Vĩnh Phúc: Trường học lục đục vì chuyện chuyển công tác do dư biên chế

(PLVN) - Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quất Lưu phản ánh giáo viên trong trường là cô Lê Thị Thanh Hợp đã sửa điểm bài kiểm tra môn Vật lý của học sinh. Trong khi đó, cô giáo Hợp “tố” Hiệu trưởng Hà lạm quyền thuyên chuyển giáo viên không đúng quy trình.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quất Lưu Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quất Lưu

Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, bà Lê Thị Thanh Hợp, Giáo viên môn Vật lý, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quất Lưu “tố” bà Nguyễn Thị Thanh Hà là Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quất Lưu đã lạm quyền thuyên chuyển giáo viên Lê Thị Thanh Hợp sang trường THCS Đạo Đức (Bình Xuyên) là không đúng quy trình, cố tình gây khó khăn cho cô giáo Hợp.

Ngày 25/4, trao đổi với PV, cô Hợp cho biết: “Việc Hiệu trưởng Hà chuyển tôi sang trường THCS Đạo Đức (Bình Xuyên) là không đúng đối tượng vì hiện nay trường Quất Lưu không thừa giáo viên dậy Vật lý; trong khi trường Đạo Đức lại đang thừa giáo viên Vật lý. Việc thuyên chuyển này sẽ đẩy tôi vào tình huống khó khăn, bế tắc, thậm chí có khả năng tôi sẽ không được dạy đúng chuyên môn của mình”.

Vĩnh Phúc: Trường học lục đục vì chuyện chuyển công tác do dư biên chế ảnh 1

Cô giáo Lê Thị Thanh Hợp

“Cô Hà làm hiệu trưởng nhưng cố tình dồn ép tôi đến đường cùng vì ích kỷ của cá nhân. Mặt khác, Hiệu trưởng Hà có thái độ trù dập, chèn ép tôi bởi mỗi khi có có tình trạng giáo viên vi phạm quy chế chuyên môn như nâng điểm, lên lớp muộn tôi đều làm báo cáo”, cô giáo Hợp nói về lý do bị cô Hà thuyên chuyển công tác.

Ngày 2/5, bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quất Lưu xác nhận thông tin Ban giám hiệu nhà trường nhận được đơn đề nghị của cô giáo Hợp về việc thuyên chuyển công tác của bản thân là chưa hợp lý.

Hiệu trưởng trường Quất Lưu nhấn mạnh, căn cứ vào nguồn ngân sách hưởng lương giao năm 2019 đối với trường Quất lưu thì có 21 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Tuy nhiên, hiện tại nhà trường có tổng số 22 người, do đó sẽ bị thừa ra một chỉ tiêu nên nhà trường thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu  trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, theo Biên bản Họp hội đồng sư phạm (ngày 22/4) của trường Quất Lưu, Trường đã tiến hành đã bỏ phiếu đề nghị thuyên chuyển giáo viên (danh sách có 19 cán bộ, giáo viên). Kết quả kiểm phiếu cho thấy cô giáo Hợp là giáo viên có số phiếu đề nghị chuyển trường cao nhất và trường Quất Lưu đã gửi danh sách thuyên chuyển giáo viên lên Phòng GD&ĐT huyện.

“Thẩm quyền ra quyết định thuyên chuyển là của UBND huyện Bình Xuyên, tôi không quyết được. Bản thân tôi thấy, việc cô giáo Hợp thuyên chuyển sang trường Đạo Đức vừa hợp lý vừa hợp tình (từ nhà cô Hợp đến trường Đạo Đức gần hơn so với trường Quất Lưu)”, Hiệu trưởng Hà nói.

Cô Hà cũng nhấn mạnh việc thuyên chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu được triển khai ở trường Quất Lưu theo tinh thần phiên họp hiệu trưởng ngày 18/4 của Phòng GD&ĐT Bình Xuyên. Ngoài ra, phía nhà trường không có văn bản liên quan nào thể hiện quy trình thuyên chuyển giáo viên.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà cũng cho biết, việc cô Hợp phản ánh có giáo viên nâng điểm cho học sinh là không đúng. Trên thực tế, cô Hợp mới là người vi phạm quy chế chuyên môn, sửa điểm bài kiểm tra học sinh môn vật lý của học sinh. Cụ thể, đối chiếu bài kiểm tra học kỳ I của học sinh trên lớp (9A, 8A, 7A) với điểm môn Vật lý ở sổ điểm không trùng khớp.

“Sự việc xảy ra ở học kỳ I, tôi đã có xử lý kỷ luật với cô Hợp và yêu cầu cô Hợp rút kinh nghiệm trong học kỳ II. Khi tính điểm trung bình cả năm học, tôi yêu cầu tính điểm theo đúng điểm bài kiểm tra”, cô Hà đưa ra giải pháp.

Chiều 2/5, thông tin về vụ việc, ông Nguyễn Huy Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Xuyên tỏ ra bất ngờ về việc sửa điểm tại trường Quất Lưu và cho biết, Phòng GD&ĐT sẽ khẩn trương xác minh thông tin giáo viên sửa điểm bài kiểm tra cho học sinh tại trường học này.

Vĩnh Phúc: Trường học lục đục vì chuyện chuyển công tác do dư biên chế ảnh 2

 Ông Nguyễn Huy Sơn -Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Xuyên 

Cũng theo ông Sơn, nếu cá nhân thực hiện hành vi sửa điểm kiểm tra cho học sinh thì đó là vi phạm quy chế chuyên môn. Tùy thuộc vào mức độ can thiệp làm sai lệch kết quả học tập của học sinh, cơ quan quản lí sẽ có hình thức xử lí phù hợp.

Về việc thuyên chuyển giáo viên Hợp, ông Sơn cho biết: "Thật sự, chúng tôi không biết quy trình, văn bản quy định nào hướng dẫn cụ thể việc này; chưa nghĩ đến việc lấy ý kiến tâm tư nguyện vọng của giáo viên trước khi lập danh sách thuyên chuyển. Căn cứ trên báo cáo của trường Quất Lưu nói riêng và các trường trên địa bàn huyện nói chung gửi lên, phòng GD&ĐT sẽ lập danh sách giáo viên đề nghị thuyên chuyển gửi lên UBND huyện Bình Xuyên để ra quyết định?."

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Góc khuất vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài cuối - Long An đã báo cáo thế nào với Trung ương về sự việc?

BS Liêm: “Tôi bị oan”.
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, dư luận tại Long An cho rằng trong vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế, bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999), có “sự chỉ đạo của Trung ương”. Thế nhưng, có lẽ nào vụ án “Trung ương chỉ đạo” mà lại giao Công an cấp huyện thụ lý điều tra sai thẩm quyền?

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 5 - Kết luận giám định sai phạm làm lệch lạc bản chất sự việc

Có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng nghiêm trọng trong vụ án bác sĩ Liêm.
(PLVN) - Trong bất kỳ vụ án hình sự nào, để buộc tội bất kỳ ai, quan trọng nhất là bản kết luận giám định. Nếu kết luận giám định sai, sẽ làm lệch lạc bản chất sự việc. Vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, là một điển hình như vậy.

Hà Nội: UBND phường Hàng Mã “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Trụ sở Đội quản lý trật tự xay dựng đô thị quận Hoàn Kiếm
(PLVN) - Chủ căn hộ tầng 1, số 93 Hàng Mã tự ý phá bức tường chung, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của hộ liền kề và tài sản chung của Nhà nước. Cán bộ UBND phường đã lập biên bản vi phạm, Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà số 3 đã đề nghị UBND phường cương quyết ngăn chặn, xử lý vi phạm và yêu cầu khắc phục hậu quả nguyên trạng nhưng sau gần 2 tháng UBND phường Hàng Mã vẫn “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 4 - Phiên xử lạ lùng “quên” triệu tập... bị cáo, luật sư

Bác sĩ Liêm trong phiên sơ thẩm năm 2020.
(PLVN) - Nhận xét về vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, nhiều luật sư cho rằng đây là một vụ án “gọt chân cho vừa giày”. Hồ sơ cho thấy quá trình điều tra, truy tố, xét xử của cấp sơ thẩm đã xảy ra không ít vi phạm tố tụng.

Cần làm rõ dấu hiệu “hợp thức hóa” vi phạm của Công ty Minh Long

Vi phạm của Cty Minh Long hoàn thiện, chính quyền địa phương mới phát hiện.
(PLVN) - Mặc dù đã chỉ rõ sai phạm của Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) trong việc triển khai thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” (dự án) trên địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), thế nhưng, thay vì xử lý dứt điểm thì cơ quan chức nay tỉnh này lại có động thái “hợp thức hóa” vi phạm khiến dư luận địa phương bức xúc.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 2 - “Đắc tội” vì không tuyển dụng người thân cán bộ tỉnh?

Bác sĩ Liêm tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối năm 2020.
(PLVN) - Ba năm 2014, 2015, 2016 là quãng thời gian “sóng gió” với bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) khi liên tiếp bị rơi vào những tình huống khó xử: Nếu làm theo thì có tội với pháp luật, nếu từ chối thì “đắc tội” với cán bộ gửi gắm. Ông đã chọn cách hành xử đúng luật, rồi sau đó bất ngờ bị cho thôi chức, trở thành bị cáo trong một vụ án dấu hiệu oan sai, vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Hợp đồng mua bán găng tay y tế hai năm rắc rối

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bà Nguyễn Thiên Hương, Giám đốc Cty TNHH Bê tông Sơn Lâm (trụ sở Bà Rịa – Vũng Tàu) có đơn cho rằng ông Nguyễn Thế Trung (Giám đốc CTNHH Xăng dầu Trần Lưu (trụ sở đường Cách mạng tháng 8, quận 3, TP HCM) ký hợp đồng mua bán găng tay y tế với bà nhưng không giao hàng và cũng không trả lại tiền đã tạm ứng.

Hà nội: Có dấu hiệu "bảo kê" cho doanh nghiệp tập kết vật liệu xây dựng trên đất công

Trụ sở UBND phường Dịch Vọng
(PLVN) - Công ty TNHH P hát triển đô thị xanh Việt Nam ngang nhiên chiếm dụng 1 phần lòng đường để tập kết vật liệu xây dựng (cát, sỏi, gạch) trái phép tại khu đất D18, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, gây ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường và cản trở người tham gia giao thông. Sự việc này diễn ra trong nhiều năm, UBND phường Dịch Vọng biết, thế nhưng lại không dám “đụng” đến.

Lạng Sơn: Trung tâm đào tạo lái xe Minh Long xây dựng không phép

Cty Minh Long xây dựng hàng loạt công trình không phép
(PLVN) - Chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa được cấp giấy phép xây dựng… thế nhưng, Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) đã triển khai xây dựng hoàn thiện hàng loạt các hạng mục công trình để thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” trên hàng nghìn m2 đất nông nghiệp thuộc địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Tổng lực ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh

Tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa
(PLVN) - Đợt dịch COVID-19 thứ tư trở lại Việt Nam đã tạo ra áp lực lớn. Ngay từ khi bắt đầu có dịch bùng phát, Ban Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ban Chỉ đạo quốc gia đã thường xuyên cập nhật, đánh giá tình hình, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra kịp thời, đúng hướng, quyết liệt, hiệu quả. 

Tại cái điện thoại?

Tại cái điện thoại?
(PLVN) - Một clip dài 8 phút quay cảnh nhạy cảm của một đôi trai gái bị tung lên mạng và cũng ngay lập tức, người ta bỏ công tìm hiểu danh tính của đôi trai gái đó. Thông tin đời tư bị phơi bày trên mạng. Bản thân “nữ chính” của clip này đã lâm vào tình trạng hoảng loạn.