bà Huấn quen biết nhau từ lâu thông qua việc hợp tác làm ăn. Do tin tưởng bà Huấn, nên nhiều lần bà Huyền đã cho bà này mượn tiền. Qua các lần thực hiện giao dịch, đến ngày 1/12/2018 giữa hai bà chốt lại số dư nợ còn lại. Cụ thể, theo giấy tờ giữa hai bà lập và xác nhận ngày 1/12/2018 (tức ngày 25/10 Âm lịch) bà Huấn còn nợ bà Huyền số tiền là 800.000.000 đồng.

Đến ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch), bà Huấn lại tiếp tục vay bà Huyền số tiền 400.000.000 đồng để sử dụng cho việc gia đình. Do hai bên có quan hệ làm ăn trong nhiều năm, nên bà Huyền đã đưa cho bà Huấn vay số tiền trên. Số tiền này cũng được hai bên xác lập bằng giấy mượn tiền và viết trên sổ ghi chép của bà Huyền. Nội dung giấy mượn tiền do hai bên lập và được bà Huấn kí xác nhận.

Sau đó, vào ngày 11/12/2018 (tức ngày 5/11/2018 Âm lịch), bà Huấn có đến nhà Huyền thanh toán khoản nợ 400.000.000 đồng mà bà Huấn đã vay ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch). Sau khi nhận tiền của bà Huấn, bà Huyền gạch vào giấy mượn tiền viết trên sổ ghi chép của mình.

Tiếp đó, đến ngày 15/12/2018 (tức ngày 9/11/2018 Âm lịch), bà Huấn lại đến hỏi vay bà Huyền số tiền là 500.000.000 đồng. Bà Huyền đồng ý cho bà Huấn vay và hai bên tiếp tục ghi nhớ bằng giấy mượn tiền và viết trên sổ ghi chép. Nội dung giấy mượn tiền cũng do hai bên lập và được bà Huấn kí xác nhận.

Sự việc tưởng chừng sẽ bình thường như những lần giao dịch khác, thì bất ngờ ngày 4/1/2019, bà Huấn chuyển khoản sang tài khoản của bà Huyền tại ngân hàng Sacombank số tiền 900.000.000 đồng và đồng thời thông báo với bà Huyền là đã thanh toán hết các khoản nợ.

Trước tuyên bố trên của bà Huấn, bà Huyền vô cùng bất ngờ vì thực tế, bà Huấn vay tổng số tiền qua 3 đợt vay là: 1.700.000.000 đồng (Một tỷ bảy trăm triệu đồng chẵn). Qua hai đợt trả như đã nêu ở trên, bà Huấn mới trả tổng số tiền là: 1.300.000.000 đồng. Qua khấu trừ, bà Huấn vẫn còn thiếu nợ số tiền là 400.000.000 đồng.

Mặc dù bà Huyền đã giải thích và đưa các chứng từ, giấy tờ liên quan đến các khoản nợ để bà Huấn thấy rằng bà này chưa thanh toán đủ số nợ. Nhưng bà Huấn lại cố tình cho rằng không có vay bà Huyền khoản tiền là  400.000.000 đồng vào ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch).

Kể từ đó, bà Huyền đã rất nhiều lần gọi điện, nhắn tin và đến gặp trực tiếp bà Huấn nhưng bà Huấn cố tình lảng tránh, từ chối làm việc với bà Huyền. Rất bức xúc và cho rằng mình bị lừa, bà Huyền chia sẻ với PV: “Việc vay mượn rất rõ ràng, mỗi lần vay mượn đều được 2 bên ký nhận có sổ sách. Thanh toán khoản nào là huỷ văn bản vay mượn khoản đó. Nhưng lần này, bà Huấn cố tình không thừa nhận khoản vay nợ. Tôi có đến khách sạn do bà Huấn làm chủ, để yêu cầu bà Huấn trả nốt số tiền còn lại, nhưng bà Huấn một mực cương quyết cho rằng không hề nợ tôi bất kì một khoản tiền nào. Thậm chí, bà Huấn còn có thái độ thách thức, sử dụng những lời lẽ xúc phạm tôi khi nói rằng tôi giả mạo chữ kí của bà Huấn”.

Cho rằng, lòng tin cũng như quyền và lợi ích của mình bị xâm phạm, nhất là hành vi của bà Huấn có dấu hiệu tội phạm về hành vi chiếm đoạt tài sản, chứ không đơn thuần là một giao dịch dân sự thông thường, bà Huyền đã gửi đơn tố cáo hành vi của bà Huấn tới Công an huyện Xuân Lộc để được giải quyết. 

Một mực từ chối trách nhiệm

Để tìm hiểu rõ sự việc, PV cùng với bà Huyền đã đến Khách sạn Ngọc Anh tại Thị trấn Gia Ray – Xuân Lộc và có cuộc trao đổi với bà Huấn. Tại buổi làm việc, không khí diễn ra cực kì căng thẳng khi bà Huấn tỏ thái độ không hợp tác và luôn khẳng định mình không vay khoản tiền 400.000.000 đồng vào ngày 5/12/2018. Trước các văn bản, sổ sách mà bà Huyền đưa bà Huấn xem, bà Huấn to tiếng nói: “Tôi không hề viết nội dung trong giấy vay tiền ngày 5/12/2018, còn chữ kí trên giấy này thì không xác định được là thật hay giả.” Sau đó bà Huấn nói không làm việc gì nữa và bỏ đi. Trước khi đi bà Huấn còn khẳng định: “Tôi không vay không nợ gì cả, còn đừng có đưa nhà báo với công an đến đây. Tôi không sợ đâu”.

Sau khi làm việc với bà Huấn, qua tìm hiểu phóng viên được biết, chồng bà Huấn là công an đang làm việc tại huyện này.  Liên hệ qua điện thoại với chồng bà Huấn là ông Ngô Văn Diên, Công an huyện Xuân Lộc, ông Diên cho biết: “Việc vợ ông vay nợ như thế nào ông không rõ, cũng không thấy vợ tôi nói về việc này”.

Không chỉ không thừa nhận việc vay tiền, gần đây bà Huấn còn làm đơn tố cáo bà Huyền có hành vi cho vay lãi suất vào và đe doạ mình tới cơ quan Công an Thị trấn Gia Ray. Trước sự việc trên, bà Huyền cho rằng: “Chắc do bà Huấn cậy chồng làm công an huyện nên mới coi trời bằng vung như vậy.”

Trước bức xúc trên, bà Huyền đã gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Xuân Lộc và các cơ quan chức năng liên quan. Để sự việc không trở nên phức tạp, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, Báo PLVN đề nghị cơ quan chức năng sớm xem xét giải quyết sự việc.

Sinh Nguyễn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến xe thư viện lưu động và đọc sách thời @

Chuyến xe thư viện lưu động và đọc sách thời @

(PLVN) - Mỗi năm ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng… có hàng chục hội sách lớn nhỏ, chưa kể các phiên chợ sách cũ của các nhà xuất bản, các hoạt động trao đổi sách của học sinh, sinh viên và các hội nhóm. Vậy mà, chưa kể số lượng người tham gia ngày càng ít, sự hào hứng ngày càng giảm, sức ép lớn từ Internet và mạng xã hội đang dần “đẩy lùi” văn hóa đọc. Song, những câu chuyện về các chuyến xe chở sách lưu động có thể sẽ gợi lên nhiều suy ngẫm…

Bé trai Mỹ 4 tuổi tự bắn vào đầu và bi kịch gia đình

Bé trai Mỹ 4 tuổi tự bắn vào đầu và bi kịch gia đình
(PLVN) - Sau khi tự bắn vào đầu, cậu bé Na’vaun Jackson - 4 tuổi đã được đưa tới bệnh viện, may mắn sống sót nhưng các bác sĩ chuẩn đoán cậu bé bị tổn thương não vĩnh viễn. Cậu bé là người thứ 5 trong gia đình bị thương vong vì súng đạn.

Chuyện ít người biết về cuốn sách chữ Quốc ngữ đầu tiên

Chuyện ít người biết về cuốn sách chữ Quốc ngữ đầu tiên
(PLVN) - Vẫn biết rằng cha đẻ của chữ Quốc ngữ mà người Việt Nam sử dụng đến tận ngày hôm nay là Linh mục Alexandre de Rhodes, một nhà truyền giáo và nhà ngôn ngữ học người Pháp. Nhưng không nhiều người biết đến cuốn sách có in chữ Quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam được in vào năm 1651 tại Ý. Cuốn sách mang trong mình đầy bí ẩn thú vị này đang được lưu giữ tại nhà thờ Mằng Lăng thuộc xã An Thạch huyện Tuy An tỉnh Phú Yên.

Khi có người bị đuối nước phải xử lý ra sao?

Khi có người bị đuối nước phải xử lý ra sao?
(PLVN) - Đuối nước là một dạng của ngạt, do nước bị hít vào phổi hoặc tắc đường thở do co thắt thanh quản khi nạn nhân ở trong nước. Khi ngạt nước, nạn nhân bị ngừng thở, tim đập chậm lại theo phản xạ. Tình trạng ngừng thở tiếp tục dẫn đến thiếu oxy máu, gây tăng nhịp tim, huyết áp. Hậu quả cuối cùng là nhịp tim chậm dần lại, rối loạn nhịp, ngừng tim và tử vong.

Khỏe hơn nhờ đọc sách mỗi ngày

Khỏe hơn nhờ đọc sách mỗi ngày
(PLVN) - Sự bùng nổ của các thiết bị công nghệ như smartphone, máy tính bảng… cùng mạng xã hội ngày càng triệt tiêu thói quen đọc sách trong cộng đồng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc duy trì thói quen đọc sách không chỉ giúp làm giàu tri thức mà còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe. 
Phòng bệnh ung thư trước khi quá muộn

Phòng bệnh ung thư trước khi quá muộn

(PLVN) - Theo công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), số ca mắc mới ung thư của Việt Nam năm 2018 đã tăng lên 165.000 ca. Đặc biệt, Việt Nam xếp vị trí 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ với tỉ lệ mắc ung thư 151,4/100.000 dân, xếp 19 châu Á và thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á. Một con số “giật mình”, hãy phòng bệnh ung thư trước khi quá muộn!

Cầm cuốn sách cũ, đầy vết mực loang…

Cầm cuốn sách cũ, đầy vết mực loang…
(PLVN) - Khi viết những dòng này, tôi không còn nhớ quyển sách cũ đầu tiên mà tôi đã đọc. Bởi đã quá lâu rồi, gần bốn chục năm về trước. Nhưng tôi vẫn nhớ như in những dòng đề tặng trên các cuốn sách cả cũ, cả mới mà cha tôi đã mang về sau những chuyến công tác. 

Rơi trong chơi vơi

Rơi trong chơi vơi
(PLVN) - “Rơi trong chơi vơi” một tiểu thuyết đầy ám ảnh mới đây của nhà văn An Hạ về những người trẻ cô độc tới khốn cùng trong đời. Đó là câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa hai con người đã từng gặp phải những tổn thương tinh thần trong quá khứ và muốn tìm đến cái chết…

[Truyện ngắn] Nghề lạ

[Truyện ngắn] Nghề lạ
Cái Oanh cứ đay đi đay lại. Mẹ tao với mẹ mày đã còng lưng, tao với mày phải sướng. Tôi gật đầu, ừ hữ. Oanh ăn nói chua chát và ý nghĩ thực dụng hơn kể từ ngày đi làm nghề mẫu make up cho các trung tâm dạy trang điểm. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%