Vận động ủng hộ hơn 5,5 tỷ đồng cho các quỹ nhân ái

(PLVN) - Năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân ủng hộ các quỹ nhân ái lên đến 5,5 tỷ đồng.

Tỉnh Cao Bằng hiện vẫn còn trên 20% hộ nghèo. Các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn đặc biệt rất cần hỗ trợ về mọi mặt của Nhà nước, của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình giảm nghèo và Phong trào “Cao Bằng chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, Uỷ ban MTTQ các cấp tỉnh Cao Bằng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vận động các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ "Quỹ vì người nghèo", “Quỹ xây dựng nông thôn mới”, “Quỹ Cứu trợ”.

Trong năm 2020, từ nguồn quỹ vận động, các cấp Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng đã hỗ trợ 660 triệu đồng cho 7 xã về đích nông thôn mới năm 2020; hỗ trợ xây mới 153 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo trị giá trên 5 tỷ đồng; hỗ trợ 73,5 triệu đồng giúp các hộ nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh nghèo mồ côi cha mẹ trên địa bàn tỉnh.

Vận động ủng hộ hơn 5,5 tỷ đồng cho các quỹ nhân ái ảnh 1
MTTQ tỉnh Cao Bằng bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình ông Phùng Kiểm Phâu.

Phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ủng hộ cán bộ, chiến sĩ, đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên 1,3 tỷ đồng; nguồn Quỹ Cứu trợ của tỉnh hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên 1 tỷ đồng.

Triển khai Dự án nhân rộng mô hình phát triển chăn nuôi bò cái sinh sản tạo sinh kế cho 27 hộ nghèo tại xã Ca Thành (Nguyên Bình) với số tiền 430 triệu đồng. Động viên, thăm hỏi các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa đá, gió lốc, cháy nhà, có người tử vong do lũ cuốn trôi với số tiền 127 triệu đồng tại các huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hòa An, Nguyên Bình, Trùng Khánh và Thành phố (5 triệu đồng/hộ).

Vũ Tiến
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Phan Văn Giang và các đại biểu tiễn BVDC cấp 2 số 4 lên đường sang Nam Sudan.

Tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế

(PLVN) - Thời gian qua, các bệnh viện dã chiến Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại Bentiu, Nam Sudan đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy truyền thống và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nâng cao hoạt động đối ngoại quốc phòng và ngoại giao của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.