Truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho nam sinh viên quên mình cứu người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao truy tặng Huân chương dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động quên mình cứu 3 nữ sinh đuối nước ở Thừa Thiên Huế.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao Quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì có hành động dũng cảm cứu 3 người bị đuối nước Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao Quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì có hành động dũng cảm cứu 3 người bị đuối nước

Mới đây, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, cùng đại diện Sở Nội vụ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu đã đến nhà nam sinh viên Nguyễn Văn Nhã, ở xóm 7, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) để trao truy tặng Huân chương dũng cảm. 

Thừa ủy quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và mong thân nhân gia đình em Nguyễn Văn Nhã vượt qua nỗi đau, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao Quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì có hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.  

Truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho nam sinh viên quên mình cứu người ảnh 1
 Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long thăm hỏi thân nhân gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao quà của cá nhân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cho gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Nhận Quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm và quà của Chủ tịch nước, đại diện gia đình đã gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch nước, lãnh đạo, chính quyền các cấp cùng nhân dân kể từ khi xảy ra sự việc đã luôn quan tâm, hỗ trợ, sẻ chia nỗi đau đối với gia đình.

Trước đó, chiều 30/4, khi đang tắm tại biển xã Phú Thuận, Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, sinh viên khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế) phát hiện nhóm bạn nữ bị sóng cuốn xa bờ nên bơi ra ứng cứu. Sau khi cứu được 3 bạn vào bờ, Nhã đuối sức và bị sóng cuốn trôi ra xa. Sau 30 phút tìm kiếm, đội cứu hộ tại bãi biển Phú Thuận đã tìm thấy thi thể Nhã.

Truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho nam sinh viên quên mình cứu người ảnh 2
Huân chương dũng cảm Chủ tịch nước trao tặng em Nguyễn Văn Nhã 

Hành động của Nhã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng truy tặng Bằng khen cho Nguyễn Văn Nhã.

Trước hành động quên mình cứu bạn của nam sinh dũng cảm, trong những ngày qua, các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Khoa học đã hoàn tất hồ sơ và gửi ra Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương để trình Chủ tịch nước công nhận liệt sĩ cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, những ngôi nhà được xây tặng không chỉ mang lại niềm vui, giúp quân nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện an cư, lạc nghiệp mà còn là tình đồng chí keo sơn, gắn bó.