Từ khóa: #người cao tuổi

Tầm nhìn xa trong công tác người cao tuổi

Ảnh minh họa. (Ảnh: VnEconomy).
(PLVN) - Sáng 12/3, trong cuộc họp giữa lãnh đạo Chính phủ với Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi (NCT) Việt Nam, trong bối cảnh quá trình già hóa dân số tại nước ta ngày càng nhanh, nên các vấn đề đặt ra đối với NCT được đánh giá ngày càng trở nên cấp thiết, quan trọng.

Dược thảo Á Âu hưởng ứng hành động ngày Quốc tế người cao tuổi

Giám đốc Công ty cổ phần Dược Thảo Á Âu trao quà cho người cao tuổi huyện Sóc Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi nói chung và Việt Nam nói riêng, Công ty Cổ phần Dược Thảo Á Âu là đơn vị tiên phong, hoạt động mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe, Tri ân, trao tặng những phần quà giá trị và nhân văn đến người cao tuổi huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Muôn kiểu hóc dị vật

Hình ảnh miếng xương chim cút bị “mắc kẹt” trong người bệnh nhân P.V.T (sinh năm 1942, tại Đồng Nai) được BS khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Chợ Rẫy gắp ra. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Ngày 12/9, BS CK2 Hoàng Bá Dũng – Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khoảng thời gian gần đây, đơn vị này thường xuyên tiếp nhận nhiều trường hợp hóc dị vật nói chung và hóc xương nói riêng.

TP HCM khám sức khỏe miễn phí, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi

Người cao tuổi được siêu âm và xét nghiệm miễn phí khi đến khám sức khỏe tại TYT. Ảnh: HCDC
(PLVN) - TP HCM đã chính thức triển khai thí điểm chương trình khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi trên địa bàn. Kế hoạch này, được thực hiện dưới sự hỗ trợ chặt chẽ từ Sở Y tế TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cùng với 22 Trung tâm Y tế quận, huyện, TP Thủ Đức.

Bảo đảm an toàn cho người cao tuổi khi tham gia giao thông

Ảnh minh họa. (Nguồn: Pngtree.com)
(PLVN) - Theo Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA), Việt Nam đang là một trong các quốc gia có tốc độ dân số già hóa nhanh. Những người từ 60 tuổi trở lên chiếm gần 12% tổng dân số vào năm 2019 và tăng lên hơn 25% vào năm 2050. Dự đoán năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già. Việc bảo đảm an toàn cho người cao tuổi khi tham gia giao thông cũng là một vấn đề cần quan tâm hiện nay.

Chóng mặt, nghe kém ở người cao tuổi có đáng sợ?

Chóng mặt, nghe kém ở người cao tuổi có đáng sợ?
Nhiều người trên 60 tuổi đến viện khám với lo lắng sợ bị khối u hay ung thư trong tai khi thường xuyên chóng mặt và nghe kém. Sự thật có như người bệnh lo lắng? Khi bị chóng mặt và nghe kém, người cao tuổi cần làm gì?

Chuyện người cao tuổi giữ rừng ở Điện Biên

Những người cao tuổi giữ rừng ở Hạ Thanh (Điện Biên).
(PLVN) - Nhận thức rõ rừng có vai trò quan trọng đối với đời sống, những người cao tuổi ở Hạ Thanh, xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã tự nguyện tham gia trồng rừng và cùng nhau chăm sóc, bảo vệ rừng. Bà con nơi đây tâm niệm rằng, chỉ có giữ rừng tốt, con người mới được thụ hưởng những giá trị to lớn từ rừng xanh đem lại.