Vaccine Nga hiệu quả với người cao tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Alexander Semyonov - người đứng đầu Viện nghiên cứu Vector tại thành phố Yekaterinburg (Nga) chia sẻ với TASS rằng, có đến 94% số người cao tuổi được tiêm vaccine EpiVacCorona đã sản sinh kháng thể chống lại Covid-19.
Hiệu quả của Vaccine Sputnik V đối với tình nguyện viên trên 65 tuổi là 91,8%. Hiệu quả của Vaccine Sputnik V đối với tình nguyện viên trên 65 tuổi là 91,8%.

Theo ông, vaccine sẽ "bảo vệ" một người trong ít nhất một năm, có thể là hai năm. 

"Chúng tôi biết chắc rằng vaccine có thể được sử dụng cho những người trên 18 tuổi, và giờ chúng tôi sẽ tiến hành tiêm cho các đối tượng ở lứa tuổi nhỏ hơn. Chúng tôi hiểu rằng, kết quả sản sinh kháng thể phòng Covid-19 sau khi tiêm vaccine đạt được tỷ lệ 94%", ông Semyonov nói.

Vaccine Sputnik V của Nga được đăng ký đầu tiên trên thế giới vào ngày 11/8/2020. Theo tập chí y tế The Lancet, hiệu quả của vaccine là 91,6%, và đối với tình nguyện viên trên 65 tuổi là 91,8%. Đồng thời, vaccine bảo vệ 100% khỏi diễn biến nặng của bệnh. Cũng tại Nga, vaccine "KoviVak" đã được Trung tâm Chumakov đăng ký.

Nhật Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.