Xôn xao vụ chuyển nhượng lan Hồng Bồng Lai 7cm với giá hơn 1,6 tỷ

(PLVN) - Một nông dân ở Nghệ An chuyển nhượng cây lan Hồng Bồng Lai với giá hơn 1,6 tỷ đồng khiến dư luận xôn xao. 
Cây lan cao 7cm được giao dịch với giá hơn 1,6 tỷ đồng Cây lan cao 7cm được giao dịch với giá hơn 1,6 tỷ đồng

Ngày 30/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại toàn cảnh giao dịch mua bán cây lan đột biến Hồng Bồng Lai ở xã Mã Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An).

Theo nội dung đoạn video, một người đàn ông mặc áo xanh đã giới thiệu về thương vụ giao dịch giữa chủ hoa và khách hàng. Bên cạnh đó, xung quanh rất nhiều người đứng xem và chứng kiến thương vụ này.

Ông Trần Đình Cảnh, Chủ tịch UBND xã Mã Thành xác nhận thương vụ mua bán lan trên xảy ra trên địa bàn xã.

Theo ông Cảnh, sự việc này diễn ra đã hơn 1 tháng. Một người đàn ông ở Hòa Bình mua lan với giá 1,6 tỷ đồng. "Việc mua bán này chúng tôi cũng chỉ nắm qua thông tin còn các vấn đề pháp lý khác chúng tôi không nắm được”, ông Cảnh nói.

Được biết, người bán cây lan là anh Trần Đình Luật. Người đàn ông này được biết đến là dân kinh doanh và có vườn lan khá lớn. Trước đây, vườn của anh Luật cũng bán lan nhưng với giá vài triệu đồng.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng: “Dốc lực” đảm bảo an toàn cho vụ cưỡng chế khu vực 9,2ha

Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.
(PLVN) - Dự kiến, chỉ còn 3 ngày nữa, UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) sẽ tổ chức cưỡng chế 158 trường hợp vi phạm làm nhà trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2ha tại phường Thành Tô. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Thái Nguyên có tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 6,5%

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên tăng 8,65% so với cùng kỳ và đạt trên 43% kế hoạch năm.
(PLVN) - Theo số liệu chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021 chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên ước đạt 6,5%, tăng 2,74% so với cùng kỳ năm 2020 và cao hơn mức bình quân chung cả nước.