Tăng giá vé cáp treo dịp Lễ hội chùa Hương 2014

(PLO) - Lễ hội chùa Hương năm nay giữ nguyên mức phí thắng cảnh (50.000 đồng/người), vé đò (35.000 đồng/người/khứ hồi), còn giá cáp treo tăng thêm 20.000 đồng, lên mức 140.000 đồng/vé. 
Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hậu (Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội du lịch Chùa Hương năm 2014) cho biết chiều nay.
 Lễ Chùa Hương đầu xuân. Ảnh minh họa từ VnExpress.
Để đảm bảo an toàn cho hành khách khi lưu thông trên Suối Yến, Ban Tổ chức Lễ hội đã bố trí phao gối trên 4 đò vớt rác, cắm cọc và treo phao ở những điểm nước sâu trên tuyến suối để cứu hộ kịp thời khi có sự cố. Hiện có khoảng 4.300 đò chở khách và hơn 300 đò chở hàng hóa hoạt động tại Suối Yến. 
Năm 2014, Ban Tổ chức và chính quyền địa phương cũng đã qui hoạch 14 hàng ăn ở khu Thiên Trù, hướng dẫn các hộ kinh doanh trưng bày sản phẩm, tránh sự phản cảm ở nơi tôn nghiêm, nhắc nhở các chủ nhà hàng không chế biến thực phẩm từ “thú rừng hoang dã”, duy trì việc xử lý các hộ kinh doanh dùng loa đài để quảng cáo bán hàng... Tuy nhiên, ông Hậu vẫn khuyến cáo, người tiêu dùng “phải tinh khi mua sản phẩm” và phải thỏa thuận trước khi mua.
Ông Hậu cho biết thêm, các khoản thu từ Lễ hội đều được tái đầu tư cho khu di tích. Năm 2013, gần 80 tỷ đồng thu được các hoạt động Lễ hội Chùa Hương được đầu tư vào công trình lọc nước Suối Yến và chi phí cho công tác tổ chức Lễ hội (với khoảng 600 người phục vụ).
Hương Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park
(PLVN) - Theo quy hoạch Quảng Ngãi đến năm 2030, Mỹ Khê Angkora Park nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố. Tầm nhìn quy hoạch và lối kiến trúc đan xen giữa bản sắc Việt và chuẩn mực phương Tây là một trong những lý do khiến dự án này được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)
(PLVN) - Có hay không sự tồn tại của một loài quái vật chân to, được người dân khu vực Bắc Mỹ gọi là Bigfoot, ý chỉ chúng giống như loài vượn hoặc khỉ lớn nhưng lại hoàn toàn đi bằng hai chân. Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống
(PLVN) - Nói đến âm nhạc truyền thống Việt Nam, chúng ta thường kể đến hát xẩm, chầu văn, chèo, ca trù, quan họ... Đó là những thể loại âm nhạc được “chưng cất” từ ngàn đời, qua sự sáng tạo không biết mệt mỏi của cha ông, để hôm nay chúng ta được thưởng thức, tự hào, ngưỡng mộ, từ đó phát huy và sáng tạo hơn nữa. 

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu căn cứ nội dung nhiệm vụ được phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm phù hợp quy định của Luật Quy hoạch và các quy định hiện hành, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬