7 bước lên máy bay của nhãn lồng Hưng Yên

(PLO) - Nhãn lồng Hưng Yên vừa trở thành món tráng miệng trên khoang Thương gia, được phục vụ trên hơn 70 đường bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh đi nội địa và quốc tế. Nhãn lồng đưa lên máy bay đạt tiêu chuẩn VietGap, sở hữu hương vị thơm ngọt, lớp cùi dày và trải qua nhiều khâu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến bàn ăn của hành khách.
 7 bước lên máy bay của nhãn lồng Hưng Yên Nhãn lồng Hưng Yên đã xuất hiện trên khoang Thương gia của Vietnam Airlines
Nhãn lồng Hưng Yên được cắt tỉa cành lá trước khi trải qua các khâu xử lý tiếp theo

Nhãn được phân loại để lựa chọn quả tươi nguyên, không giập ủng và chín tới với trọng lượng từ 8-13 gram/quả


Sau khi lọc, quả nhãn được rửa 02 lần và ngâm trong dung dịch khử trùng.

Nhân viên sử dụng đồng hồ bấm giây để theo dõi thời gian khử trùng theo quy định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến độ công việc.

Nhãn được đóng túi, bảo quản lạnh.

Nhãn được đưa vào suất ăn

Nhãn lồng đã xuất hiện trên khoang Thương gia đường bay Việt Nam - Nhật Bản
Các suất ăn đều được đậy nắp nhựa kín trước khi cất vào xe đẩy để lên máy bay
Lần đầu tiên nhãn lồng được đưa lên các chuyến bay của Vietnam Airlines và phục vụ hành khách ở độ cao 10.000m đi nội địa Việt Nam, châu Á, châu Úc và châu Âu
Một suất ăn trên khoang Thương gia đường bay Hà Nội - Tokyo
Dự kiến Vietnam Airlines sẽ phục vụ nhãn lồng Hưng Yên đến hết 15/9. Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết “Nhãn lồng Hưng Yên là một trong những nông sản tiêu biểu của Việt Nam mà Vietnam Airlines mong muốn giới thiệu tới hành khách quốc tế trên các chuyến bay của Hãng. Bên cạnh mục tiêu rõ ràng là nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa trải nghiệm ẩm thực trên không, việc phục vụ nhãn lồng trên chuyến bay còn là dịp quảng bá nông sản Việt đến với thế giới, góp phần giải quyết trực tiếp lẫn gián tiếp bài toán đầu ra cho người nông dân. Ở khía cạnh văn hóa, đây cũng là cách để chúng tôi gắn kết sản phẩm hàng không với ẩm thực truyền thống của dân tộc."
Nhật Thu

Cùng chuyên mục

Hạt đác và những công dụng thần kỳ

Hạt đác và những công dụng thần kỳ

(PLVN) - Hạt đác là nguyên liệu tuyệt vời để làm nên nhiều món ăn vặt khoái khẩu cho mùa hè như chè trái cây, hạt đác rim, hạt đác sữa chua,… Bên cạnh đó, hạt đác còn có những công dụng thần kỳ đối với sức khỏe con người.

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%