Trưa 23/5 thêm 22 ca mắc COVID-19 trong nước

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết có 22 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 11 ca.

22 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (11), Hải Dương (3), Đà Nẵng (1), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (7).

Cụ thể các ca mắc mới gồm BN5120-BN5122 ghi nhận tại tỉnh Hải Dương: 1 ca là F1 của BN5038, 2 ca đang được điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 22/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

BN5123-BN5129 ghi nhận tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (là các F1 đã được cách ly trong bệnh viện từ trước).

BN5130-BN5140 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung. Kết quả xét nghiệm ngày 19-22/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

BN5141 ghi nhận tại Thành phố Đà Nẵng là nữ, 16 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng; là F1 của BN4252, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 22/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 56 ca; lần 2 là 31 ca; lần 3 là 31 ca.

Số ca tử vong là 41 ca. Số ca điều trị khỏi: 2.721 ca.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...