Bộ Tư pháp khẩn trương triển khai Chương trình phối hợp số 28

(PLO) - Sáng nay (28/7), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị chức năng của Bộ Tư pháp về triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 28-CTr/BCDDCCTPTWW-HDDPHTWW giữa Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương và Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương về phối hợp thông tin, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp giai đoạn 2015 – 2020. 
Bộ Tư pháp khẩn trương triển khai Chương trình phối hợp số 28
Theo Chương trình số 28, mục đích của việc phối hợp giữa hai cơ quan là nhằm tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, truyên truyền, phổ biến về chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp (CCTP) và hoạt động tư pháp; tạo sự chuyển biến tích cực và thống nhất trong nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, nhất là cơ quan tư pháp về chủ trương, nhiệm vụ CCTP và đổi mới tổ chức, hoạt động tư pháp. 
Chương trình cũng nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành; tăng cường mối quan hệ phối hợp và phát huy thế mạnh của mỗi cơ quan, tổ chức tham gia Chương trình. Bên cạnh đó, triển khai đồng bộ, sâu rộng và kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm các chủ trương, nhiệm vụ CCTP và hoạt động tư pháp đến các cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực  hiện các chủ trương, nhiệm vụ CCTP và hoạt động tư pháp, tạo sự ủng hộ, đồng thuận xã hội và tham gia của nhân dân vào công tác này. 
Trong giai đoạn 2015 – 2020, có rất nhiều hoạt động phối hợp cụ thể được Ban Chỉ đạo CCTP Trung ương  và Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Trung ương xác định như: chỉ đạo, hướng dẫn các Bộ, ngành, Ban Chỉ đạo CCTP, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương định kỳ hoặc đột xuất về chủ trương, nhiệm vụ CCTP và hoạt động CCTP; tư vấn, tham mưu để Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, hướng dẫn các Bộ, ngành, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương định kỳ hoặc đột xuất về nội dung, hình thức thông tin, tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về CCTP và hoạt động tư pháp; phối hợp với các Bộ, ngành hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động truyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về CCTP và hoạt động tư pháp bằng hình thức, biện pháp phù hợp với đối tượng, địa bàn… 
Chương trình cũng đề ra các hoạt động phối hợp cụ thể trong việc tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm; trong tổ chức họp báo, thông cáo báo chí và phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông; trong việc biên soạn, phát hành tài liệu; tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ CCTP và hoạt động tư pháp…
Xác định việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 28 là một nhiệm vụ quan trọng cần được Bộ Tư pháp triển khai nghiêm túc và hiệu quả, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cho biết Bộ Tư pháp sẽ ban hành một Kế hoạch tổng thể triển khai Chương trình, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị chức năng thực hiện. 
Để việc khai thực hiện Chương trình phối hợp số 28 được đồng bộ, thống nhất giữa các Bộ, ngành, địa phương, Bộ Tư pháp cũng sẽ tham mưu cho Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương ban hành một văn bản hướng dẫn triển khai việc thực hiện Chương trình số 28 trong thời gian tới. 
Quang Minh
Cùng chuyên mục
Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra

Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra

(PLVN) - Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Gò Vấp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận – Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự quận Gò Vấp.

Đọc thêm

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan: Bất thường những bút lục “siêu tốc”

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan:  Bất thường những bút lục “siêu tốc”
(PLVN) - Luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Tuấn Hải cho rằng: Trong hồ sơ vụ án này, có nhiều bút lục “lập siêu tốc” khi trong vòng có 5 phút mà hoàn tất các thao tác tố tụng như niêm phong đồ vật, tài liệu, lập biên bản, đọc cho mọi người cùng nghe, ký. Thậm chí, việc kiểm đếm 1000 viên ma túy với các thủ tục lập biên bản, đọc, ký, niêm phong cũng chỉ diễn ra trong có 5 phút. 

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ
(PLVN) - Việt Nam có một nền nông nghiệp đặc sắc với nhiều mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng nhưng tận dụng những nông sản đó để chế biến, sản xuất ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng thật hiệu quả không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Nhận thức được thực tế đó, Công ty TNHH Long Hải đã không ngừng tận dụng, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt gắn liền từ chính những sản phẩm nông nghiệp của người dân, vừa giúp họ tiêu thụ vừa có thể xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC
(PLVN) - Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết: Gần đây, trên địa bàn thị xã Bến Cát xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi
(PLVN) - Lễ cưới hoàn hảo là bước mở đầu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mang theo nhiều ước vọng về tương lai viên mãn của các cặp đôi. Với vẻ đẹp hút hồn của rừng xanh, đồi cỏ, hồ nước, bán đảo nên thơ, Flamingo Đại Lải Resort là tấm phông nền hoàn hảo cho ngày chung đôi của những tân lang, tân nương.

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)
(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày
Từng là nghề “hot” nhất, song Covid-19 đã biến phi công trở thành nghề mất giá nhất thế giới chỉ sau 1 năm bùng phát. Cơn ác mộng của những người đeo đuổi giấc mơ bầu trời dự báo sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8): Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8):  Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc
(PLVN) - Tức giận bởi bạn gái nói chia tay, Serm Sakhonrat trong giây phút không kìm chế bản thân đã cầm súng tước đi mạng sống của cô. Từng được tung hô là thần đồng Thái Lan nhờ nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng Serm Sakhonrat đã khiến cả đất nước Thái Lan sợ hãi khi đã nhẫn tâm giết và phi tang thi thể bạn gái một cách man rợ.
Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

(PLVN) - Mắc mật được biết đến như một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Xứ Lạng. Các món ăn có mắc mật đều trở thành đặc sản của vùng đất này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬