TP. Cần Thơ: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh cho các tổ chức tín dụng

(PLO) - Hôm nay (2/7), tại TP. Cần Thơ, Trung tâm Thông tin, hỗ trợ pháp luật thuộc Cục công tác phía Nam, Bộ Tư pháp tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh lĩnh vực tín dụng, ngân hàng cho gần 80 học viên đang công tác tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng, quỹ đầu tư phát triển các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. 
Đây là khóa bồi dưỡng đầu tiên về lĩnh vực tín dụng, ngân hàng được Trung tâm tổ chức tại ĐBSCL.
Được biết, nội dung khóa bồi dưỡng đề cập các vấn đề pháp luật liên quan như: rủi ro pháp lý, các hoạt động của tổ chức tín dụng, ngân hàng;  thẩm định giá bất động sản; việc ký kết thực hiện hợp đồng bảo đảm và xử lý tài bảo đảm… 
Theo ông Nguyễn Đức Biên, Chánh văn phòng kiêm giám đốc trung tâm thông tin, hỗ trợ pháp luật Cục công tác phía Nam, khóa bồi dưỡng nhằm hỗ trợ kịp thời về mặt pháp lý cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng, quỹ đầu tư. 
Qua đó, giúp các đơn vị nói trên cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động tín dụng để áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc về mặt pháp lý trong các hoạt động kinh doanh. 
Dự kiến trong thời gian tới, trung tâm sẽ mở các khóa bồi dưỡng liên quan đến kiến thức pháp luật về công tác tổ chức hành chính; các chuyên đề về pháp luật đấu thầu, giải quyết tranh chấp trong đầu tư quốc tế và nhiều hoạt động hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp trong khu vực. Khóa bồi dưỡng kéo dài đến hết ngày 4/7. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận theo quy định.
Hà Vy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành
(PLVN) - Ngày 28/01/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành, giúp người dân địa phương có thể được tiêm đúng loại vắc xin, đúng phác đồ, đúng lịch, đúng giá và tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bình đẳng về vắc xin và tiêm chủng với người dân các đô thị lớn trên toàn quốc, đồng thời tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại khi tiêm chủng.

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững
(PLVN) -Trong khi rất nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm lấy lợi nhuận làm trọng thì những doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững lấy sức khỏe người dân làm mục tiêu để tạo nên sự nghiệp đầu tư, phát triển bền vững. Công ty TNHH Long Hải đã gắn trách nhiệm ấy lên các sản phẩm mà Công ty sản xuất và cung cấp trên thị trường trong và ngoài nước.
Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

(PLVN) - Chiều nay (28/1), Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự. Theo Thông cáo báo chí về ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII, Đại hội XIII sẽ nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Đắk Lắk: Mua đất từ ngân hàng, chủ mới bị chủ cũ đe dọa đòi 100 triệu đồng

Đắk Lắk: Mua đất từ ngân hàng, chủ mới bị chủ cũ đe dọa đòi 100 triệu đồng
(PLVN) - Sau khi nhận chuyển nhượng một thửa đất hợp pháp từ ngân hàng, bà Nguyễn Thị Bê (SN 1969, ngụ thôn 6A, xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã xác lập quyền sở hữu theo quy định của Luật Đất đai.Tuy nhiên, khi bà Bê có ý định bán thửa đất trên thì có hai người đàn ông đến cản trở, ngang nhiên chiếm đoạt quyền sử dụng đất. Thậm chí, họ còn yêu cầu bà Bê phải đưa 100 triệu thì mới thôi quậy phá.
Mô hình tôm – lúa phát triển hiệu quả, bền vững

Mô hình tôm – lúa phát triển hiệu quả, bền vững

(PLVN) - Mô hình tôm – lúa tỉnh Bạc Liêu được Ngành Nông nghiệp đánh giá là một trong những mô hình sản xuất hiệu quả và bền vững ở vùng chuyển đổi, là một mô hình sản xuất ít tác động xấu tới môi trường và mức đầu tư phù hợp với đa số các hộ nông dân trong vùng, thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay.

Nhân dân Quảng Bình gửi gắm sự kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Nhân dân Quảng Bình gửi gắm sự kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Trong không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Bình kỳ vọng Đại hội lần này sẽ đưa ra được các quyết sách mang tính đột phá và bầu ra các đại biểu đủ tài, đủ đức góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong nhiệm kỳ mới.

Quảng Ninh thiết lập chốt kiểm soát, phong tỏa một số khu vực dân cư

Quảng Ninh thiết lập chốt kiểm soát, phong tỏa một số khu vực dân cư
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại của ngõ tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, TX Đông Triều (Quảng Ninh) đã và đang nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Các xe vận tải khách từ tỉnh khác đến đều được thông báo quay trở lại, không được vào tỉnh Quảng Ninh, trừ các trường hợp đặc biệt theo hướng dẫn của tỉnh. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬