Chủ khách sạn Ngọc Anh (Đồng Nai) bị tố quỵt nợ

(PLVN) - Báo PLVN nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mộng Huyền phản ánh về việc bị chủ khách sạn Ngọc Anh là bà Phạm Thị Huấn có địa chỉ Khu 5 – Thị trấn Gia Ray – Xuân Lộc (Đồng Nai) nợ một khoản tiền lớn nhưng không chịu trả.
Chủ khách sạn Ngọc Anh (Đồng Nai) bị tố quỵt nợ Khách sạn Ngọc Anh do bà Phạm Thị Huấn làm chủ cơ sở

Cái giá của lòng tin

Theo nội dung trình bày với PV, bà Huyền và bà Huấn quen biết nhau từ lâu thông qua việc hợp tác làm ăn. Do tin tưởng bà Huấn, nên nhiều lần bà Huyền đã cho bà này mượn tiền. Qua các lần thực hiện giao dịch, đến ngày 1/12/2018 giữa hai bà chốt lại số dư nợ còn lại. Cụ thể, theo giấy tờ giữa hai bà lập và xác nhận ngày 1/12/2018 (tức ngày 25/10 Âm lịch) bà Huấn còn nợ bà Huyền số tiền là 800.000.000 đồng.

Đến ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch), bà Huấn lại tiếp tục vay bà Huyền số tiền 400.000.000 đồng để sử dụng cho việc gia đình. Do hai bên có quan hệ làm ăn trong nhiều năm, nên bà Huyền đã đưa cho bà Huấn vay số tiền trên. Số tiền này cũng được hai bên xác lập bằng giấy mượn tiền và viết trên sổ ghi chép của bà Huyền. Nội dung giấy mượn tiền do hai bên lập và được bà Huấn kí xác nhận.

Sau đó, vào ngày 11/12/2018 (tức ngày 5/11/2018 Âm lịch), bà Huấn có đến nhà Huyền thanh toán khoản nợ 400.000.000 đồng mà bà Huấn đã vay ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch). Sau khi nhận tiền của bà Huấn, bà Huyền gạch vào giấy mượn tiền viết trên sổ ghi chép của mình.

Tiếp đó, đến ngày 15/12/2018 (tức ngày 9/11/2018 Âm lịch), bà Huấn lại đến hỏi vay bà Huyền số tiền là 500.000.000 đồng. Bà Huyền đồng ý cho bà Huấn vay và hai bên tiếp tục ghi nhớ bằng giấy mượn tiền và viết trên sổ ghi chép. Nội dung giấy mượn tiền cũng do hai bên lập và được bà Huấn kí xác nhận.

Sự việc tưởng chừng sẽ bình thường như những lần giao dịch khác, thì bất ngờ ngày 4/1/2019, bà Huấn chuyển khoản sang tài khoản của bà Huyền tại ngân hàng Sacombank số tiền 900.000.000 đồng và đồng thời thông báo với bà Huyền là đã thanh toán hết các khoản nợ.

Trước tuyên bố trên của bà Huấn, bà Huyền vô cùng bất ngờ vì thực tế, bà Huấn vay tổng số tiền qua 3 đợt vay là: 1.700.000.000 đồng (Một tỷ bảy trăm triệu đồng chẵn). Qua hai đợt trả như đã nêu ở trên, bà Huấn mới trả tổng số tiền là: 1.300.000.000 đồng. Qua khấu trừ, bà Huấn vẫn còn thiếu nợ số tiền là 400.000.000 đồng.

Mặc dù bà Huyền đã giải thích và đưa các chứng từ, giấy tờ liên quan đến các khoản nợ để bà Huấn thấy rằng bà này chưa thanh toán đủ số nợ. Nhưng bà Huấn lại cố tình cho rằng không có vay bà Huyền khoản tiền là  400.000.000 đồng vào ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch).

Kể từ đó, bà Huyền đã rất nhiều lần gọi điện, nhắn tin và đến gặp trực tiếp bà Huấn nhưng bà Huấn cố tình lảng tránh, từ chối làm việc với bà Huyền. Rất bức xúc và cho rằng mình bị lừa, bà Huyền chia sẻ với PV: “Việc vay mượn rất rõ ràng, mỗi lần vay mượn đều được 2 bên ký nhận có sổ sách. Thanh toán khoản nào là huỷ văn bản vay mượn khoản đó. Nhưng lần này, bà Huấn cố tình không thừa nhận khoản vay nợ. Tôi có đến khách sạn do bà Huấn làm chủ, để yêu cầu bà Huấn trả nốt số tiền còn lại, nhưng bà Huấn một mực cương quyết cho rằng không hề nợ tôi bất kì một khoản tiền nào. Thậm chí, bà Huấn còn có thái độ thách thức, sử dụng những lời lẽ xúc phạm tôi khi nói rằng tôi giả mạo chữ kí của bà Huấn”.

Cho rằng, lòng tin cũng như quyền và lợi ích của mình bị xâm phạm, nhất là hành vi của bà Huấn có dấu hiệu tội phạm về hành vi chiếm đoạt tài sản, chứ không đơn thuần là một giao dịch dân sự thông thường, bà Huyền đã gửi đơn tố cáo hành vi của bà Huấn tới Công an huyện Xuân Lộc để được giải quyết. 

Một mực từ chối trách nhiệm

Để tìm hiểu rõ sự việc, PV cùng với bà Huyền đã đến Khách sạn Ngọc Anh tại Thị trấn Gia Ray – Xuân Lộc và có cuộc trao đổi với bà Huấn. Tại buổi làm việc, không khí diễn ra cực kì căng thẳng khi bà Huấn tỏ thái độ không hợp tác và luôn khẳng định mình không vay khoản tiền 400.000.000 đồng vào ngày 5/12/2018. Trước các văn bản, sổ sách mà bà Huyền đưa bà Huấn xem, bà Huấn to tiếng nói: “Tôi không hề viết nội dung trong giấy vay tiền ngày 5/12/2018, còn chữ kí trên giấy này thì không xác định được là thật hay giả.” Sau đó bà Huấn nói không làm việc gì nữa và bỏ đi. Trước khi đi bà Huấn còn khẳng định: “Tôi không vay không nợ gì cả, còn đừng có đưa nhà báo với công an đến đây. Tôi không sợ đâu”.

Sau khi làm việc với bà Huấn, qua tìm hiểu phóng viên được biết, chồng bà Huấn là công an đang làm việc tại huyện này.  Liên hệ qua điện thoại với chồng bà Huấn là ông Ngô Văn Diên, Công an huyện Xuân Lộc, ông Diên cho biết: “Việc vợ ông vay nợ như thế nào ông không rõ, cũng không thấy vợ tôi nói về việc này”.

Không chỉ không thừa nhận việc vay tiền, gần đây bà Huấn còn làm đơn tố cáo bà Huyền có hành vi cho vay lãi suất vào và đe doạ mình tới cơ quan Công an Thị trấn Gia Ray. Trước sự việc trên, bà Huyền cho rằng: “Chắc do bà Huấn cậy chồng làm công an huyện nên mới coi trời bằng vung như vậy.”

Trước bức xúc trên, bà Huyền đã gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Xuân Lộc và các cơ quan chức năng liên quan. Để sự việc không trở nên phức tạp, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, Báo PLVN đề nghị cơ quan chức năng sớm xem xét giải quyết sự việc.

Sinh Nguyễn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Dự án chợ dân sinh tại Hà Nội bị nghi vấn khuất tất trong thu hồi đất

Dự án chợ dân sinh tại Hà Nội bị nghi vấn khuất tất trong thu hồi đất

(PLVN) - Theo phản ảnh của bà Nghiêm Thị Lập (trú tại tổ dân phố Dộc, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội), UBND quận Nam Từ Liêm ra quyết định thu hồi đất của gia đình bà để thực hiện Dự án “Xây dựng chợ dân sinh phường Tây Mỗ” không đúng loại đất và vị trí, do đó bà đã làm đơn khởi kiện ra tòa…

Đọc thêm

'Kế toán của giới tội phạm Mỹ' những năm 1930

'Kế toán của giới tội phạm Mỹ' những năm 1930
(PLVN) - Meyer Lansky được xem là một trong những nhân vật “huyền thoại” trong giới tội phạm có tổ chức thế kỷ 20 ở Mỹ. Lansky được đặt cho biệt danh “Ông trùm của những ông trùm”, là người nắm quyền thực sự đứng sau những gã tội phạm người Mỹ gốc Italia.

Nguyên nhân khiến 73 người nhập viện sau bữa tiệc đám cưới

Nguyên nhân khiến 73 người nhập viện sau bữa tiệc đám cưới
(PLVN) - Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể khiến 73 người nhập viện cấp cứu sau bữa tiệc cưới vào trưa 12/7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

EVN thoái vốn 40,3 tỷ đồng tại EVNPECC3

EVN thoái vốn 40,3 tỷ đồng tại EVNPECC3
(PLVN) - Ngày 24/7 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty cổ phần (CTCP) Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3).

Tỉnh đoàn Thái Nguyên xây dựng 200 bể xử lý nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh đoàn Thái Nguyên xây dựng 200 bể xử lý nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) -  Một trong những chiến dịch có ý nghĩa lớn trong Kế hoạch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Tỉnh đoàn Thái Nguyên là triển khai công trình cấp tỉnh "xây dựng 200 bể xử lý nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 - 2021".

Khi nào cần cắt amidan cho trẻ?

Khi nào cần cắt amidan cho trẻ?
Số trẻ em viêm amidan nhẹ không cần thiết phải cắt. Chỉ những em bị viêm nhiễm nhiều, amidan hoàn toàn không còn lợi ích cho cơ thể, mới nghĩ đến cắt bỏ.

Nắng nóng gay gắt lại kéo dài ở miền Bắc, miền Nam mưa dông

Nắng nóng gay gắt lại kéo dài ở miền Bắc, miền Nam mưa dông
Nắng nóng hôm nay tiếp diễn khu vực Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du, từ ngày mai có khả năng mở rộng ra các tỉnh  Bắc Bộ từ ngày mai; miền Trung năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Còn Nam bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông...
Pakistan mở lại hoàn toàn không phận

Pakistan mở lại hoàn toàn không phận

(PLVN) - Pakistan ngày 16/7 đã mở lại hoàn toàn không phận cho tất cả các phương tiện giao thông dân sự, chấm dứt nhiều tháng hạn chế không phận vốn đã ảnh hưởng đến các tuyến đường hàng không quốc tế lớn sau các cuộc đụng độ với Ấn Độ.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%