Yên Bái gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Yên Bái hôm nay, 11/5, chỉ đạo phường Hồng Hà tiến hành gỡ bỏ phong tỏa đối với Tổ dân phố Hồng Thanh - khu vực có liên quan đến bệnh nhân COVID-19.
Gỡ phong tỏa khu vực  Tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, TP Yên Bái Gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, TP Yên Bái

Trước đó, khi nhận được thông tin có công dân thuộc phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái có tiếp xúc với trường hợp F0 (địa chỉ tại Hà Nội) vào ngày 30/4, ngày 6/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo thành phố Yên Bái tạm thời phong tỏa khu vực có liên quan thuộc Tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

Hiện trường hợp F1 ở Tổ dân phố Hồng Thanh đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2. Dựa trên tình hình thực tế, UBND thành phố đã chỉ đạo phường tạm thời dỡ bỏ phong tỏa đối với khu vực này. Đồng thời, tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuyên truyền vận động người dân hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, khuyến cáo người dân thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Yên Bái, Thành ủy đã thành lập 11 đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Thường vụ dẫn đầu trực tiếp đi kiểm tra các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà tại 15 xã, phường và yêu cầu báo cáo tình hình với Thường trực Thành ủy hàng ngày. 

Hiện mỗi thôn, tổ dân phố tại các xã, phường đều thành lập 1 tổ xung kích phòng, chống dịch Covid-19 theo dõi các trường hợp trong diện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe ở địa bàn. Các xã, phường cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra hoạt động của các tổ xung kích cũng như việc chấp hành quy định của những người trong diện cách ly y tế tại nhà đồng thời phát huy vai trò tự giác, quản lý, giám sát của cộng đồng dân cư, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm theo quy định. 

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần Thơ khởi tố hai nghi phạm cầm đầu băng nhóm đánh bạc

Cần Thơ khởi tố hai nghi phạm cầm đầu băng nhóm đánh bạc
(PLVN) -  Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ mới khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Phương (biệt danh Phương “Cối”, SN 1978, ngụ quận Bình Thủy), Huỳnh Đắc Nghĩa (biệt danh Nghĩa “Cọp”, SN 1973, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và 6 người khác điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cần Thơ yêu cầu công chức, lực lượng y tế, người lao động... không ra khỏi thành phố

Cần Thơ yêu cầu công chức, lực lượng y tế, người lao động... không ra khỏi thành phố
(PLVN) -  Ngày 15/6, UBND TP Cần Thơ có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, làm đẹp. Đáng chú ý là yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố.

Bến Tre tăng cường ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 từ các tỉnh lân cận khi các tỉnh trong khu vực đã xuất hiện các ca nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre vừa có văn bảng gửi trung tâm Y tế huyện và TP về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người về từ các tỉnh trong khu vực.

Tăng cường tuyên truyền PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình kết hợp với sản xuất kinh doanh

Công an Hải Dương tăng cường về phòng cháy chữa cháy.
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình cháy nổ đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, làm ảnh hưởng đến đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình trên, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Hải Dương đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở này.

Hà Nội cử hơn 100 công an đi học rồi không bố trí được việc làm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn 100 học viên là cán bộ nguồn được UBND TP Hà Nội ra quyết định cử đi học theo nguồn ngân sách của thành phố, nhưng khi khóa học sắp kết thúc, số cán bộ này lại không biết sử dụng vào đâu khi Đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã được triển khai chính thức.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Bạc Liêu, đã xuất hiện 01 ca nhiễm trong cộng đồng. Do đó, bên cạnh thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch thì việc đấu tranh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương là một công tác quan trọng.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai bầu cử, song dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp, ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội lớn của nhân dân tỉnh Lào Cai và Lai Châu.