Nam Định: Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn biến phức tạp

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Nam Định giảm về số vụ nhưng còn diễn biến phức tạp về tính chất và mức độ thiệt hại, với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau, nhất là sử dụng công nghệ cao để gây án.

Hãy để lan đột biến về với đúng giá trị của nó

Hình ảnh xử lý băng nhóm lừa đảo lan đột biến.
(PLVN) - Trên khắp các trang mạng xã hội thời gian qua, dòng lan đột biến đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Đặc biệt là thông qua những cuộc chuyển nhượng, giao dịch lan diễn ra công khai với giá trị hàng tỷ đồng, cao nhất còn lên đến 250 tỷ đồng. Vậy giữa vô vàn mức giá, đâu mới là giá trị thật sự của lan đột biến?

'Vỡ trận' lan đột biến?

'Vỡ trận' lan đột biến?
(PLVN) - Từng được biết đến với những cuộc giao dịch thổi lên giá tiền tỷ, tuy nhiên thời gian gần đây, lan phi điệp đột biến đang được nhiều nhà vườn rao bán với mức giá rẻ song vẫn khó bán vì không mấy ai mặn mà.

Bắt nữ quái lừa bán phong lan đột biến

Bắt nữ quái lừa bán phong lan đột biến
(PLVN) - Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình  đã khởi tố, bắt tạm giam Tạ Thị Suối Vân (SN 1992), trú tại xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy về  hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đi tìm “giá trị thực” của lan đột biến

Đi tìm “giá trị thực” của lan đột biến
(PLVN) - Hiện nay có không ít người dân đang bị cuốn vào “vòng xoáy” bởi cơn sốt của hoa lan đột biến. Và có những giao dịch mỗi giò lan được định giá lên đến hàng tỷ đồng. Vậy thực tế lan đột biến có giá trị thực ra sao? Khi nào thì mới áp dụng việc định giá chung cho loài hoa quý này để giá trị của nó không bị “thổi phồng”…? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người chơi lan băn khoăn, tự hỏi.