Từ ngày 26/6, quán ăn trên các tuyến quốc lộ ở Khánh Hòa chỉ bán mang về

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kể từ ngày 26/6, tất cả các quán ăn trên các tuyến quốc lộ thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa chỉ bán mang về.
Toàn bộ hệ thống chính trị ở Khánh Hòa nỗ lực không để dịch lây lan ra diện rộng. Toàn bộ hệ thống chính trị ở Khánh Hòa nỗ lực không để dịch lây lan ra diện rộng.

Chiều 25/6, UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo khẩn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Theo thông báo, ngày 23 và 24/6, khi tỉnh Khánh Hòa xuất hiện ca nghi nhiễm trong cộng đồng, toàn bộ hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, các lực lượng đã vào cuộc truy vết nhanh chóng, khoanh vùng kịp thời và xử lý kiên quyết với tinh thần không để dịch lây lan ra diện rộng. UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các cấp, chính quyền địa phương, nhất là ngành y tế đã tập trung tinh thần, nhân lực, vật lực để chủ động phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, UBND tỉnh yêu cầu ác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố kích hoạt, tổ chức lại các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 27C, quốc lộ 26 thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Thực hiện kiểm soát chặt chẽ toàn bộ phương tiện và người đi đến, về Khánh Hòa từ tỉnh, thành phố có dịch và phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Kể từ ngày 26/6, tất cả các quán ăn trên các tuyến quốc lộ thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa chỉ bán mang về.

Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) với bệnh nhân COVID-19 (bệnh nhân 13960 và bệnh nhân 14249) để khoang vùng, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định hiện hành.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hơn nữa hoạt động của tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng để đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng khu phố nắm chắc danh sách, số lượng người dân từ các tỉnh, thành phố, vùng có dịch đến lưu trú tại địa phương; chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp xã duy trì họp 1 tuần/1 lần để kịp thời rà soát, xử lý các công việc liên quan đến phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở…

Bảo Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà Rịa – Vũng Tàu không khoan nhượng với tàu cá vi phạm IUU

Toàn cảnh buổi làm việc.
(PLVN) -  Để chấm dứt, không khoan nhượng với tàu cá, ngư dân Bà Rịa – Vũng Tàu vi phạm quy định IUU trong thời gian tới, Đảng uỷ BĐBP tỉnh cần có những giải pháp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá của tỉnh vị phạm và đẩy mạnh tuyên truyền gắn với xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của ngư dân.

Đua thuyền đơn nữ Canoeing đoạt HCV tại Sea Games 31

VĐV Nguyễn Thị Hương của Việt Nam thi đấu xuất sắc đoạt huy chương vàng
(PLVN) - Ngày 17/5, tại Khu huấn luyện đua thuyền Hải Phòng đã diễn ra môn thi Đua thuyền Canoeing/Kayak các nội dung 1.000m trong khuôn khổ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Môn đua thuyền Canoeing sẽ diễn ra từ ngày 17/5 đến ngày 21/5/2022.

Quảng Ninh: Chung tay giảm thiểu tối đa vi phạm pháp luật của người chưa thành niên

Đối tượng Tô Hoàng Đạt (huyện Đầm Hà, Quảng Ninh), phạm tội cướp tài sản khi chưa đủ 16 tuổi.

(PLVN) - Trong những năm gần đây, tình trạng thanh thiếu niên phạm tội có chiều hướng phức tạp, gia tăng, trong đó có nhiều đối tượng phạm tội khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Trước tình hình trên, năm 2022, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) công an tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, nhằm thực hiện các giải pháp góp phần quản lý, giáo dục hiệu quả các đối tượng này.

Văn nghệ sĩ chung tay xây dựng văn hóa, con người “Đất Sen hồng” nghĩa tình, năng động, sáng tạo

Văn nghệ sĩ chung tay xây dựng văn hóa, con người “Đất Sen hồng” nghĩa tình, năng động, sáng tạo
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh vừa có buổi gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ với chủ đề “Văn nghệ sĩ Đất Sen hồng chung tay xây dựng văn hoá, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo”.

Bạc Liêu phát động trồng cây nhân Ngày sinh nhật Bác

Bạc Liêu phát động trồng cây nhân Ngày sinh nhật Bác
(PLVN) -  Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và hưởng ứng Đề án cả nước “Trồng 1 tỷ cây xanh” giai đoạn (2021-2025) Thủ tướng Chính đã phê duyệt, sáng 17/5, tại xã Hưng Phú (huyện Phước Long), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ ra quân và phát động trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh.

Đắk Nông phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Đoàn thanh niên tỉnh Đắk Nông hưởng ứng phong trào trồng cây nhớ ơn Bác Hồ
(PLVN) - Sáng ngày 17/5, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo cung cấp thông tin về "Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2022)" và phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022.

Người Phụ nữ khởi nghiệp từ lá bồn bồn

Người Phụ nữ khởi nghiệp từ lá bồn bồn
(PLVN) -  Chị Phạm Thị Hồng Nguyên vốn là công nhân làm thuê tại Bình Dương nhưng với quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, chị đã về địa phương khởi nghiệp với nghề đan túi xách từ chính cây bồn bồn.