Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(PLO) - Đó là chủ đề của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX vừa được đại diện Ban Tổ chức thông báo tới các cơ quan thông tấn, báo chí tại buổi họp báo hôm qua (30/11). 
Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh phát biểu tại cuộc họp báo
Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà khẳng định: “Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX sẽ được tổ chức trong 2 ngày (6 và 7/12/2015) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 
Đại hội đề ra 3 mục tiêu, yêu cầu. Cụ thể là, đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2011-2015; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020; biểu dương kết quả các phong trào thi đua yêu nước đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc ở các cấp, các ngành, các lĩnh vực. 
Đồng thời, Đại hội cũng biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, anh hùng, chiến sỹ thi đua, gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; tiếp tục khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực mới hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà, trong thời gian qua, tất cả các bộ, ngành, địa phương và các tầng lớp nhân dân trong cả nước đều hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước với những tên gọi khác nhau, như “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”… 
Các đại biểu về dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX được lựa chọn từ cơ sở theo số lượng, thành phần, cơ cấu do Ban Tổ chức Đại hội phân bổ. Dự Đại hội lần này có tổng số 2.000 đại biểu với 125 đoàn đại biểu. Ban tổ chức cho biết, Đoàn đại biểu của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an có số lượng đông nhất với 109 đại biểu. 
Trong số 1.800 đại biểu chính thức có 167 đại biểu là đại diện tập thể và cá nhân được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân”, 101 đại biểu là “Chiến sỹ thi đua toàn quốc, 1.394 đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao. 
Đây là những người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác trên các lĩnh vực như thầy thuốc, nhà giáo, nghệ nhân, nghệ sỹ, nhà khoa học, nhà văn tiêu biểu; các cá nhân điển hình của 53 dân tộc; các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, đại diện người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài có công lao đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết đã có 296 phóng viên, biên tập viên của 108 cơ quan báo chí đăng ký đưa tin về Đại hội. Ban Tổ chức sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để phóng viên tác nghiệp, giao lưu với các gương điển hình tiên tiến. 
Phạm Diệu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬