“Kinh doanh & Pháp luật” – Điểm tựa pháp lý, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển!

(PLO) - Ra mắt khán giả truyền hình từ tháng 5/2012 trên sóng VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam dưới hình thức tọa đàm và được triển khai đồng bộ trên Đài Tiếng nói Việt Nam - Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp VOV1, Hệ Văn hóa – Đời sống – Khoa giáo VOV2, Chương trình “Kinh doanh & Pháp luật” đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của khán thính giả trên cả nước, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
“Kinh doanh & Pháp luật” – Điểm tựa pháp lý, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển!
“Kinh doanh & Pháp luật” được xây dựng là nguồn cung cấp thông tin tổng hợp về pháp luật kinh doanh cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh doanh thương mại, đầu tư, lao động, sở hữu trí tuệ... 
Từ sự bất cập, hạn chế trong các quy định pháp luật, những chính sách pháp luật mới đến những khó khăn, vướng mắc pháp lý xuất phát từ chính thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đều được tái hiện một cách hấp dẫn trong chương trình thông qua những cuộc đối thoại thẳng thắn, sự phân tích, đánh giá, phản biện một cách sắc sảo, chân thực của các chuyên gia, các nhà quản lý uy tín, giàu kinh nghiệm. 
Chương trình nhận được sự đánh giá cao của các Bộ/Ngành, tổ chức cũng như cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.
Là người trực tiếp tiếp nhận, tư vấn, giải quyết những vấn đề pháp lý phát sinh cho các doanh nghiệp là hội viên của Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp, đánh giá về chương trình, Ông Nguyễn Duy Lãm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp, nguyên Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp chia sẻ: 
"Tôi thấy Kinh doanh và Pháp luật là chương trình mang tính thiết thực, đáp ứng được sự kỳ vọng và mong muốn tìm hiểu pháp luật của người sử dụng lao động cũng như tập thể người lao động; góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật đối với chủ doanh nghiệp, những người làm công tác pháp chế doanh nghiệp, những người có trách nhiệm tham vấn, cố vấn pháp lý cho doanh nghiệp. 
Nội dung chương trình là những vấn đề doanh nghiệp quan tâm, gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, được phân tích, đánh giá, bình luận bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật, kinh tế đã thu hút nhiều đối tượng tham gia, tạo được niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp...”
Nhận xét của Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp cũng chính là một trong những kết quả và mục tiêu của chương trình “Kinh doanh và Pháp luật”.
Tiếp nối mục tiêu nâng cao năng lực pháp lý, năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, năm 2015, chương trình tiếp tục được triển khai thực hiện trên cơ sở phối hợp chặt chẽ giữa Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông ALO, với sự hỗ trợ của Tổng Công ty Khí Việt Nam – PVGas. 
Với thời lượng 25 phút/chương trình, phát sóng định kỳ hàng tuần vào 08h55’ Thứ Bảy, phát lại vào 14h00’ Chủ nhật trên Kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam; định kỳ hàng ngày vào 11h20’ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên hệ VOV1, phát lại vào 07h00’ từ Thứ Ba đến Thứ Bảy trên hệ VOV2 – Đài Tiếng nói Việt Nam với thời lượng 05 phút/số, “Kinh doanh và Pháp luật” đã, đang và sẽ luôn là điểm tựa pháp lý, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển. Chương trình được cập nhật thường xuyên tại Website: http://kinhdoanhvaphapluat.com/
P.V
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ lãnh đạo Tập đoàn Prudential.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ các lãnh đạo của Prudential

(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh ngày 29/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với Tập đoàn Prudential nhằm trao đổi về các vấn đề ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, và đề cập vai trò của các tập đoàn bảo hiểm như Prudential trong việc hỗ trợ tăng cường các vấn đề tài chính toàn diện cho người dân Việt Nam.

Đọc thêm

PVFCCo lọt vào “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2022

Thương hiệu phân bón Đạm Phú Mỹ của PVFCCo luôn được bà con nông dân tin dùng.
(PLVN) - Ngày 9/6/2022, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM ) được 2 tổ chức uy tín là Tạp Chí Forbes Việt Nam và Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đưa vào danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” và “Top 50 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả” năm 2022.

Doanh nhân Thuỷ Tiên cùng con gái xuất hiện tại Vietnam International Fashion Week

Doanh nhân Thuỷ Tiên cùng con gái xuất hiện tại Vietnam International Fashion Week
(PLVN) - Thảm đỏ đêm bế mạc Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 - đã đi đến ngày bế mạc quy tụ nhiều tên tuổi đình đám. Đáng chú ý hơn cả chính là sự xuất hiện của doanh nhân Thuỷ Tiên và “rich kid” Tiên Nguyễn - ái nữ của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã lấn át cả dàn hoa hậu, người đẹp ngay tại thảm đỏ.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

'Bộ đôi' quyền lực nhất BIDV 5 năm tới là ai?

Trụ sở chính BIDV tại Hà Nội

(PLVN) -Tại phiên họp HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhiệm kỳ 2022 - 2027 lần thứ nhất, ông Phan Đức Tú đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2022-2027. Ngồi "ghế" Tổng Giám đốc ngân hàng này vẫn là ông Lê Ngọc Lâm.

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.