“Kinh doanh & Pháp luật” – Điểm tựa pháp lý, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển!

(PLO) - Ra mắt khán giả truyền hình từ tháng 5/2012 trên sóng VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam dưới hình thức tọa đàm và được triển khai đồng bộ trên Đài Tiếng nói Việt Nam - Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp VOV1, Hệ Văn hóa – Đời sống – Khoa giáo VOV2, Chương trình “Kinh doanh & Pháp luật” đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của khán thính giả trên cả nước, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
“Kinh doanh & Pháp luật” – Điểm tựa pháp lý, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển!

“Kinh doanh & Pháp luật” được xây dựng là nguồn cung cấp thông tin tổng hợp về pháp luật kinh doanh cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh doanh thương mại, đầu tư, lao động, sở hữu trí tuệ... 

Từ sự bất cập, hạn chế trong các quy định pháp luật, những chính sách pháp luật mới đến những khó khăn, vướng mắc pháp lý xuất phát từ chính thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đều được tái hiện một cách hấp dẫn trong chương trình thông qua những cuộc đối thoại thẳng thắn, sự phân tích, đánh giá, phản biện một cách sắc sảo, chân thực của các chuyên gia, các nhà quản lý uy tín, giàu kinh nghiệm. 

Chương trình nhận được sự đánh giá cao của các Bộ/Ngành, tổ chức cũng như cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.

Là người trực tiếp tiếp nhận, tư vấn, giải quyết những vấn đề pháp lý phát sinh cho các doanh nghiệp là hội viên của Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp, đánh giá về chương trình, Ông Nguyễn Duy Lãm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp, nguyên Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp chia sẻ: 

"Tôi thấy Kinh doanh và Pháp luật là chương trình mang tính thiết thực, đáp ứng được sự kỳ vọng và mong muốn tìm hiểu pháp luật của người sử dụng lao động cũng như tập thể người lao động; góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật đối với chủ doanh nghiệp, những người làm công tác pháp chế doanh nghiệp, những người có trách nhiệm tham vấn, cố vấn pháp lý cho doanh nghiệp. 

Nội dung chương trình là những vấn đề doanh nghiệp quan tâm, gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, được phân tích, đánh giá, bình luận bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật, kinh tế đã thu hút nhiều đối tượng tham gia, tạo được niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp...”

Nhận xét của Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp cũng chính là một trong những kết quả và mục tiêu của chương trình “Kinh doanh và Pháp luật”.

Tiếp nối mục tiêu nâng cao năng lực pháp lý, năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, năm 2015, chương trình tiếp tục được triển khai thực hiện trên cơ sở phối hợp chặt chẽ giữa Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông ALO, với sự hỗ trợ của Tổng Công ty Khí Việt Nam – PVGas. 

Với thời lượng 25 phút/chương trình, phát sóng định kỳ hàng tuần vào 08h55’ Thứ Bảy, phát lại vào 14h00’ Chủ nhật trên Kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam; định kỳ hàng ngày vào 11h20’ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên hệ VOV1, phát lại vào 07h00’ từ Thứ Ba đến Thứ Bảy trên hệ VOV2 – Đài Tiếng nói Việt Nam với thời lượng 05 phút/số, “Kinh doanh và Pháp luật” đã, đang và sẽ luôn là điểm tựa pháp lý, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển. Chương trình được cập nhật thường xuyên tại Website: http://kinhdoanhvaphapluat.com/

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) -  Công ty cổ phần công nghệ G-Store cùng với Công ty CP Tập Đoàn Rừng Hoa Lâm phối hợp với Báo Pháp Luật Việt Nam đóng góp một phần quà nhỏ là những hộp Cà Phê Đông Trùng Hạ Thảo Rừng Hoa Lâm gửi tới các Y, Bác Sĩ và các Chiến Sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.