Yên Bái gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Yên Bái hôm nay, 11/5, chỉ đạo phường Hồng Hà tiến hành gỡ bỏ phong tỏa đối với Tổ dân phố Hồng Thanh - khu vực có liên quan đến bệnh nhân COVID-19.
Gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, TP Yên Bái Gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, TP Yên Bái
Trước đó, khi nhận được thông tin có công dân thuộc phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái có tiếp xúc với trường hợp F0 (địa chỉ tại Hà Nội) vào ngày 30/4, ngày 6/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo thành phố Yên Bái tạm thời phong tỏa khu vực có liên quan thuộc Tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

Hiện trường hợp F1 ở Tổ dân phố Hồng Thanh đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2. Dựa trên tình hình thực tế, UBND thành phố đã chỉ đạo phường tạm thời dỡ bỏ phong tỏa đối với khu vực này. Đồng thời, tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuyên truyền vận động người dân hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, khuyến cáo người dân thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Yên Bái, Thành ủy đã thành lập 11 đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Thường vụ dẫn đầu trực tiếp đi kiểm tra các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà tại 15 xã, phường và yêu cầu báo cáo tình hình với Thường trực Thành ủy hàng ngày. 

Hiện mỗi thôn, tổ dân phố tại các xã, phường đều thành lập 1 tổ xung kích phòng, chống dịch Covid-19 theo dõi các trường hợp trong diện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe ở địa bàn. Các xã, phường cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra hoạt động của các tổ xung kích cũng như việc chấp hành quy định của những người trong diện cách ly y tế tại nhà đồng thời phát huy vai trò tự giác, quản lý, giám sát của cộng đồng dân cư, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm theo quy định. 

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm

Bí thư Huyện ủy Văn Quan (Lạng Sơn): Dồn sức xây dựng nông thôn mới

Ông Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Quan
(PLVN) - Đời sống kinh tế, xã hội người dân huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đang ngày một khởi sắc, phát triển. Có được thành quả này, vai trò cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới là rất rõ rệt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan về vấn đề này.

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH
(PLVN) -Từ ngày 20/04 đến hết ngày 14/07/2022, Tập đoàn TH thực hiện chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng, dành cho khách hàng mua các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe là trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.

Khúc tráng ca của 13 chiến sĩ thông tin liên lạc

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) và Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) vừa long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69 (2/7/1972 - 2/7/2022).

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao
(PLVN) -  Ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Lợi đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án nhằm từng bước hoàn thành kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.